Hôm nay, 16.4, ngân hàng có quy mô lớn hàng đầu Việt Nam – Vietcombank công bố khởi động dự án chuyển đổi ngân hàng số và lựa chọn công ty Tư vấn PwC Việt Nam (PwC) làm đối tác cho dự án này.

Đây được xem là dự án tiên phong về chuyển đổi số trong các ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Theo đó PwC sẽ hỗ trợ Vietcombank tiếp cận các phương pháp, thông lệ và kinh nghiệm triển khai ngân hàng số mà nhà tư vấn này đã thực hiện cho các tổ chức tài chính trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Vietcombank hợp tác với PwC chuyển đổi ngân hàng số - ảnh 1

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, tại lễ công bố dự án ngày 16.4. Ảnh: PwC cung cấp.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, cho biết các mục tiêu chính cho dự án chuyển đổi ngân hàng số nhằm đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ; mở rộng kênh bán và tiêu thụ; tăng cường năng lực quản trị rủi ro cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm chi phí.

Đây cũng là một trong những dự án trọng tâm về chuyển đổi công nghệ, dịch vụ trong năm 2019 này, được kỳ vọng sẽ giúp Vietcombank thúc đẩy mạnh mẽ hơn các mô hình kinh doanh sáng tạo dựa trên số hóa, phục vụ cho các mục tiêu kinh doanh quan trọng và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng nhờ các trải nghiệm dựa vào nền tảng dữ liệu và công nghệ.

Trong thông cáo gửi cho sự kiện này, ông Grant Dennis - tổng giám đốc công ty Tư vấn PwC Việt Nam cho biết, nhà tư vấn sẽ thực hiện phương pháp BXT (kinh doanh – trải nghiệm – công nghệ) để hỗ trợ Vietcombank đánh giá những thử thách của quá trình chuyển đổi số cách toàn diện. “BXT là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các dự án chuyển đổi ở quy mô lớn như ở dự án Vietcombank,” Grant Dennis cho biết.

Theo dự báo của hãng nghiên cứu thị trường IDC, năm 2018 thị trường dịch vụ chuyển đổi số toàn cầu đạt quy mô khoảng 1.300 tỉ USD, tăng trưởng gần 17%, vượt qua tổng quy mô thị trường dịch vụ công nghệ thông tin, đạt khoảng 1.000 tỉ USD và tăng trưởng 4%.

Ước tính quy mô thị trường này sẽ đạt đến 2.000 tỉ USD vào năm 2010 và tăng trưởng cao gấp bốn lần so mức tăng trung bình của thị trường dịch vụ công nghệ thông tin.

Trong một khảo sát khác do Microsoft đánh giá, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động doanh nghiệp khoảng 15% năm 2017 và dự kiến đến 2020, con số này là 21%.

Đọc thêm >>>
Ngân hàng kiểu mới
Vietcombank thu về hơn 170 tỉ đồng sau đợt thoái vốn khỏi OCB
Fitch lần đầu xếp hạng tín nhiệm công ty truyền tải điện Quốc gia
Tòa án yêu cầu dừng bổ nhiệm tân chủ tịch HĐQT Eximbank

 

"Chuyên gia cưỡi ngựa ngay lập tức cho con ngựa biết ai là người điều khiển nhưng sau đó hướng dẫn nó đi bằng cách nới lỏng cương và hiếm khi dùng đến đinh thúc.". ---- Sandrea Day O'Connor (thẩm phán)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.