Ngày 17.7, tập đoàn Vingroup và hệ thống y tế Vinmec ký hợp tác với đại học Pensylvania để xây dựng các chuyên khoa tim mạch và ung bướu Vinmec trở thành trung tâm xuất sắc. Đây là mô hình trung tâm xuất sắc đầu tiên về y tế tại Việt Nam.

Trung tâm xuất sắc (COE - Center of Excellence) là tiêu chuẩn y khoa toàn cầu theo mô hình điều trị toàn diện và tích hợp, đồng thời là nơi nghiên cứu các giải pháp điều trị y học. Với mục tiêu "tiếp cận và vận hành sớm theo các chuẩn mực y tế mới, Vinmec hợp tác với đại học Pensylvania (PENN) để xây dựng các COE,” theo thông cáo phát đi ngày 17.7 từ Vingroup.

Việt Nam sắp có “trung tâm xuất sắc” về tim mạch và ung bướu - ảnh 1

Đại học PENN, Vingroup và Vinmec ký kết hợp tác. Ảnh: Vingroup cung cấp.

Theo đó, trong năm năm (2019-2024), PENN sẽ hỗ trợ Vinmec xây trung tâm Tim mạch và Ung bướu phát triển về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, nhân lực và vận hành theo các tiêu chuẩn cao đang được áp dụng tại Mỹ. Trước mắt, giai đoạn 2019-2020, Vinmec sẽ phát triển đơn vị xuất sắc trong lĩnh vực ung thư vú và bệnh suy tim, sau đó đến các lĩnh vực khác như ung thư phổi, gan, đại trực tràng, bệnh mạch vành…

Dự kiến đến năm 2021-2022, Vinmec sẽ đạt các tiêu chuẩn COE về tim mạch và ung bướu theo tiêu chí của các tổ chức uy tín thế giới và mở rộng xây dựng các COE trong các lĩnh vực khác.

Đại học PENN sẽ cử chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại Vinmec. Họ chịu trách nhiệm chuyên môn  và phát triển các dịch vụ lâm sàng, giám sát việc triển khai kế hoạch điều trị và chất lượng dịch vụ cho Vinmec.

“Việc xây dựng các COE tim mạch và ung thư giúp Vinmec tiếp cận và sớm vận hành theo các chuẩn mực y tế hàng đầu thế giới hiện nay,” phó chủ tịch Vingroup Nguyễn Việt Quang bày tỏ về thỏa thuận hợp tác.

Mô hình COE đang được áp dụng tại nhiều nước phát triển trên thế giới. COE đánh giá bệnh viện trên các phương diện tài năng chuyên môn, cơ chế vận hành, cơ sở vật chất, hệ thống hỗ trợ, hợp tác quốc tế... Không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, các COE còn đi đầu trong nghiên cứu áp dụng các phương pháp điều trị mới.

Vinmec do tập đoàn Vingroup đầu tư từ năm 2012, được công bố phát triển theo mô hình y tế hàn lâm với ba hợp phần: chuỗi bệnh viện – chuỗi các viện nghiên cứu - hợp tác đào tạo y khoa cùng đại học VinUni. Hiện Vinmec có 7 bệnh viện và 5 phòng khám trên toàn quốc.

Đọc thêm>>>

Ông Russell Low làm chủ tịch HĐQT Y khoa Hoàn Mỹ thay bà Vũ Thùy Anh

Vingroup đầu tư nghiên cứu và sản xuất dược phẩm

CEO FV Jean-Marcel Guillon: Hành trình chinh Đông

Phát triển bệnh viện mắt từ góc nhìn của người "ngoại đạo"

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK