Hôm nay 24.12, nền tảng đặt vé xe khách lớn nhất Việt Nam - VeXeRe công bố gọi vốn thành công từ ba nhà đầu tư ở châu Á gồm Woowa Brothers, Ncore Ventures, Access Ventures cùng một nhà đầu tư ẩn danh.

Giá trị khoản đầu tư không được công bố, nhưng chia sẻ với Forbes Việt Nam, ông Đào Việt Thắng - đồng sáng lập VeXeRe cho biết nguồn vốn để "nhanh chóng phát triển mạng lưới các nhà xe và tuyến đường phủ rộng hơn, cả trong nước và ra nước ngoài để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho hành khách, các bên đại lý và nhà xe."

Công ty cũng đẩy mạnh phát triển sản phẩm ở các lĩnh vực liên quan, phát triển giao diện di động để cải thiện chất lượng dịch vụ cho hành khách. VeXeRe gần đây cũng đã hợp tác với các ứng dụng thanh toán di động như MoMo, ZaloPay và VNPay để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, trong 11 tháng đầu năm hoạt động vận tải ngành đường bộ và đường hàng không đều tăng trên 10% do được chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, đảm bảo kết nối thuận tiện giữa các địa phương và chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao. Lượng hành khách đường bộ vượt hơn 4,4 triệu lượt và chiếm khoảng 94% tổng thị trường vận tải hành khách.

Hiện tại, chỉ có một tỷ lệ nhỏ vé xe khách được đặt trực tuyến trong khi nhu cầu vận tải xe khách ngày càng tăng cao bởi quá trình đô thị hoá. Bộ Giao thông Vận tải cũng nhận định, đa số các doanh nghiệp hoạt động trong dịch vụ vận tải là doanh nghiệp nhỏ lẻ với nguồn lực hạn chế trong quản lý doanh thu, tiếp thị và dịch vụ khách hàng.

Thành lập năm 2013, VeXeRe là đơn vị đi đầu cung cấp giải pháp đặt vé xe trực tuyến cho hành khách, phần mềm quản lý hiệu quả cho nhà xe và phần mềm hỗ trợ bán vé cho đại lý.

Công ty này công bố trong sáu năm qua duy trì tốc độ tăng trưởng vé bán hơn 300%/năm, với 3 triệu lượt truy cập hàng tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống bán vé trực tuyến này kết no61u hơn 550 hãng xe hợp tác bán vé, phủ đến 2.600 tuyến đường trong và ngoài nước.

Trước vòng gọi vốn lần này, doanh nghiệp này từng thành công khi gọi đầu tư từ các quỹ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp như CyberAgent Capital, Pix Vine Capital, Spiral Ventures, và BonAngels.

Woowa Brothers là một startup kỳ lân đến từ Hàn Quốc, là công ty sở hữu ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN đang hoạt động tại Việt Nam. Trong khi NCore Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm của NPC (National Plastic Company) - một công ty đại chúng chuyên sản xuất pallet nhựa và container hoạt động tại châu Á. Bên cạnh VeXeRe, quỹ này còn đầu tư vào Tiki và TheBank tại Việt Nam.

Access Ventures Llc là một quỹ đầu tư mạo hiểm được mới thành lập năm 2017 và đầu tư tích cực trong khu vực, tập trung vào mảng B2B và công nghệ. Một số công ty được quỹ này đầu tư tại Việt Nam như MocaPay, Homedy, Ecotruck và Abivin (Việt Nam).

Đọc thêm>>>
VinaCapital Ventures đầu tư vào startup công nghệ vận tải hành khách
Thị trường VN chiếm 60% người dùng ở thị trường nước ngoài của Gojek
800 triệu USD sẽ rót vào các startup Việt Nam năm 2019
Logistics: Sôi động công ty ngoại vào thị trường qua M&A

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ