Giá vàng sáng nay 12.8 từ mốc quanh 55 triệu đồng giảm sâu xuống quanh 51 triệu, kết thúc phiên giao dịch đã đảo chiều tăng lên 56 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng đã lội ngược dòng tăng lại quanh 1.900 USD/oz.

Lúc 16g chiều nay, công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua và bán tại 52,56 triệu và 56,38 triệu đồng/lượng. Như vậy, sau khi rớt về mốc 47 triệu đồng/lượng, giá vàng đã quay đầu tăng giá trở lại - giá mua không đổi so với thời điểm mở cửa phiên sáng, nhưng giá bán đã tăng thêm 1 triệu đồng/lượng.

Tại tập đoàn DOJI và công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá cũng đã kịp quay đầu tăng từ thời điểm đầu giờ chiều nay. Giá mua và bán niêm yết tại tập đoàn DOJI chốt phiên tại 53 và 56 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại PNJ công bố tại 52,8 và 56,2 triệu đồng/lượng - chênh lệch khoảng 1 triệu so với thời điểm mở cửa phiên. 

Vàng đảo chiều tăng lại mốc 56 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Ngày 12.8 tiếp tục ghi nhận một ngày biến động của giá vàng khi giá rớt gần 6 triệu đồng xuống còn 47 triệu đồng/lượng, nhưng sau đó giá tăng trở lại về mốc 56 triệu đồng/lượng.  

Trung bình, chênh lệch giữa giá mua và bán của vàng trong nước khoảng 3 triệu đồng/lượng. Chỉ trong ngày hôm nay, giá vàng có thời điểm mất hơn 6 triệu đồng mỗi lượng, từ 53 xuống còn 47 triệu đồng.

Sáng nay, giá vàng thế giới lẫn vàng SJC có phiên giảm sâu. Mỗi lượng SJC đã mất khoảng 10 triệu đồng so với vùng đỉnh vừa lập cuối tuần trước. Tuy nhiên giá vàng trong nước lên nhanh nhờ giá thế giới hồi phục mạnh. So với sáng nay, mỗi oz đã tăng khoảng 30 USD và hiện giao dịch tại 1.933 USD.

Các chuyên gia đánh giá hầu hết động lực tăng giá của vàng như căng thẳng địa chính trị, quan hệ giữa hai siêu cường Mỹ - Trung, thông tin trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ... vẫn diễn tiến theo chiều hướng hỗ trợ giá vàng tăng.

Tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết ở 23.217 đồng/USD, không thay đổi so với ngày hôm qua. Vietcombank công bố giá mua và bán đô-la Mỹ ở 23.090 và 23.270 đồng/USD, cũng gần như không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Thị trường chứng khoán kết phiên trong sắc xanh, đánh dấu phiên thứ 7 liên tiếp tăng nhưng thanh khoản thị trường chỉ ở mức trung bình. Chốt phiên giao dịch hôm nay, VN-Index tăng 0,46% lên 846,92 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa cao VN30 cũng tăng 0,49% lên 788,4 điểm.

Đến cuối phiên hôm nay, sàn HoSE ghi nhận 205 mã tăng, 62 mã đứng tham chiếu và 180 mã giảm. Riêng nhóm VN30, số mã tăng và giảm giữ tỷ lệ 18:8. Nhóm ngân hàng và dầu khí chiếm áp đảo trong danh sách những mã tác động tích cực nhất tới VN-Index.


Đọc thêm>>>
Giá vàng giảm sâu, vàng trong nước thoái về ngưỡng 51 triệu đồng/lượng
Vàng tiếp tục đà giảm, mất mốc 57 triệu đồng/lượng
Vàng giảm mạnh mất xa mốc 60 triệu/lượng phiên đầu tuần
Giá vàng lại vượt trên 62 triệu đồng/lượng
Sau ngày biến động mạnh vàng vẫn giữ vững đỉnh giá lịch sử
4 lý do khiến vàng tăng phi mã

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ