Chiều ngày 10.4, Vietnam Startup Wheel - cuộc thi dành cho giới khởi nghiệp đã chính thức "lăn bánh" mùa thứ 7. Ban tổ chức cho biết, năm nay cuộc thi sẽ lần đầu tiên được họp báo giới thiệu tại Thái Lan và Hàn Quốc, bên cạnh sự kiện ra mắt tại Việt Nam.


Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), kiêm Trưởng ban tổ chức cuộc thi năm nay cho biết việc lựa chọn Thái Lan là bởi quốc gia này có hệ sinh thái khởi nghiệp tương đồng Việt Nam và Hàn Quốc là quốc gia có nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam thuộc tốp cao nhất và khá thành công trong việc khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo.

Ngoài ra, các startup quốc tế quan tâm đến thị trường Việt Nam và khu vực đều có thể tham gia cuộc thi này. Điều này cũng xuất phát từ thực tế, Vietnam Startup Day năm 2018 đã thu hút sự tham gia của 23 startup quốc tế.

Vietnam Startup Wheel 2019 sẽ xuất hiện tại Thái Lan và Hàn Quốc - ảnh 1

Bà Trương Lý Hoàng Phi, cố vấn của Vietnam Starup Wheel 2019 tại buổi họp báo. Ảnh: Nhi Phạm


Trong vai trò cố vấn của Vietnam Startup Wheel 2019, bà Trương Lý Hoàng Phi cho rằng, đây là một trong điểm nhấn mới của chương trình năm nay. Đây là thời điểm phù hợp để các startup Việt Nam có thể cạnh tranh với khu vực và thế giới.

Bà Phi cho rằng mong muốn của chương trình là các startup không chỉ tham dự tìm kiếm giải thưởng mà đây là cơ hội cho những cá nhân, nhà sáng lập, các startup có cơ hội giao lưu với những ý tưởng, mô hình kinh doanh sáng tạo của các quốc gia bạn. "Từ đó có chiến lược tăng giá trị doanh nghiệp trong cộng đồng, nhà đầu tư mới là ý nghĩa quan trọng đối với Vietnam Startup Wheel”, bà Phi chia sẻ.

Theo đó, cuộc thi năm nay sẽ chia làm hai bảng dự thi bao gồm quốc gia và quốc tế. Trong bảng dự thi quốc gia, ban tổ chức tiếp nhận đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam không giới hạn độ tuổi. Còn với bảng dự thi quốc tế, đối tượng tham gia là startup đến từ 10 quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hongkong, Nhật Bản, Malaysia, Australia,…

Vietnam Startup Wheel được tổ chức lần đầu vào năm 2013 bởi BSSC, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học Công nghệ, Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM.

Trải qua 6 mùa giải, cuộc thi đã thu hút 3.979 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ, gần 90.000 lượt truy cập, với tổng vốn đầu tư được công bố lên tới 20 triệu USD. Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay dự kiến thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ