Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế ANSI/TIA-942 - là chuẩn khắt khe nhất áp dụng cho ngành viễn thông. 

Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC vừa hoàn thành đánh giá và được cấp chứng chỉ về xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu uy tín nhất thế giới (ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities), theo công bố của Viettel ngày 24.12.

Enterprise Products Integration Pte Ltd (EPI) là đơn vị đánh giá độc lập và cấp chứng nhận ANSI/TIA-942. Đây là chứng chỉ về xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu, thuộc bộ tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 do hiệp hội Công nghiệp viễn thông của Hoa Kỳ ban hành.

Theo đó, với việc được cấp chứng chỉ này, Viettel IDC chính thức trở thành nhà cung cấp đầu tiên tại Việt Nam được đánh giá và cấp chứng nhận đạt chuẩn ANSI/TIA-942 Rated 3 về triển khai và vận hành trung tâm dữ liệu (constructed facilities), đưa Việt Nam thành một trong số ít các quốc gia Đông Nam Á có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn thế giới. 

Hiện trong khu vực có 5/11 quốc gia có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn ANSI/TIA-942. Bên cạnh Việt Nam là Singapore, Philippines, Malaysia và Indonesia.

ANSI/TIA-942 là một trong hai tiêu chuẩn đánh giá trung tâm dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, bên cạnh Uptime Institute. Tuy nhiên hai tiêu chuẩn có một số điểm khác nhau trong phương pháp đánh giá và ANSI/TIA-942 được xem là tiêu chuẩn đánh giá toàn diện và khắt khe hơn.

Để đạt được chứng chỉ này, hệ thống phải đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn về thiết kế, xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu khắt khe và toàn diện nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại, đảm bảo tất cả các cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu luôn ở mức độ dự phòng, tính bảo mật và độ sẵn sàng cao nhất. 

Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đã trải qua quá trình đánh giá trên 2.600 yêu cầu liên quan đến viễn thông, điện, kiến trúc, cơ sở hạ tầng điện, các biện pháp an toàn, kế hoạch khắc phục thảm họa, mạng bảo mật, vận hành khai thác, kiểm soát môi trường… Theo đó, tất cả các thành phần thuộc trung tâm dữ liệu đều phải được đánh giá đúng quy trình hoạt động và độ tin cậy cao để giảm thiểu rủi ro gián đoạn kinh doanh và bảo vệ dữ liệu cho khách hàng kể cả trường hợp xảy ra thảm họa.

Được thành lập từ năm 2008, Viettel IDC hiện sở hữu 5 trung tâm dữ liệu trên toàn quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế, với 25.000m2 diện tích mặt sàn phòng máy, khả năng cung cấp 4.800 Rack, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất về hạ tầng trung tâm dữ liệu của các cơ quan chính phủ, các công ty và tập đoàn lớn tại Việt Nam và thế giới.

Đọc thêm>>>
Công nghệ làm thay đổi ngành ô tô ra sao năm 2020?
HP ra dòng laptop Elite Dragonfly nặng chưa đầy 1kg có thành phần làm từ nhựa đại dương
Payoo triển khai giải pháp chấp nhận thanh toán đa phương thức
VNG và VNPT hợp tác phát triển công nghệ đám mây cho doanh nghiệp

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC