Việt Nam chiều nay 29.7 ghi nhận thêm 4 ca Covid-19 tại TP.HCM, Hà Nội và Đắk Lắk, đều liên quan đến thành phố Đà Nẵng, nâng tổng số ca bệnh đến nay lên 450 ca.

4 ca Covid-19 mới gồm 3 ca sinh sống hoặc từng đến Đà Nẵng và 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, theo bản tin lúc 18h chiều nay 29.7 từ Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân 447 là nam 23 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, du lịch đến Đà Nẵng từ ngày 12-15.7. Ngày 23.7, bệnh nhân bị sốt, ho, mệt và tự cách ly ở nhà từ ngày 25 đến 28.7. Ngày 28.7, bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, kết quả xét nghiệm hôm nay cho dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 448 là nữ, 21 tuổi, ở xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Từ ngày 22.6-17.7, bệnh nhân thực tập tại bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20.7, bệnh nhân bị sốt, đau họng và đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ngày 27.7. Ngày 28.7, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả hôm nay dương tính với vi-rút corona mới.

Bệnh nhân 449 là nam 57 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ngày 26.6, bệnh nhân sốt, ho, khó thở, đau mình và nhập viện bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Từ ngày 6-20.7, bệnh nhân chuyển điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20.7, bệnh nhân chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Ngày 21-27.7, bệnh nhân chuyển đến bệnh viện Quốc tế City TP.HCM.

Bệnh nhân 450 là nữ, 46 tuổi, là người chăm sóc bệnh nhân 449. Ngày 26.7, bệnh nhân có triệu chứng sổ mũi, mỏi cơ, mệt mỏi. Ngày 27.7, bệnh nhân 449 và 450 được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gửi bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Kết quả ngày 28.7 cho dương tính.

Việt Nam thêm 4 ca Covid-19 ở TP.HCM, Hà Nội và Đắk Lắk, đều liên quan đến Đà Nẵng - ảnh 1

Từ ngày 25.7 đến nay Việt Nam đã có thêm tổng cộng 34 ca Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng. Nguồn: bộ Y tế

Như vậy đến nay Việt Nam đã có tổng cộng 450 ca Covid-19, với 81 người còn đang được cách ly điều trị trên cả nước. Hơn 16.200 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe do có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc nhập cảnh từ vùng dịch.

Đà Nẵng hiện chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do dịch bệnh Covid-19. Qua phân tích tình hình dịch tễ, các chuyên gia nhận định Đà Nẵng sẽ tiếp tục còn các ca nhiễm mới nhưng về cơ bản đã khoanh vùng được ổ dịch, phần lớn từ ba cơ sở điều trị là bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C và bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu theo sát các trường hợp không liên quan đến nhóm bệnh viện này và những địa điểm có các ca nhiễm từ các bệnh viện này đi qua. Trong trường hợp xuất hiện các ổ dịch mới phải có biện pháp xử lý kịp thời, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Đáng chú ý, vừa qua nhiều địa phương có người đi lại, du lịch tại Đà Nẵng, trong đó có Hà Nội và TP.HCM, nên những địa phương này có khả năng cao sẽ xuất hiện ca bệnh mới.

Trước đó, bộ Y tế thông báo về 2 ca nghi nhiễm Covid-19 có liên quan đến bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện Quốc tế City ở TP.HCM nhưng chưa công bố kết quả xét nghiệm. Tối qua, cơ quan chức năng TP.HCM đã khử trùng và phong tỏa một khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận 11, TP.HCM), đối diện bệnh viện Chợ Rẫy, vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.

Sáng nay, ban giám đốc bệnh viện Quốc tế City TP.HCM đã ra thông báo ngưng nhận bệnh trong ba ngày, từ 29-31.7, cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Bệnh viện cũng sẽ không cho phép đón khách thăm bệnh, nhà thầu và các bên khác trong giai đoạn này, thông báo nêu rõ.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chiều qua gửi công văn khẩn yêu cầu các sở, ngành và các địa bàn tăng cường các biện pháp phòng dịch. Bên cạnh xác định nguồn lây, các bệnh viện dã chiến Củ Chi, bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ và bệnh viện Nhi đồng thành phố phải chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhiễm Covid-19, đặc biệt trường hợp bệnh nặng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay cho biết các địa phương khác ngoài Đà Nẵng sẽ tùy vào hoàn cảnh cụ thể áp dụng các biện pháp cách ly xã hội (Chỉ thị 16) hay giãn cách xã hội (theo Chỉ thị 19) kịp thời với các ổ dịch đã được phát hiện.


Đọc thêm>>
8 bệnh nhân Covid-19 mới ở Đà Nẵng, liên quan thêm 2 bệnh viện chưa phong tỏa
Đã có 5 vắc-xin điều trị Covid-19 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối
Thêm 7 ca nhiễm Covid-19 đều có lịch trình ở Đà Nẵng, có 3 người từ Quảng Nam
Dừng bay nội địa tại Đà Nẵng trong 15 ngày từ hôm nay 28.7
11 ca mới nhiễm Covid-19 ở bệnh viện Đà Nẵng có 4 nhân viên y tế

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE