Lần đầu tiên một hội chợ - triển lãm thiết bị công nghệ hàng không (VIAE) sẽ được tổ chức tại TPHCM từ 26 đến 28.11.2019 tại Trung tâm Triển lãm và Sự kiện White Palace Phạm Văn Đồng, TPHCM.

Việt Nam sẽ tổ chức hội chợ thiết bị công nghệ hàng không vào tháng 11.2019 - ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Kiên, phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội phát biểu tại buổi họp báo VIAE 2019. Ảnh: Vũ Lương.

Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, dự báo tăng trưởng ngành hàng không Việt Nam (AAGR) bình quân 14% trong giai đoạn 2018-2023 so với mức bình quân khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trong bối cảnh tăng trưởng tốt như thế, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp cùng Hội Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật Hàng không Việt Nam tổ chức hội chợ - triển lãm về thiết bị và công nghệ ngành hàng không Việt Nam (VIAE 2019).

Sự kiện nhằm giới thiệu các công nghệ và trang thiết bị mới nhất trong lĩnh vực hàng không giữa các nhà sản xuất, khai thác, các doanh nghiệp, các tổ chức hàng không trong nước và thế giới. Nhà tổ chức cho biết, sẽ có khoảng 400 gian hàng triển lãm và "chắc chắn có mặt hai hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới là Boeing và Airbus."

Theo bà Lương Thị Xuân, giám đốc công ty GK Wintron, đơn vị tổ chức triển lãm, kỳ vọng VIAE 2019 được tổ chức định kỳ hai năm một lần như các sô triển lãm trên thế giới. “Đây là bước khởi đầu để Việt Nam thu hút, tập hợp các nhà sản xuất, nhà cung cấp thiết bị hàng không và các lĩnh vực liên quan như đào tạo quản lý, sửa chữa, bảo trì, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý cùng chia sẻ và trao đổi cơ hội hợp tác và phát triển,” bà Xuân nói.

Theo ông Trần Tuấn Linh, trưởng phòng Công nghệ Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, thị trường hàng không Việt Nam chắc chắn tạo được sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài với sự tăng trưởng ấn tượng thời gian qua và tương lai. “VIAE 2019 sẽ là sự kiện được giới công nghệ hàng không thế giới mong đợi để giới thiệu những kỹ thuật mới nhất của ngành cho thị trường khu vực,” ông Linh nói.

Tổng lãnh sự Indonesia tại TPHCM, ông Hanif Salim, cho biết hãng công nghệ Aerospace của Indonesia và các hãng không của quốc gia này sẽ tham dự VIAE 2019. Trong khi đó, đại diện lãnh sự Bỉ tại TPHCM cũng cho biết một số công ty cung cấp linh kiện, thiết bị và các trung tâm đào tạo hàng không của Bỉ cũng sẽ có mặt tại VIAE 2019.

VIAE 2019 còn có những phiên hội thảo về kỹ thụât hàng không với sự góp mặt của các học giả và kỹ sư đầu ngành trên thế giới về những chủ đề như bảo dưỡng máy bay và cung cấp thiết bị nội thất, đào tạo đội ngũ kỹ thuật hàng không. Đáng chú ý hội thảo chuyên đề làm sao để xây dựng quy trình MRO (bảo dưỡng – sửa chữa – vận hành) cho ngành hàng không Việt Nam.

Về VIAE 2019
Hội chợ - Triển lãm Quốc tế về trang thiết bị và công nghệ hàng không 2019 diễn ra từ ngày 26.11.2019 đến 28.11.2019 tại Trung tâm Triển lãm và Sự kiện White Palace,108 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK