Chiều ngày 10.4, Vietnam Startup Wheel - cuộc thi dành cho giới khởi nghiệp đã chính thức "lăn bánh" mùa thứ 7. Ban tổ chức cho biết, năm nay cuộc thi sẽ lần đầu tiên được họp báo giới thiệu tại Thái Lan và Hàn Quốc, bên cạnh sự kiện ra mắt tại Việt Nam.


Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), kiêm Trưởng ban tổ chức cuộc thi năm nay cho biết việc lựa chọn Thái Lan là bởi quốc gia này có hệ sinh thái khởi nghiệp tương đồng Việt Nam và Hàn Quốc là quốc gia có nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam thuộc tốp cao nhất và khá thành công trong việc khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo.

Ngoài ra, các startup quốc tế quan tâm đến thị trường Việt Nam và khu vực đều có thể tham gia cuộc thi này. Điều này cũng xuất phát từ thực tế, Vietnam Startup Day năm 2018 đã thu hút sự tham gia của 23 startup quốc tế.

Vietnam Startup Wheel 2019 sẽ xuất hiện tại Thái Lan và Hàn Quốc - ảnh 1

Bà Trương Lý Hoàng Phi, cố vấn của Vietnam Starup Wheel 2019 tại buổi họp báo. Ảnh: Nhi Phạm


Trong vai trò cố vấn của Vietnam Startup Wheel 2019, bà Trương Lý Hoàng Phi cho rằng, đây là một trong điểm nhấn mới của chương trình năm nay. Đây là thời điểm phù hợp để các startup Việt Nam có thể cạnh tranh với khu vực và thế giới.

Bà Phi cho rằng mong muốn của chương trình là các startup không chỉ tham dự tìm kiếm giải thưởng mà đây là cơ hội cho những cá nhân, nhà sáng lập, các startup có cơ hội giao lưu với những ý tưởng, mô hình kinh doanh sáng tạo của các quốc gia bạn. "Từ đó có chiến lược tăng giá trị doanh nghiệp trong cộng đồng, nhà đầu tư mới là ý nghĩa quan trọng đối với Vietnam Startup Wheel”, bà Phi chia sẻ.

Theo đó, cuộc thi năm nay sẽ chia làm hai bảng dự thi bao gồm quốc gia và quốc tế. Trong bảng dự thi quốc gia, ban tổ chức tiếp nhận đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam không giới hạn độ tuổi. Còn với bảng dự thi quốc tế, đối tượng tham gia là startup đến từ 10 quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hongkong, Nhật Bản, Malaysia, Australia,…

Vietnam Startup Wheel được tổ chức lần đầu vào năm 2013 bởi BSSC, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học Công nghệ, Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM.

Trải qua 6 mùa giải, cuộc thi đã thu hút 3.979 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ, gần 90.000 lượt truy cập, với tổng vốn đầu tư được công bố lên tới 20 triệu USD. Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay dự kiến thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK