Katalon, đơn vị cung cấp giải pháp kiểm thử phần mềm tự động do nhóm kỹ sư người Việt của KMS Technology phát triển, là một trong những thương hiệu được người dùng bình chon nhiều nhất trong bảng xếp hạng Peer Insights, lĩnh vực Kiểm thử tự động năm 2020 của Gartner.

Ứng dụng kiểm thử tự động Katalon dẫn đầu bảng xếp hạng Peer Insights 2020 của Gartner - ảnh 1

Katalon đang có những bước chuyển mình lớn nhằm trở thành một hệ sinh thái kiểm thử toàn diện hơn. Ảnh: KMS Technology. 

Thứ hạng trong danh sách được dựa trên phản hồi và đánh giá từ phía người dùng cuối - những chuyên viên, trưởng bộ phận IT chịu trách nhiệm xây dựng giải pháp kiểm thử tự động của những công ty vừa và lớn. Đây là năm thứ hai liên tiếp Katalon lọt vào danh sách bình chọn của khách hàng toàn cầu của Gartner.

Với tiền thân là một công cụ kiểm thử tự động dành cho các nhóm vừa và nhỏ, Katalon đang có những bước chuyển mình lớn nhằm trở thành một hệ sinh thái kiểm thử toàn diện hơn để phục vụ cho những khách hàng ở quy mô doanh nghiệp với nhiều yêu cầu phức tạp hơn.

Katalon hiện đang cung cấp nền tảng kiểm thử linh hoạt cho web, API, di động và máy tính phù hợp với các nhóm và dự án ở bất kỳ quy mô, cho bất kỳ mục đích nào từ khâu ghi lại các bước kiểm thử, tạo tập lệnh, triển khai, báo cáo kết quả đến việc tích hợp liên tục với hệ sinh thái CI/CD.

Sản phẩm của công ty, bao gồm Katalon Studio, Katalon TestOps (beta), Katalon Recorder và Katalium, hiện được áp dụng tại hơn 160 quốc gia trên thế giới.

 “Trong năm 2020, Katalon sẽ tiếp tục hướng đến một giải pháp kiểm thử toàn diện “tất cả trong một”, cho phép vận hành liên chức năng, tăng cường sử dụng tài nguyên và tối đa hóa tỷ lệ ROI trong quá trình kiểm thử tự động cho doanh nghiệp,” ông Lâm Quốc Vũ, nhà sáng lập và giám đốc điều hành Katalon tại Việt Nam và Hoa Kỳ chia sẻ trong thông cáo.

Thị trường kiểm thử phần mềm dự kiến đạt giá trị 22 tỉ USD trong năm 2020, theo TechTesters, với kiểm thử tự động (Automation Testing) chiếm 12,6 tỉ USD, theo số liệu báo cáo năm 2019. Giá trị thị trường châu Á ước tính chiếm 20%, Nam Mỹ 47% và châu Âu chiếm 27%.

Theo thống kê từ Sauce Lab, các công ty trên 1.000 nhân sự đang chiếm 40% danh sách các doanh nghiệp đang sử dụng ứng dụng kiểm thử phần mềm tự động.

Đọc thêm>>>
UpStar Labs và Swiss EP hợp tác phát triển mạng lưới khởi nghiệp tại Việt Nam
KMS hợp tác với Infor cung cấp giải pháp số hóa quản lý kho vận và tài chính
Lark Technologies phát hành miễn phí công cụ làm việc số tích hợp
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI