Hãng hàng không của tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo dự kiến sẽ lập một công ty con hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán, tham gia vào thị trường thanh toán điện tử.

Trong nghị quyết vừa công bố hôm qua 16.6, hội đồng quản trị công ty cổ phần hàng không Vietjet (VJC) đã thông qua việc góp vốn thành lập công ty con có ngành nghề kinh doanh chính là cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán. Công ty có vốn điều lệ dự kiến 50 tỉ đồng, Vietjet nắm 51% vốn.

Tại hội thảo diễn ra trong khuôn khổ ngày hội thanh toán không tiền mặt hồi tuần trước, bà Nguyễn Thị Thúy Bình, phó tổng giám đốc VJC cho biết 99% khoản thu của hãng là phi tiền mặt với tổng giá trị giao dịch năm 2019 là 2,5 tỉ USD, tăng hơn 25% so với năm 2018.

Hiện hãng đang triển khai thanh toán qua thẻ, hợp tác với các ví điện tử và các ngân hàng thanh toán qua internet banking. 

Trước đó hãng hàng không này cũng cho biết kế hoạch sẽ ra mắt một nền tảng kinh doanh thương mại điện tử không chỉ để bán vé máy bay mà còn các dịch vụ liên quan trên nền tảng trực tuyến.

Theo Ngân hàng Nhà nước, tính đến tháng 5 cả nước có 34 đơn vị đang được cấp phép trung gian thanh toán. Riêng năm 2020, có 2 đơn vị được cấp phép mới là GPAY và công ty cổ phần Vidiva. Tính đên cuối năm 2019, cả nước có 4,2 triệu tài khoản ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng.


Đọc thêm>>>
Gần 22 triệu tỉ đồng thanh toán qua di động trong năm 2019
VISA: Người tiêu dùng Việt tăng thanh toán không tiền mặt
Ngân hàng số 2025: Thanh toán di động tại Việt Nam tăng đến 400%
63% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng
Lo ngại siết hạn mức giao dịch ví điện tử làm khó người dùng

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100