Trong tuần qua, Robinhood đã thực hiện thành công vòng gọi vốn lớn thứ ba trong vòng bốn tháng, đẩy giá trị vốn hoá của công ty lên 11,2 tỉ USD. 

Startup cung cấp ứng dụng đầu tư chứng khoán đã tuyên bố về khoản đầu tư mới trị giá 200 triệu USD thuộc vòng gọi vốn series G đến từ D1 Capital Partners. Nhờ đó giá trị vốn hoá công ty đã tăng thêm gần 3 tỉ USD. 

Công ty 7 năm tuổi hiện đã đạt giá trị 8,6 tỉ USD trong vòng gọi vốn gần đây thực hiện trong tháng Bảy, với số vốn gọi được 320 triệu USD. 

Khoản đầu tư mới nhất xuất hiện giữa lúc Robinhood ghi nhận mức tăng trưởng cao kỷ lục, khi nhiều nhà đầu tư trẻ bước chân vào thị trường chứng khoán trong mùa dịch. 

Ứng dụng đầu tư chứng khoán Robinhood vượt giá trị 11 tỉ USD sau vòng gọi vốn mới - ảnh 1

Hai đồng sáng lập Vladimir Tenev và Baiju Bhatt đã thành lập công ty năm 2013. Ảnh: Bonnie Rae Mills.   

Robinhood đã có thêm 3 triệu tài khoản khách hàng mới đầu năm 2020, với 4,3 triệu giao dịch trung bình mỗi ngày trong tháng Sáu. Con số này vượt xa các đơn vị mua bán chứng khoán công khai trên thị trường. 

Ngày càng nhiều người bước chân vào thị trường giao dịch chứng khoán, với nhiều người trong số đó là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Số tiền Robinhood thu được từ các giao dịch của khách hàng trong quý vừa qua đã tăng gấp đôi, theo hồ sơ tại Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). 

Hai đồng sáng lập Vladimir Tenev và Baiju Bhatt đã thành lập công ty năm 2013 và từng bày tỏ mong muốn đưa Robinhood lên sàn chứng khoán. Nhiều người tin rằng Robinhood có thể thực hiện IPO vào cuối năm nay, trong khi công ty vẫn chưa tuyên bố về kế hoạch chi tiết cho việc này. 

Với 200 triệu USD đầu tư mới nhận, Robinhood hiện đã kêu gọi được 1,7 tỉ USD, theo Crunchbase

“Với vòng gọi vốn này, chúng tôi có thể tiếp tục đầu tư củng cố sản phẩm cốt lõi và trải nghiệm khách hàng,” Robinhood cho biết trong thông cáo. 

Bên cạnh D1 Partners, danh sách các nhà đầu tư đổ tiền vào Robinhood còn có Sequoia, Kleiner Perkins và công ty đầu tư của Google GV. 

Thành công của Robinhood trong mùa dịch cũng đi kèm với nhiều rắc rối nảy sinh. Công ty hiện đang đối mặt với hàng tá vụ kiện, sau khi nền tảng đóng cửa trong suốt hai ngày tháng Ba, khiến khách hàng không thể truy cập vào tài khoản trong những ngày thị trường biến động mạnh.

Một vài người tỏ ra lo lắng khi người dùng Robinhood đa số là những người trẻ không thực sự hiểu hết về những rủi ro trong giao dịch, đặc biệt là những giao dịch liên quan tới quyền chọn (option).

Alex Kearns, một nhà đầu tư trẻ tuổi của Robinhood vốn là một sinh viên đại học 20 tuổi tại Illinois, đã tự sát vào tháng Sáu vừa qua. Người này đã hiểu sai thông tin hiển thị trên ứng dụng và tin rằng mình đang gánh khoản nợ trị giá 730.000 USD.

Hai ngày sau đó, những nhà sáng lập của Robinhood đã phải phát hành thông cáo tuyên bố về việc siết chặt các quy định, nguồn tin và nâng cấp giao diện ứng dụng cho những khách hàng giao dịch quyền chọn.  


Đọc thêm>>>
Chuyện gì xảy ra nếu hàng loạt công ty Trung Quốc bị huỷ niêm yết tại Mỹ?  
Nửa đầu năm 2020 các công ty tỉ đô trên sàn làm ăn ra sao? 
Năm 2020 lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết dự báo giảm 12%
70% trái phiếu doanh nghiệp được phát hành bởi ngân hàng và công ty bất động sản 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ