Lễ công bố giải Sách hay lần thứ 9, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký cho độc giả tại đường sách, giao lưu ra mắt sách Ơ kìa nước Mỹ - Eureka America… là những sự kiện văn hóa đọc thú vị dịp cuối tuần đón trung thu 2019 này tại TP.HCM.

Công bố giải Sách hay 2019

Lễ công bố giải Sách hay lần thứ 9 là sự kiện văn hóa thường niên dành cho cộng đồng trí thức, doanh nhân, nghệ sĩ cũng như các tổ chức và cá nhân quan tâm đến các hoạt động khuyến khích văn hóa đọc. 

Văn hóa đọc “lên ngôi” dịp Trung thu 2019 - ảnh 1

Với chủ đề Khuyến đọc sách hay, bên cạnh bảy hạng mục Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, Thiếu nhi và Phát hiện mới, lễ công bố giải Sách hay 2019 bổ sung thêm một hạng mục mới là Sách cho người trẻ. Do cộng đồng sách trẻ bình chọn, hạng mục này được đề xuất nhằm góp phần đem sách đến gần hơn với giới trẻ.

Được tổ chức bởi dự án Khuyến đọc sách hay phối hợp với viện Giáo dục IRED và Sáng kiến OpenEdu, sự kiện diễn ra lúc 8h30, chủ nhật 15.9 tại khách sạn REX (141 Nguyễn Huệ, Q.1), không thu phí người tham dự.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách mới

Sáng chủ nhật 15.9, tại Đường sách TP.HCM, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ ký tặng sách mới của mình mang tên Làm bạn với bầu trời. Nhà xuất bản Trẻ cũng tổ chức các hoạt động dành cho độc giả yêu mến tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh, như hóa thân nhân vật trong các tác phẩm của nhà văn, thi hát và sáng tác thơ…

Sự kiện diễn ra lúc 8h, chủ nhật 15.9 tại Đường sách TP.HCM. 

Văn hóa đọc “lên ngôi” dịp Trung thu 2019 - ảnh 2

Ơ kìa nước Mỹ - Eureka America

Sự kiện giao lưu và ra mắt sách Ơ kìa nước Mỹ - Eureka America cùng tác giả Phan Quốc Vinh sẽ diễn ra vào lúc 16h, ngày 14.9 tại Đường sách TP.HCM. Đây là tác phẩm ghi lại chặng đường 8 năm sinh sống, học tập và làm việc của một gia đình Việt thuộc tầng lớp trung lưu trên đất Mỹ. Từ đó cung cấp cho độc giả thông tin hữu ích về các vấn đề đời sống xã hội, văn hóa, giáo dục… ở xứ cờ hoa. 

Buổi giao lưu và ra mắt sách được tổ chức bởi Sống - Thương hiệu sách tác giả Việt Nam. Được thành lập nhằm giúp người Việt trẻ lan tỏa tri thức và câu chuyện Việt, hiện Sống có hơn 100 đầu sách tập trung ở các mảng trải nghiệm, truyền cảm hứng, kỹ năng, hồi ký… của các tác giả đang sống và làm việc ở nhiều đất nước trên toàn thế giới.

Trò chuyện Làm gì trước 30? cùng tác giả Hà Chiến Thắng

Văn hóa đọc “lên ngôi” dịp Trung thu 2019 - ảnh 3

29 tuổi, tác giả Hà Chiến Thắng từ bỏ một công việc lương cao và dốc túi để “thực hiện chuyến đi dài nhất cuộc đời” ra khỏi Việt Nam và khám phá nhiều thú vị từ chính bản thân.

Hơn 20 bài viết trong cuốn sách Làm gì trước 30? là những câu chuyện trải nghiệm thực tế của tác giả trong hành trình từ thời sinh viên đến khi hoàn thành ước mơ trước tuổi 30. Tác giả muốn chia sẻ với độc giả trẻ tuổi - những người vốn đang có nhiều băn khoăn về dự định tương lai, có thêm sự dũng cảm để thoát ra khỏi vùng an toàn và sẵn sàng đón nhận thử thách để được “sống hạnh phúc trong cuộc đời theo cách chúng ta muốn”.

Buổi giao lưu sẽ diễn ra lúc 8h30, ngày 14.9 tại Đường sách TP.HCM.

Đọc thêm>>>

Tái diễn vở múa thế kỷ Mùa xuân thiêng liêng

Ra mắt quỹ The Good Fashion vì thời trang bền vững

Chất Michelle phiên bản tiếng Việt của Becoming

Bí mật nhà bếp: Nỗi buồn của Anthony Bourdain

Về Huế: Cuộc kiếm tìm những “di sản sống” bị lãng quên

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI