Ngày 17.7, tập đoàn Vingroup và hệ thống y tế Vinmec ký hợp tác với đại học Pensylvania để xây dựng các chuyên khoa tim mạch và ung bướu Vinmec trở thành trung tâm xuất sắc. Đây là mô hình trung tâm xuất sắc đầu tiên về y tế tại Việt Nam.

Trung tâm xuất sắc (COE - Center of Excellence) là tiêu chuẩn y khoa toàn cầu theo mô hình điều trị toàn diện và tích hợp, đồng thời là nơi nghiên cứu các giải pháp điều trị y học. Với mục tiêu "tiếp cận và vận hành sớm theo các chuẩn mực y tế mới, Vinmec hợp tác với đại học Pensylvania (PENN) để xây dựng các COE,” theo thông cáo phát đi ngày 17.7 từ Vingroup.

Việt Nam sắp có “trung tâm xuất sắc” về tim mạch và ung bướu - ảnh 1

Đại học PENN, Vingroup và Vinmec ký kết hợp tác. Ảnh: Vingroup cung cấp.

Theo đó, trong năm năm (2019-2024), PENN sẽ hỗ trợ Vinmec xây trung tâm Tim mạch và Ung bướu phát triển về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, nhân lực và vận hành theo các tiêu chuẩn cao đang được áp dụng tại Mỹ. Trước mắt, giai đoạn 2019-2020, Vinmec sẽ phát triển đơn vị xuất sắc trong lĩnh vực ung thư vú và bệnh suy tim, sau đó đến các lĩnh vực khác như ung thư phổi, gan, đại trực tràng, bệnh mạch vành…

Dự kiến đến năm 2021-2022, Vinmec sẽ đạt các tiêu chuẩn COE về tim mạch và ung bướu theo tiêu chí của các tổ chức uy tín thế giới và mở rộng xây dựng các COE trong các lĩnh vực khác.

Đại học PENN sẽ cử chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại Vinmec. Họ chịu trách nhiệm chuyên môn  và phát triển các dịch vụ lâm sàng, giám sát việc triển khai kế hoạch điều trị và chất lượng dịch vụ cho Vinmec.

“Việc xây dựng các COE tim mạch và ung thư giúp Vinmec tiếp cận và sớm vận hành theo các chuẩn mực y tế hàng đầu thế giới hiện nay,” phó chủ tịch Vingroup Nguyễn Việt Quang bày tỏ về thỏa thuận hợp tác.

Mô hình COE đang được áp dụng tại nhiều nước phát triển trên thế giới. COE đánh giá bệnh viện trên các phương diện tài năng chuyên môn, cơ chế vận hành, cơ sở vật chất, hệ thống hỗ trợ, hợp tác quốc tế... Không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, các COE còn đi đầu trong nghiên cứu áp dụng các phương pháp điều trị mới.

Vinmec do tập đoàn Vingroup đầu tư từ năm 2012, được công bố phát triển theo mô hình y tế hàn lâm với ba hợp phần: chuỗi bệnh viện – chuỗi các viện nghiên cứu - hợp tác đào tạo y khoa cùng đại học VinUni. Hiện Vinmec có 7 bệnh viện và 5 phòng khám trên toàn quốc.

Đọc thêm>>>

Ông Russell Low làm chủ tịch HĐQT Y khoa Hoàn Mỹ thay bà Vũ Thùy Anh

Vingroup đầu tư nghiên cứu và sản xuất dược phẩm

CEO FV Jean-Marcel Guillon: Hành trình chinh Đông

Phát triển bệnh viện mắt từ góc nhìn của người "ngoại đạo"

"Chuyên gia cưỡi ngựa ngay lập tức cho con ngựa biết ai là người điều khiển nhưng sau đó hướng dẫn nó đi bằng cách nới lỏng cương và hiếm khi dùng đến đinh thúc.". ---- Sandrea Day O'Connor (thẩm phán)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 79 tháng 12.2019

 Số 79 tháng 12.2019

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MONG MUỐN HOÀN MỸ

  Công ty lữ hành vạch những tiêu chuẩn hài lòng khách hàng để tiếp thi truyền miệng hiệu quả

 • - ĐIỂM ĐẾN DI SẢN

  Di sản Hội An thu hút khách với chiều sâu về văn hoá nhưng áp lực phát triển nóng

 • - LEGACY YÊN TỬ - MGALLERY : KẾT NỐI XƯA &NAY

  Legacy Yên tử MGallery không nhằm tạo ra một không gian đồ sộ để mọi người trầm trồ. Vì nếu thế, nó sẽ phá hỏng phần chính là văn hoá Việt Nam, là gần gũi và hoà hiếu.

 • - HÀNH TRÌNH NGHĨ DƯỠNG

  Fusion phát triển khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng tập trung vào chăm sóc sức khoẻ

 • - LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

  Đối diện với rủi ro là cách nhiểu người chọn cho chuyến du lịch của họ.