Chiều nay 16.5 Việt Nam vừa có thêm bốn ca nhiễm Covid-19 là những người về từ Nga, Campuchia và Philippines, nâng tổng số ca nhiễm đến nay lên 318.

Bốn ca dương tính với SARS-CoV-2 hôm nay đều là người Việt trở về từ nước ngoài, gồm một người về từ Campuchia, một từ Philippines và hai từ Nga, theo bản tin 18h chiều nay 16.5 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân 315 từ Campuchia về nước, nhập cảnh trái phép qua đường mòn lúc 15h30 ngày 2.5 và đến nhà người thân ở xã Tân Thành, tỉnh Tây Ninh. Sau đó bệnh nhân đến trình báo ở công an xã và được cách ly. Ngày 5.5, bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm lần một âm tính, đến ngày 15.5, mẫu xét nghiệm lần hai tại viện Pasteur TP.HCM cho kết quả dương tính. 

Hiện bệnh nhân được điều trị cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. 17 người tiếp xúc gần đã được cách ly theo dõi tại trung tâm y tế huyện Tân Châu và bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Bệnh nhân 316 ở Đà Nẵng, ngày 14.5 từ Philippines về sân bay quốc tế Cần Thơ trên chuyến bay QH9352 và được cách ly tại Đồng Tháp. Ngày 15.5 có kết quả dương tính với vi-rút corona mới, sau đó bệnh nhân được cách ly điều trị ở bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp.

Bệnh nhân 317 ở Khánh Hòa và bệnh nhân 318 ở Thanh Hóa. Cả hai đều từ Nga về nước ngày 13.5 trên chuyến bay VN0062 và được cách ly ở Thái Bình. Ngày 16.5, hai bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm dương tính và đều được cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Như vậy đến nay trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam ngày 13.5 đã có tổng cộng 27 hành khách dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Được biết trong hai ngày 15 và 16.5, bộ Ngoại giao, bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng trong nước cùng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam đã phối hợp đưa gần 200 công dân Việt Nam từ một số quốc gia châu Âu về nước.

Sắp tới, dựa trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các bên liên quan sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước.

Đến nay cả nước đang có 9.161 người được cách ly theo dõi sức khỏe với 1.680 người được cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú. 260/318 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh hoặc xuất viện. Hiện còn 58 bệnh nhân đang điều trị tại 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh, gồm 16 bệnh nhân  có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất một lần.

Toàn cầu hiện có 4,67 triệu người nhiễm Covid-19 tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 309.000 người tử vong (tương đương 6,6% tổng số nhiễm bệnh) và 1,77 triệu người phục hồi (38%).


Đọc thêm>>>
Toàn cầu 4,6 triệu người nhiễm Covid-19, Việt Nam thêm bệnh nhân 314 về từ Nga
Tái định hình nơi làm việc trong bối cảnh bình thường mới
5 yếu tố giúp phố Wall khởi sắc dẫu kinh tế vẫn còn u ám
Hạ lãi suất điều hành: Kỳ vọng kéo tăng trưởng tín dụng về cuối năm
Tăng trưởng GDP Việt Nam 2020 dự báo có thể xuống 3,6%

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE