Chiều 26.1, bộ Y tế họp khẩn về tình hình dịch viêm phổi do chủng mới của vi-rút corona (nCoV), cho biết đến nay Việt Nam đã cách ly 59 người nghi ngờ nhiễm vi-rút.

Trong đó có 22 người cho kết quả âm tính nên được loại trừ viêm phổi cấp do vi-rút corona gây ra, 35 người đang được xét nghiệm chẩn đoán và 2 người nhiễm vi-rút corona.

Bộ Y tế khẳng định, đến tối 26.1, tại Việt Nam vẫn chỉ có 2 bệnh nhân người Trung Quốc đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy dương tính với vi-rút corona chủng mới. Trường hợp nữ du khách Trung Quốc tử vong ngoại viện tại Đà Nẵng là do nhồi máu cơ tim.

Trong tổng số trường hợp bị cách ly, miền Bắc có 15 bệnh nhân bị sốt đến từ Vũ Hán (gồm 13 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc). Các trường hợp này đều chưa có kết quả xét nghiệm, đang nằm tại bệnh viện E, Vinmec, bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương và Thanh Hóa.

Tại miền Trung có 24 trường hợp nghi nhiễm vi-rút corona được lấy mẫu, 14 trường hợp được loại trừ, còn lại 10 trường hợp đang cần thực hiện thêm các xét nghiệm.

Miền Nam xuất hiện 2 ca mới ở Phú Quốc nghi ngờ viêm phổi cấp do chủng mới vi-rút corona. Có 39 người, gồm 20 nhân viên của bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc với 2 cha con người Trung Quốc và 19 người tiếp xúc với 2 trường hợp ở Phú Quốc, cũng đang bị cách ly.

Tại cuộc họp, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, với diễn biến của dịch viêm phổi cấp tính hiện nay, chưa có cơ sở để đưa ra khuyến nghị các quốc gia nên đóng cửa biên giới hay hạn chế đi lại và giao thương quốc tế. Theo thông tin WHO ghi nhận bước đầu, mỗi bệnh nhân mắc corona có thể lây bệnh cho 2 người, tỷ lệ tử vong từ 3-4%. Khoảng cách có thể lây nhiễm virus tiếp xúc gần với bệnh nhân là dưới một mét.

Thông tin đến Forbes Việt Nam, nghiên cứu sinh Hồ Đắc Quốc Anh hiện đang theo học tại trường đại học Truyền thông Trung Quốc (Bắc Kinh, Trung Quốc) cho biết vào lúc gần 10h tối 26.1 (giờ Việt Nam) nhận được thông báo, tất cả các trường đại học ở Bắc Kinh đã kéo dài thời gian nhập học vô thời hạn cho đến khi có thông báo chính thức. 

Đồng thời toàn Bắc Kinh hiện đang “cố thủ” khi các ký túc xá tại đây cũng đã đưa ra chỉ thị cấm tất cả những người không thuộc ký túc xá đến thăm. Các chuyến xe đến Bắc Kinh cũng đã bị cấm. Các hãng hàng không đã đưa ra chính sách mới về việc hoàn trả vé cho những người đến Trung Quốc đã đặt vé trước ngày 24.1.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV hôm nay cho biết chính phủ Trung Quốc thông báo kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thêm 3 ngày so với dự kiến ban đầu, tức từ ngày 30.1 sang ngày 2.2, trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp. 

Thông tin cập nhật đến sáng nay 27.1, đã có tổng cộng 80 ca tử vong trong tổng số 2.744 ca được xác nhận nhiễm bệnh tại Trung Quốc. Các ca nhiễm bệnh còn lại tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác chưa ghi nhận tử vong, gồm Việt Nam (2), Hong Kong (8), Macau (6), Đài Loan (3), Thái Lan (8), Malaysia (4), Singapore (4), Mỹ (5), Úc (4), Canada (1), Nhật Bản (4), Hàn Quốc (3), Pháp (3) và Nepal (1).

Đọc thêm>>>
Doanh nghiệp Trung Quốc khốn đốn vì sự lây lan của vi-rút corona
Điều tra trường hợp nữ du khách Trung Quốc tử vong tại Đà Nẵng
TP.HCM, Hà Nội, Khánh Hòa và Long An tập trung cao độ phòng chống dịch vi-rút corona
Đối phó với vi-rút corona: Biện pháp của Việt Nam ở mức cao hơn khuyến cáo của WHO

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ