Chiều nay 16.5 Việt Nam vừa có thêm bốn ca nhiễm Covid-19 là những người về từ Nga, Campuchia và Philippines, nâng tổng số ca nhiễm đến nay lên 318.

Bốn ca dương tính với SARS-CoV-2 hôm nay đều là người Việt trở về từ nước ngoài, gồm một người về từ Campuchia, một từ Philippines và hai từ Nga, theo bản tin 18h chiều nay 16.5 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân 315 từ Campuchia về nước, nhập cảnh trái phép qua đường mòn lúc 15h30 ngày 2.5 và đến nhà người thân ở xã Tân Thành, tỉnh Tây Ninh. Sau đó bệnh nhân đến trình báo ở công an xã và được cách ly. Ngày 5.5, bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm lần một âm tính, đến ngày 15.5, mẫu xét nghiệm lần hai tại viện Pasteur TP.HCM cho kết quả dương tính. 

Hiện bệnh nhân được điều trị cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. 17 người tiếp xúc gần đã được cách ly theo dõi tại trung tâm y tế huyện Tân Châu và bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Bệnh nhân 316 ở Đà Nẵng, ngày 14.5 từ Philippines về sân bay quốc tế Cần Thơ trên chuyến bay QH9352 và được cách ly tại Đồng Tháp. Ngày 15.5 có kết quả dương tính với vi-rút corona mới, sau đó bệnh nhân được cách ly điều trị ở bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp.

Bệnh nhân 317 ở Khánh Hòa và bệnh nhân 318 ở Thanh Hóa. Cả hai đều từ Nga về nước ngày 13.5 trên chuyến bay VN0062 và được cách ly ở Thái Bình. Ngày 16.5, hai bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm dương tính và đều được cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Như vậy đến nay trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam ngày 13.5 đã có tổng cộng 27 hành khách dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Được biết trong hai ngày 15 và 16.5, bộ Ngoại giao, bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng trong nước cùng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam đã phối hợp đưa gần 200 công dân Việt Nam từ một số quốc gia châu Âu về nước.

Sắp tới, dựa trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các bên liên quan sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước.

Đến nay cả nước đang có 9.161 người được cách ly theo dõi sức khỏe với 1.680 người được cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú. 260/318 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh hoặc xuất viện. Hiện còn 58 bệnh nhân đang điều trị tại 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh, gồm 16 bệnh nhân  có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất một lần.

Toàn cầu hiện có 4,67 triệu người nhiễm Covid-19 tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 309.000 người tử vong (tương đương 6,6% tổng số nhiễm bệnh) và 1,77 triệu người phục hồi (38%).


Đọc thêm>>>
Toàn cầu 4,6 triệu người nhiễm Covid-19, Việt Nam thêm bệnh nhân 314 về từ Nga
Tái định hình nơi làm việc trong bối cảnh bình thường mới
5 yếu tố giúp phố Wall khởi sắc dẫu kinh tế vẫn còn u ám
Hạ lãi suất điều hành: Kỳ vọng kéo tăng trưởng tín dụng về cuối năm
Tăng trưởng GDP Việt Nam 2020 dự báo có thể xuống 3,6%

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100