UpStar Labs, nhánh vườn ươm các công ty khởi nghiệp và đầu tư của KMS Technology, vừa hợp tác chiến lược với Swiss EP của Thụy Sĩ nhằm thúc đẩy phát triển mạng lưới khởi nghiệp tại Việt Nam. 

UpStar Labs và Swiss EP hợp tác phát triển mạng lưới khởi nghiệp tại Việt Nam - ảnh 1

Startup công nghệ Việt Nam hiện đang thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Ảnh: KMS Technology cung cấp. 

Việc hợp tác được kỳ vọng sẽ kết hợp giữa kỹ thuật công nghệ của UpStar Labs với chương trình phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đẳng cấp thế giới của Swiss EP. 

Swiss EP sẽ hỗ trợ UpStar Labs mở rộng các chương trình ươm tạo và phát triển các sản phẩm của UpStar Labs thông qua mạng lưới toàn cầu các chuyên gia khởi nghiệp và doanh nhân nhiều kinh nghiệm. Hai bên sẽ đồng hành tổ chức các hội thảo và chương trình về phát triển sản phẩm và công ty khởi nghiệp cho cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM.

UpStar Labs là một nhánh vườn ươm các công ty khởi nghiệp và đầu tư của KMS Technology, thành lập với mục đích phát triển các sản phẩm phần mềm bởi các kỹ sư Việt, đồng thời đầu tư vào các công ty khởi nghiệp có tầm ảnh hưởng tại Mỹ và Việt Nam.

Từ năm 2011 đến nay công ty đã ươm tạo thành công nhiều sản phẩm, trong đó có doanh nghiệp cung cấp công cụ kiểm thử QASymphony, sau này sáp nhập với Tricentis - một kỳ lân công nghệ ở châu Âu; Kobiton – công ty cung ứng dịch vụ đám mây với kho dữ liệu thiết bị di động ở nhiều phân khúc gần đây đã huy động được 5,2 triệu USD và Katalon - một nền tảng tự động hóa kiểm thử với hơn 300.000 người dùng.

Swiss EP Việt Nam là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp được tài trợ bởi chính phủ Thụy Sĩ, được thành lập từ năm 2015 và hiện có mặt tại bảy quốc gia. Swiss EP được ghi nhận là một trong những tổ chức hàng đầu hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên toàn cầu hiện nay. 

Theo báo cáo đầu tư công nghệ gần đây nhất của Cento Ventures, năm 2019 các công ty khởi nghiệp Việt Nam thu hút 741 triệu USD, tương đương 18% tổng số vốn đổ về Đông Nam Á trong năm. Con số này tăng vọt so với một năm trước với mức 287 triệu USD – tương đương 4% tổng vốn rót vào startup khu vực.  

Đọc thêm>>>
Samsung khởi động trung tâm R&D quy mô nhất Đông Nam Á tại VN
Viettel lập trung tâm giám sát và phản ứng trên mạng đầu tiên tại VN
5 xu hướng an ninh mạng của năm 2020
Virus máy tính gây thiệt hại 20.000 tỉ đồng năm 2019
VNG và VNPT hợp tác phát triển công nghệ đám mây cho doanh nghiệp

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100