Katalon, đơn vị cung cấp giải pháp kiểm thử phần mềm tự động do nhóm kỹ sư người Việt của KMS Technology phát triển, là một trong những thương hiệu được người dùng bình chon nhiều nhất trong bảng xếp hạng Peer Insights, lĩnh vực Kiểm thử tự động năm 2020 của Gartner.

Ứng dụng kiểm thử tự động Katalon dẫn đầu bảng xếp hạng Peer Insights 2020 của Gartner - ảnh 1

Katalon đang có những bước chuyển mình lớn nhằm trở thành một hệ sinh thái kiểm thử toàn diện hơn. Ảnh: KMS Technology. 

Thứ hạng trong danh sách được dựa trên phản hồi và đánh giá từ phía người dùng cuối - những chuyên viên, trưởng bộ phận IT chịu trách nhiệm xây dựng giải pháp kiểm thử tự động của những công ty vừa và lớn. Đây là năm thứ hai liên tiếp Katalon lọt vào danh sách bình chọn của khách hàng toàn cầu của Gartner.

Với tiền thân là một công cụ kiểm thử tự động dành cho các nhóm vừa và nhỏ, Katalon đang có những bước chuyển mình lớn nhằm trở thành một hệ sinh thái kiểm thử toàn diện hơn để phục vụ cho những khách hàng ở quy mô doanh nghiệp với nhiều yêu cầu phức tạp hơn.

Katalon hiện đang cung cấp nền tảng kiểm thử linh hoạt cho web, API, di động và máy tính phù hợp với các nhóm và dự án ở bất kỳ quy mô, cho bất kỳ mục đích nào từ khâu ghi lại các bước kiểm thử, tạo tập lệnh, triển khai, báo cáo kết quả đến việc tích hợp liên tục với hệ sinh thái CI/CD.

Sản phẩm của công ty, bao gồm Katalon Studio, Katalon TestOps (beta), Katalon Recorder và Katalium, hiện được áp dụng tại hơn 160 quốc gia trên thế giới.

 “Trong năm 2020, Katalon sẽ tiếp tục hướng đến một giải pháp kiểm thử toàn diện “tất cả trong một”, cho phép vận hành liên chức năng, tăng cường sử dụng tài nguyên và tối đa hóa tỷ lệ ROI trong quá trình kiểm thử tự động cho doanh nghiệp,” ông Lâm Quốc Vũ, nhà sáng lập và giám đốc điều hành Katalon tại Việt Nam và Hoa Kỳ chia sẻ trong thông cáo.

Thị trường kiểm thử phần mềm dự kiến đạt giá trị 22 tỉ USD trong năm 2020, theo TechTesters, với kiểm thử tự động (Automation Testing) chiếm 12,6 tỉ USD, theo số liệu báo cáo năm 2019. Giá trị thị trường châu Á ước tính chiếm 20%, Nam Mỹ 47% và châu Âu chiếm 27%.

Theo thống kê từ Sauce Lab, các công ty trên 1.000 nhân sự đang chiếm 40% danh sách các doanh nghiệp đang sử dụng ứng dụng kiểm thử phần mềm tự động.

Đọc thêm>>>
UpStar Labs và Swiss EP hợp tác phát triển mạng lưới khởi nghiệp tại Việt Nam
KMS hợp tác với Infor cung cấp giải pháp số hóa quản lý kho vận và tài chính
Lark Technologies phát hành miễn phí công cụ làm việc số tích hợp
Làn sóng đổi mới sáng tạo của startup công nghệ y tế từ đại dịch Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC