Quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam VEIL đã tăng tỷ trọng cổ phiếu ngân hàng. Giá trị tài sản ròng (NAV) của VEIL tăng trên 15% trong hai tháng rưỡi đầu năm 2018.

Tính đến 15.3.2018, NAV của Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) – một quỹ đầu tư thuộc Dragon Capital đạt gần 1,8 tỉ đô la Mỹ, tăng hơn 15% so với đầu năm. Đáng chú ý là xu hướng dịch chuyển tỷ trọng đầu tư của quỹ này với những nhóm cổ phiếu chủ chốt của thị trường chứng khoán Việt Nam.

VEIL tăng tỷ trọng đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng - ảnh 1

  Ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn nhất, vượt xa nhóm thứ hai là bất động sản (Trích báo cáo của VEIL)

Từ mức chiếm 19,76% vào cuối năm 2017, tỷ trọng nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tăng lên mức 25,65% danh mục đầu tư vào giữa tháng 3 năm nay, đứng đầu danh mục. Hai cổ phiếu ngân hàng có mặt trong danh mục các cổ phiếu chiếm tỉ trọng lớn nhất là ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu và MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội với tỷ trọng lần lượt 7,64% và 7,09%. 

Nhóm F&B (thực phẩm và đồ uống) đứng đầu danh mục cuối năm 2017, đạt 20,56%, nhưng đã bị giảm mạnh, xuống hàng thứ ba vào giữa tháng 3 năm 2018, đạt 16,9%, sau nhóm bất động sản, đạt 17,18%.

VEIL tăng tỷ trọng đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng - ảnh 2

 Nhóm 10 cổ phiếu yêu thích nhất của VEIL tại ngày 15.3.2018. 

VEIL là một quỹ đóng (closed-end fund) thành lập tại đảo Cayman từ năm 1995 và niêm yết trên thị trường chứng khoán London. VEIL đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam, tập trung vào các doanh nghiệp lớn có hệ thống quản trị tốt, thuộc các ngành có tiềm năng tăng trưởng. 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100