Việt Nam vừa ghi nhận ca nhiễm thứ 329 là du học sinh trở về từ Anh và được cách ly khi nhập cảnh. Ấn Độ vừa trở thành vùng dịch Covid-19 lớn thứ sáu thế giới khiến vực Nam Á được cảnh báo rủi ro dịch bệnh hoành hành. 

6h sáng nay 6.6, Việt Nam công bố ca mới nhiễm Covid-19 là du học sinh trở về từ Anh và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, theo Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Nam bệnh nhân 22 tuổi, trú quận Thanh Xuân, Hà Nội, từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 4.6 trên chuyến bay VN50 và được cách ly tại huyện Củ Chi.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 5.6. Cùng ngày, kết quả xét nghiệm tại trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân 329 được cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Việt Nam thêm ca nhiễm thứ 329, đại dịch Covid-19 hoành hành Nam Á - ảnh 1

Cập nhật đến 6h sáng 6.6. Nguồn: bộ Y tế

Đây là ca nhiễm Covid-19 thứ 329 trên cả nước tính đến nay, sau sáu ngày liên tục không có thêm ca nhiễm mới. Hôm nay cũng là ngày thứ 51 Việt Nam duy trì tình trạng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng (kể từ ca nhiễm trong cộng đồng gần nhất là nữ bệnh nhân người Mông được báo cáo ngày 16.4).

307/329 bệnh nhân đã được chữa khỏi, còn lại 22 người còn đang được cách ly điều trị. Đa số bệnh nhân đang có sức khỏe ổn định, tình trạng nặng nhất là bệnh nhân 91, phi công người Anh, tiên lượng vẫn còn nặng. 

Hơn 9.000 người tiếp xúc gần với ca bệnh và trở về từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe trên cả nước.

Đại dịch Covid-19 tính đến 7h sáng nay đã gây nhiễm cho gần 6,83 triệu người với gần 400.000 người tử vong, sau khi ghi nhận thêm 134.000 ca nhiễm và 5.100 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua.

Việt Nam thêm ca nhiễm thứ 329, đại dịch Covid-19 hoành hành Nam Á - ảnh 2

Cập nhật đến 7h sáng 6.6. Nguồn: Worldometer

Trên bản đồ dịch bệnh thế giới, Ấn Độ vừa vượt qua Ý và thành vùng dịch lớn thứ sáu thế giới với hơn 236.000 ca nhiễm và hơn 6.600 ca tử vong. Trong một ngày qua, nước này có thêm gần 9.500 ca nhiễm bệnh mới và 286 người thiệt mạng vì vi-rút corona. 

Về tình trạng Covid-19 tại Ấn Độ nói riêng và khu vực Nam Á nói chung, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua nhận định rằng dịch bệnh đang tăng dần nhưng không bùng phát. Theo đó, số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ đã tăng gấp đôi sau mỗi ba tuần nhưng dịch bệnh không tăng theo cấp số nhân ở nước này và khu vực Nam Á.

“Ở Nam Á, không chỉ Ấn Độ, mà ở Bangladesh, Pakistan và các quốc gia khác có dân số đông, dịch bệnh vẫn chưa bùng phát nhưng luôn có nguy cơ,” TS. Mike Ryan, người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO cho biết trong một cuộc họp báo. 


Đọc thêm>>
Cảnh báo rủi ro khi các nước Mỹ Latin mở cửa lại giữa lúc dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành
Ấn Độ cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc remdesivir điều trị bệnh nhân Covid-19
Gần 200.000 ca nhiễm, Ấn Độ thành vùng dịch Covid-19 thứ 7 toàn cầu
43% người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng dù vẫn có thể lây nhiễm
Xuất khẩu trang thiết bị y tế: Cơ hội nhưng không phải để "lướt sóng"

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100