Bệnh nhân trở về từ Kuwait trở thành ca nhiễm Covid-19 thứ 335 tại Việt Nam. Trong bối cảnh rủi ro tái bùng phát dịch bệnh, từ hôm nay các trường học ở Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ đóng cửa trở lại và tiếp tục học trực tuyến.

Ca dương tính với vi-rút corona thứ 335 tại Việt Nam vừa được Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 thông báo sáng nay 17.6. Đó là nam bệnh nhân 24 tuổi ở tỉnh Thái Nguyên, sinh sống và làm việc tại Kuwait hai năm nay. 

Ngày 16.6, bệnh nhân từ Kuwait (quá cảnh Qatar) về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM trên chuyến bay H9092 của hãng hàng không Bamboo Airways. Sau đó bệnh nhân được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân 335 được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Đại dịch Covid-19 đến sáng nay gây nhiễm cho hơn 8,25 triệu người, với gần 446.000 người tử vong (5,3%) và 4,3 triệu người phục hồi (52%). Hai vùng dịch lớn nhất thế giới về tổng số ca nhiễm lẫn tử vong vẫn là Mỹ và Brazil. 

Việt Nam có 335 ca nhiễm Covid-19, Trung Quốc tiếp tục đóng cửa trường học ở Bắc Kinh - ảnh 1

Worldometer cập nhật đến 8h sáng 17.6

Dịch bệnh tiếp tục hoành hành mạnh ở châu Mỹ và Nam Á khi trong 24 giờ qua, mức độ gia tăng tử vong do vi-rút corona nhiều nhất lên đến hàng ngàn người được ghi nhận tại quốc gia thuộc hai khu vực này: Brazil gia tăng 1.338 ca tử vong/ngày và Ấn Độ với 2.006 ca/ngày. 

Trước tình hình đó, các quốc gia châu Mỹ là Mỹ, Canada và Mexico đã thống nhất gia hạn thêm các biện pháp hạn chế về việc đóng cửa các biên giới chung đối với “du lịch không thiết yếu” cho đến ít nhất là ngày 21.7. 

Carissa Etienne, giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Mỹ nhận định với gần 4 triệu ca nhiễm, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục gia tăng tại khu vực này. Trong đó Brazil chiếm 23% trong tổng số hơn 3,8 triệu ca nhiễm và 23% trong 204.000 ca tử vong tại khu vực. “Chúng tôi không nhìn thấy dấu hiệu của sự suy giảm,” Carissa Etienne cho biết trong một cuộc họp ngắn hôm qua. 

Là quốc gia báo cáo bệnh nhân Covid-19 đầu tiên hồi tháng 12.2019 và đang đứng trước rủi ro tái bùng phát dịch bệnh, ủy ban Giáo dục ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc hôm qua quyết định một lần nữa đóng cửa các trường học trong thành phố 21 triệu dân sau khi ghi nhận hàng loạt ca nhiễm bệnh mới liên quan đến khu chợ đầu mối thực phẩm Xinfadi tại đây.

Thông tin từ ủy ban Giáo dục Bắc Kinh trên kênh truyền thông xã hội WeChat thông báo kể từ hôm nay, tất cả trường học tại thành phố này sẽ tiếp tục giảng dạy trực tuyến và khuyến nghị các trường đại học cũng nên tạm ngừng việc cho sinh viên quay trở lại học tập.

Trung Quốc hiện là vùng dịch lớn thứ 19 với hơn 83.000 ca nhiễm bệnh và 4.634 ca tử vong. Cơ quan y tế nước này sáng nay thông báo trong một ngày vừa qua có thêm 44 ca nhiễm mới, trong đó có 31 trường hợp ở Bắc Kinh. Đồng thời có sáu người dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng (Trung Quốc không tính gộp các trường hợp không có triệu chứng vào tổng số ca nhiễm chính thức).


Đọc thêm>>>
WHO cảnh báo rủi ro tái bùng phát Covid-19 ở nhiều nước
Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc
Ý, Đức, Pháp và Hà Lan đạt thỏa thuận cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona với AstraZeneca
Vắc-xin Moderna sẽ thử nghiệm đợt cuối với 30.000 bệnh nhân Covid-19
WHO tiếp tục thử nghiệm hydroxychloroquine chữa trị bệnh nhân Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100