Hôm nay, 16.4, ngân hàng có quy mô lớn hàng đầu Việt Nam – Vietcombank công bố khởi động dự án chuyển đổi ngân hàng số và lựa chọn công ty Tư vấn PwC Việt Nam (PwC) làm đối tác cho dự án này.

Đây được xem là dự án tiên phong về chuyển đổi số trong các ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Theo đó PwC sẽ hỗ trợ Vietcombank tiếp cận các phương pháp, thông lệ và kinh nghiệm triển khai ngân hàng số mà nhà tư vấn này đã thực hiện cho các tổ chức tài chính trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Vietcombank hợp tác với PwC chuyển đổi ngân hàng số - ảnh 1

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, tại lễ công bố dự án ngày 16.4. Ảnh: PwC cung cấp.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, cho biết các mục tiêu chính cho dự án chuyển đổi ngân hàng số nhằm đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ; mở rộng kênh bán và tiêu thụ; tăng cường năng lực quản trị rủi ro cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm chi phí.

Đây cũng là một trong những dự án trọng tâm về chuyển đổi công nghệ, dịch vụ trong năm 2019 này, được kỳ vọng sẽ giúp Vietcombank thúc đẩy mạnh mẽ hơn các mô hình kinh doanh sáng tạo dựa trên số hóa, phục vụ cho các mục tiêu kinh doanh quan trọng và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng nhờ các trải nghiệm dựa vào nền tảng dữ liệu và công nghệ.

Trong thông cáo gửi cho sự kiện này, ông Grant Dennis - tổng giám đốc công ty Tư vấn PwC Việt Nam cho biết, nhà tư vấn sẽ thực hiện phương pháp BXT (kinh doanh – trải nghiệm – công nghệ) để hỗ trợ Vietcombank đánh giá những thử thách của quá trình chuyển đổi số cách toàn diện. “BXT là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các dự án chuyển đổi ở quy mô lớn như ở dự án Vietcombank,” Grant Dennis cho biết.

Theo dự báo của hãng nghiên cứu thị trường IDC, năm 2018 thị trường dịch vụ chuyển đổi số toàn cầu đạt quy mô khoảng 1.300 tỉ USD, tăng trưởng gần 17%, vượt qua tổng quy mô thị trường dịch vụ công nghệ thông tin, đạt khoảng 1.000 tỉ USD và tăng trưởng 4%.

Ước tính quy mô thị trường này sẽ đạt đến 2.000 tỉ USD vào năm 2010 và tăng trưởng cao gấp bốn lần so mức tăng trung bình của thị trường dịch vụ công nghệ thông tin.

Trong một khảo sát khác do Microsoft đánh giá, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động doanh nghiệp khoảng 15% năm 2017 và dự kiến đến 2020, con số này là 21%.

Đọc thêm >>>
Ngân hàng kiểu mới
Vietcombank thu về hơn 170 tỉ đồng sau đợt thoái vốn khỏi OCB
Fitch lần đầu xếp hạng tín nhiệm công ty truyền tải điện Quốc gia
Tòa án yêu cầu dừng bổ nhiệm tân chủ tịch HĐQT Eximbank

 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100