Đà tăng giá của dầu thô tiếp tục được kéo dài trong phiên giao dịch cuối tuần, đánh dấu một tuần tăng giá khả quan của hàng hoá này. Giá vàng thế giới biến động hẹp trong những ngày qua, phiên cuối tuần tăng nhẹ sau tuyên bố giữ lãi suất bằng 0 của Fed.  

Sáng nay 19.9, công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng là 56-56,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng ở chiều mua và giảm 50.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Tương tự, tập đoàn Doji giảm giá mua vào xuống còn 56,1 triệu đồng và bán ra giảm còn 56,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán tại các công ty kinh doanh vàng đã thu hẹp đáng kể về khoảng 400.000 - 500.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới mở đầu phiên giao dịch cuối tuần giảm còn 1.949,4 USD/oz dù phiên trước đó đã tăng khoảng 0,6%. Riêng hợp đồng vàng giao tháng 12 trên thị trường Mỹ tăng thêm 7 USD lên 1,957 USD/oz. Đây là tuần tăng thứ hai liên tiếp của vàng giao tháng 12.

“Chúng tôi thấy đô-la Mỹ đang suy yếu nhẹ," CNBC dẫn lời Edward Meir, một nhà phân tích tại ED&F Man Capital Markets, cho biết giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi đô-la Mỹ tiếp tục suy yếu. 

Vàng, dầu biến động trái chiều - ảnh 1

Tuần rồi chứng kiến đợt tăng giá khả quan của dầu mỏ trong suốt tháng qua.

Giới phân tích cho rằng các biện pháp kích thích chưa từng có, cùng với sự suy yếu của đô-la Mỹ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vàng tăng giá trong những tháng tới. Đô-la Mỹ giảm 0,2% so với các đồng tiền khác càng khiến vàng trở nên kênh rẻ hơn so với việc nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered nhận định: “Kỳ vọng giá vàng trung bình ở mức 2.000 USD/oz trong quý IV năm nay và 2.125 USD trong năm tới”.

Hai loại hợp đồng dầu WTI và dầu Brent đều tăng giá sau khi Arab Saudi yêu cầu các đồng minh tuân theo hạn ngạch sản xuất, cơn bão Sally cũng làm giảm sản lượng dầu thô của Mỹ. Theo đó Goldman Sachs dự báo nguồn cung sẽ thâm hụt.

Hợp đồng dầu Brent giảm 55 cent xuống 42,75 USD/thùng; dầu thô WTI tăng 14 cent, hiện ở 41,11 USD/thùng. “Tâm lý chấp nhận rủi ro đang lan xuống dầu dù những lo ngại nhu cầu có thể tiếp tục giảm.” CNBC trích lời Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group ở Chicago 

Goldman Sachs dự đoán thâm hụt thị trường là 3 triệu thùng/ngày vào quý IV, đồng thời nhắc lại mục tiêu của họ đối với dầu Brent là đạt 49 USD vào cuối năm nay và 65 USD vào quý III.2021. Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cũng chỉ ra khả năng cung không đủ cầu, dự báo dầu Brent sẽ tăng lên 45 USD/thùng trong quý IV và lên 55 USD vào giữa năm 2021.


Đọc thêm>>>
Đô-la Mỹ phục hồi, vàng giảm sau tuyên bố giữ nguyên lãi suất của Fed
Fed hứa giữ nguyên lãi suất cận 0 tới năm 2023, chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều
Vàng tăng vọt trước cuộc họp của Fed
Giải pháp dự trữ ngoại hối ra sao trước rủi ro Việt Nam bị gắn mác thao túng tiền tệ?

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE