Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2020 dành cho các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn cầu vừa được phát động hôm qua 8.7.

Cuộc thi Viet Solutions 2020 do bộ Thông tin - Truyền thông và tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam.

Viet Solutions 2020 tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số trên toàn cầu - ảnh 1

Khởi động Viet Solutions 2020 tại Hà Nội ngày 8.7. Ảnh: Viettel cung cấp

Các sản phẩm hoặc ứng dụng sáng tạo được hướng đến thuộc nhiều lĩnh vực, gồm viễn thông, y tế, giáo dục, tài chính – ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải, logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp...

Tiền thân là cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019, Viet Solutions 2020 mở rộng trên phạm vi toàn cầu, tạo điều kiện cho người tham gia kết nối với các đối tác tiềm năng, các khóa huấn luyện, hỗ trợ hoàn thiện các kỹ năng quản lý tài chính, marketing cũng như kêu gọi vốn đầu tư và được thi đấu trên phạm vi toàn cầu.

Phát biểu tại sự kiện phát động Viet Solutions 2020, bộ trưởng bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định “chuyển đổi số là cái nôi để sinh ra các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, cuộc thi mở ra với kỳ vọng đẩy nhanh tiến trình này”.

Bộ trưởng kêu gọi các tổ chức và cá nhân vốn gặp những vấn đề đặc thù, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số cùng tham gia và “chặng đường dài” chuyển đổi số này.

Ông Lê Đăng Dũng, quyền chủ tịch kiêm tổng giám đốc Viettel, đánh giá các bài toán khó của Việt Nam chính là cơ hội cho các công ty công nghệ cùng tham gia giải quyết. Ông viện dẫn trường hợp kinh doanh dịch vụ viễn thông của Viettel: cần 10 năm mò mẫm tìm lối đi, tích lũy gần 10 năm làm viễn thông để khai trương thị trường nước ngoài đầu tiên…

“Nhưng trong thời đại số, sự thay đổi của công nghệ khiến chúng ta không có nhiều thời gian đến thế. Viettel cam kết hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ non trẻ để công nghệ Việt, giải pháp Việt sớm cất cánh,” ông Dũng nói.

Ban tổ chức cho biết giải thưởng cho đội nhất là khoản tiền mặt 200 triệu đồng. Đội về nhì và ba nhận khoản tiền mặt lần lượt 100 triệu đồng và 50 triệu đồng. Bên cạnh đó là các quyền lợi khác đến từ cuộc thi dự kiến được tổ chức hằng năm này.


Đọc thêm>>>
4 sáng kiến ứng phó Covid-19 của đại học Việt Nam được AUF tài trợ 
[Inforgraphics] 6 cách công nghệ giúp châu Á giảm sốc trước Covid-19
IBM và SAP hợp tác đổi mới quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Vietnam Airlines hợp tác chiến lược với FPT đẩy mạnh chuyển đổi số 
Cuộc đua trên mây của Amazon và Microsoft

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC