Thủ tướng Chính phủ trưa nay đã ký quyết định 447 công bố dịch bệnh trên toàn quốc.

Cụ thể, Quyết định 447 công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona gây ra (Covid-19) là dịch bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

Thời gian xảy ra dịch bệnh tính từ ngày 23.1, khi xác định người đầu tiên nhiễm nCoV tại Việt Nam.

Về tính chất, mức độ nguy hiểm, Covid-19 được xác dịnh là bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức đại dịch toàn cầu, lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người. 

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Việt Nam sẽ thực hiện theo Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm, bao gồm việc thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch, báo cáo, khám chữa bệnh, cách ly y tế, kiểm soát ra – vào vùng có dịch, huy động các nguồn lực trong nước và hợp tác quốc tế…

Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp nhận, cách ly, theo dõi và điều trị người bệnh gồm các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương, bệnh viện của ngành công an, quân đội, bệnh viện dã chiến khi được huy động và các bệnh viện khác nếu có điều kiện.

Trước đó tại cuộc họp thường trực chính phủ về phòng chống Covid-19 hôm 30.3, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết đồng ý đề xuất công bố dịch trên toàn quốc.

Hồi ngày 1.2, khi Việt Nam ghi nhận tổng cộng 6 ca nhiễm bệnh, Thủ tướng đã ra quyết định công bố dịch Covid-19 tại Việt Nam với 3 địa phương Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa.

Hiện tại Việt Nam ghi nhận có 212 ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc. Trong đó có 60 ca đã điều trị khỏi bệnh, 152 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế.

3.215 ca nghi nhiễm đang được cách ly y tế và tổng số 75.085 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe do tiếp xúc gần với người bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch (gồm 38.372 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú).

Đọc thêm>>>
Toàn cầu hơn 42.000 người tử vong vì đại dịch Covid-19, số ca nhiễm tại Việt Nam lên 212
207 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, dịch bệnh “còn lâu mới kết thúc ở châu Á-Thái Bình Dương”
Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày từ 0h ngày 1.4, tách biệt từng gia đình và địa phương
Trừ dịch vụ thiết yếu, tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28.3 đến hết 15.4
Ứng dụng Covid-19 Check giúp người dùng kiểm tra cấp độ “F”

 

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI