Lần đầu tiên một hội chợ - triển lãm thiết bị công nghệ hàng không (VIAE) sẽ được tổ chức tại TPHCM từ 26 đến 28.11.2019 tại Trung tâm Triển lãm và Sự kiện White Palace Phạm Văn Đồng, TPHCM.

Việt Nam sẽ tổ chức hội chợ thiết bị công nghệ hàng không vào tháng 11.2019 - ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Kiên, phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội phát biểu tại buổi họp báo VIAE 2019. Ảnh: Vũ Lương.

Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, dự báo tăng trưởng ngành hàng không Việt Nam (AAGR) bình quân 14% trong giai đoạn 2018-2023 so với mức bình quân khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trong bối cảnh tăng trưởng tốt như thế, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp cùng Hội Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật Hàng không Việt Nam tổ chức hội chợ - triển lãm về thiết bị và công nghệ ngành hàng không Việt Nam (VIAE 2019).

Sự kiện nhằm giới thiệu các công nghệ và trang thiết bị mới nhất trong lĩnh vực hàng không giữa các nhà sản xuất, khai thác, các doanh nghiệp, các tổ chức hàng không trong nước và thế giới. Nhà tổ chức cho biết, sẽ có khoảng 400 gian hàng triển lãm và "chắc chắn có mặt hai hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới là Boeing và Airbus."

Theo bà Lương Thị Xuân, giám đốc công ty GK Wintron, đơn vị tổ chức triển lãm, kỳ vọng VIAE 2019 được tổ chức định kỳ hai năm một lần như các sô triển lãm trên thế giới. “Đây là bước khởi đầu để Việt Nam thu hút, tập hợp các nhà sản xuất, nhà cung cấp thiết bị hàng không và các lĩnh vực liên quan như đào tạo quản lý, sửa chữa, bảo trì, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý cùng chia sẻ và trao đổi cơ hội hợp tác và phát triển,” bà Xuân nói.

Theo ông Trần Tuấn Linh, trưởng phòng Công nghệ Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, thị trường hàng không Việt Nam chắc chắn tạo được sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài với sự tăng trưởng ấn tượng thời gian qua và tương lai. “VIAE 2019 sẽ là sự kiện được giới công nghệ hàng không thế giới mong đợi để giới thiệu những kỹ thuật mới nhất của ngành cho thị trường khu vực,” ông Linh nói.

Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM, ông Hanif Salim, cho biết hãng công nghệ Aerospace của Indonesia và các hãng không của quốc gia này sẽ tham dự VIAE 2019. Trong khi đó, đại diện lãnh sự Bỉ tại TPHCM cũng cho biết một số công ty cung cấp linh kiện, thiết bị và các trung tâm đào tạo hàng không của Bỉ cũng sẽ có mặt tại VIAE 2019.

VIAE 2019 còn có những phiên hội thảo về kỹ thụât hàng không với sự góp mặt của các học giả và kỹ sư đầu ngành trên thế giới về những chủ đề như bảo dưỡng máy bay và cung cấp thiết bị nội thất, đào tạo đội ngũ kỹ thuật hàng không. Đáng chú ý hội thảo chuyên đề làm sao để xây dựng quy trình MRO (bảo dưỡng – sửa chữa – vận hành) cho ngành hàng không Việt Nam.

Về VIAE 2019
Hội chợ - Triển lãm Quốc tế về trang thiết bị và công nghệ hàng không 2019 diễn ra từ ngày 26.11.2019 đến 28.11.2019 tại Trung tâm Triển lãm và Sự kiện White Palace,108 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ