Ông Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) vừa đắc cử thành thành viên Hội đồng Bóng rổ 3x3 thuộc Liên đoàn Bóng rổ Thế giới (FIBA).

Việt Nam có đại diện ở Liên đoàn Bóng rổ Thế giới - ảnh 1

Việc đại diện Việt Nam góp mặt trong Hội đồng FIBA 3x3 là tín hiệu tích cực đối với nền bóng rổ Việt Nam đang trên đường chuyên nghiệp hóa.

Sự lựa chọn của FIBA cũng đồng nghĩa với việc tổ chức thể thao quốc tế này đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của ông Nguyễn Bảo Hoàng đối với tiến trình phát triển bóng rổ tại Việt Nam. 

Với vai trò thành viên hội đồng bóng rổ 3x3, ông Nguyễn Bảo Hoàng sẽ góp phần tư vấn và định hướng chiến lược phát triển cho bộ môn này ở tầm các châu lục, đồng thời cam kết thúc đẩy phát triển bóng rổ 3x3 tại Việt Nam, tìm kiếm nguồn tài trợ, tổ chức huấn luyện đào tạo cũng như hoàn thiện các giải đấu.

Bóng rổ phiên bản 3x3 (tức 3 người chơi mỗi đội) như một môn thể thao mang phong cách đường phố (streetstyle), còn mới mẻ so với bóng rổ truyền thống 5x5 (5 người chơi mỗi đội). Đến nay Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã công nhận bóng rổ 3x3 là môn thi đấu chính thức bên cạnh bóng rổ 5x5. FIBA và IOC đang nỗ lực thực hiện nhiều chương trình nhằm thúc đẩy lan tỏa bóng rổ 3x3 đến nhiều quốc gia hơn.

Tại Việt Nam, những năm qua VBF không ngừng đẩy mạnh các hoạt động bóng rổ 3x3, tổ chức nhiều giải đấu và đào tạo giới trẻ. Bộ môn này ngày càng phổ rộng và được ưa chuộng vì không cần phải có nhà thi đấu khuôn viên lớn, chi phí vận hành thấp, giảm tải các khâu hậu cần và rút ngắn thời gian các giải đấu, phù hợp với lối sống đô thị.

Mặc dù chưa đạt nhiều thành tích cụ thể ở đấu trường quốc tế nhưng bộ môn bóng rổ 3x3 Việt Nam có sự chuyển biến đầy khích lệ khi Việt Nam vừa chính thức thăng hạng từ vị trí 136 lên vị trí 50 trong bảng xếp hạng của FIBA 3x3.

Trước khi trở thành chủ tịch VBF, ông Hoàng đã thành lập đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat. Đây là đội bóng đầu tiên của Việt Nam tham gia giải Bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) suốt 7 mùa giải kể từ năm 2013 đến nay. Ông cũng là nhân tố quan trọng thành lập giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) gồm 6 đội bóng tư nhân hoạt động theo mô hình thể thao chuyên nghiệp.


Việt Nam có đại diện ở Liên đoàn Bóng rổ Thế giới - ảnh 2

 Một trận đấu bóng rổ 3x3. Ảnh: VBF cung cấp 

Từ năm 2017, ông Hoàng cũng đồng sở hữu đội bóng đá Los Angeles Football Club (LAFC), đội bóng đang thi đấu tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Ông Nguyễn Bảo Hoàng hiện là chủ tịch Phoenix Holdings - doanh nghiệp chuyên đầu tư vào các công ty công nghệ, bán lẻ, tiêu dùng và truyền thông tại Việt Nam. Ông cũng là chủ tịch tạp chí Forbes Việt Nam, thành viên Hội đồng tín thác đại học Fulbright Việt Nam, giám đốc nhượng quyền McDonalds’s tại Việt Nam. 

Đọc thêm >>>
Park Hang-seo và làn sóng du lịch thể thao kéo du khách Việt đến Hàn Quốc
Giải đấu ONE Championship sẽ đến Việt Nam vào tháng 9
AFF Cup 2018: 950 triệu cho 30 giây quảng cáo nhưng hiệu quả không cao

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK