Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế ANSI/TIA-942 - là chuẩn khắt khe nhất áp dụng cho ngành viễn thông. 

Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC vừa hoàn thành đánh giá và được cấp chứng chỉ về xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu uy tín nhất thế giới (ANSI/TIA-942-B:2017 Rated-3 Constructed Facilities), theo công bố của Viettel ngày 24.12.

Enterprise Products Integration Pte Ltd (EPI) là đơn vị đánh giá độc lập và cấp chứng nhận ANSI/TIA-942. Đây là chứng chỉ về xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu, thuộc bộ tiêu chuẩn ANSI/TIA-942 do hiệp hội Công nghiệp viễn thông của Hoa Kỳ ban hành.

Theo đó, với việc được cấp chứng chỉ này, Viettel IDC chính thức trở thành nhà cung cấp đầu tiên tại Việt Nam được đánh giá và cấp chứng nhận đạt chuẩn ANSI/TIA-942 Rated 3 về triển khai và vận hành trung tâm dữ liệu (constructed facilities), đưa Việt Nam thành một trong số ít các quốc gia Đông Nam Á có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn thế giới. 

Hiện trong khu vực có 5/11 quốc gia có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn ANSI/TIA-942. Bên cạnh Việt Nam là Singapore, Philippines, Malaysia và Indonesia.

ANSI/TIA-942 là một trong hai tiêu chuẩn đánh giá trung tâm dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, bên cạnh Uptime Institute. Tuy nhiên hai tiêu chuẩn có một số điểm khác nhau trong phương pháp đánh giá và ANSI/TIA-942 được xem là tiêu chuẩn đánh giá toàn diện và khắt khe hơn.

Để đạt được chứng chỉ này, hệ thống phải đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn về thiết kế, xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu khắt khe và toàn diện nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại, đảm bảo tất cả các cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu luôn ở mức độ dự phòng, tính bảo mật và độ sẵn sàng cao nhất. 

Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC đã trải qua quá trình đánh giá trên 2.600 yêu cầu liên quan đến viễn thông, điện, kiến trúc, cơ sở hạ tầng điện, các biện pháp an toàn, kế hoạch khắc phục thảm họa, mạng bảo mật, vận hành khai thác, kiểm soát môi trường… Theo đó, tất cả các thành phần thuộc trung tâm dữ liệu đều phải được đánh giá đúng quy trình hoạt động và độ tin cậy cao để giảm thiểu rủi ro gián đoạn kinh doanh và bảo vệ dữ liệu cho khách hàng kể cả trường hợp xảy ra thảm họa.

Được thành lập từ năm 2008, Viettel IDC hiện sở hữu 5 trung tâm dữ liệu trên toàn quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế, với 25.000m2 diện tích mặt sàn phòng máy, khả năng cung cấp 4.800 Rack, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất về hạ tầng trung tâm dữ liệu của các cơ quan chính phủ, các công ty và tập đoàn lớn tại Việt Nam và thế giới.

Đọc thêm>>>
Công nghệ làm thay đổi ngành ô tô ra sao năm 2020?
HP ra dòng laptop Elite Dragonfly nặng chưa đầy 1kg có thành phần làm từ nhựa đại dương
Payoo triển khai giải pháp chấp nhận thanh toán đa phương thức
VNG và VNPT hợp tác phát triển công nghệ đám mây cho doanh nghiệp

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE