Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2020 dành cho các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn cầu vừa được phát động hôm qua 8.7.

Cuộc thi Viet Solutions 2020 do bộ Thông tin - Truyền thông và tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam.

Viet Solutions 2020 tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số trên toàn cầu - ảnh 1

Khởi động Viet Solutions 2020 tại Hà Nội ngày 8.7. Ảnh: Viettel cung cấp

Các sản phẩm hoặc ứng dụng sáng tạo được hướng đến thuộc nhiều lĩnh vực, gồm viễn thông, y tế, giáo dục, tài chính – ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải, logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp...

Tiền thân là cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019, Viet Solutions 2020 mở rộng trên phạm vi toàn cầu, tạo điều kiện cho người tham gia kết nối với các đối tác tiềm năng, các khóa huấn luyện, hỗ trợ hoàn thiện các kỹ năng quản lý tài chính, marketing cũng như kêu gọi vốn đầu tư và được thi đấu trên phạm vi toàn cầu.

Phát biểu tại sự kiện phát động Viet Solutions 2020, bộ trưởng bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định “chuyển đổi số là cái nôi để sinh ra các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, cuộc thi mở ra với kỳ vọng đẩy nhanh tiến trình này”.

Bộ trưởng kêu gọi các tổ chức và cá nhân vốn gặp những vấn đề đặc thù, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số cùng tham gia và “chặng đường dài” chuyển đổi số này.

Ông Lê Đăng Dũng, quyền chủ tịch kiêm tổng giám đốc Viettel, đánh giá các bài toán khó của Việt Nam chính là cơ hội cho các công ty công nghệ cùng tham gia giải quyết. Ông viện dẫn trường hợp kinh doanh dịch vụ viễn thông của Viettel: cần 10 năm mò mẫm tìm lối đi, tích lũy gần 10 năm làm viễn thông để khai trương thị trường nước ngoài đầu tiên…

“Nhưng trong thời đại số, sự thay đổi của công nghệ khiến chúng ta không có nhiều thời gian đến thế. Viettel cam kết hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ non trẻ để công nghệ Việt, giải pháp Việt sớm cất cánh,” ông Dũng nói.

Ban tổ chức cho biết giải thưởng cho đội nhất là khoản tiền mặt 200 triệu đồng. Đội về nhì và ba nhận khoản tiền mặt lần lượt 100 triệu đồng và 50 triệu đồng. Bên cạnh đó là các quyền lợi khác đến từ cuộc thi dự kiến được tổ chức hằng năm này.


Đọc thêm>>>
4 sáng kiến ứng phó Covid-19 của đại học Việt Nam được AUF tài trợ 
[Inforgraphics] 6 cách công nghệ giúp châu Á giảm sốc trước Covid-19
IBM và SAP hợp tác đổi mới quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Vietnam Airlines hợp tác chiến lược với FPT đẩy mạnh chuyển đổi số 
Cuộc đua trên mây của Amazon và Microsoft

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ