Chính phủ Úc vừa cam kết hỗ trợ 10,5 triệu đô la Úc (khoảng 7,3 triệu USD) cho nỗ lực của Việt Nam trong ứng phó, phục hồi kinh tế từ dịch bệnh Covid-19 và bảo vệ cộng đồng dễ bị tổn thương.

Theo đó, Úc cam kết 10,5 triệu AUD để hỗ trợ những nỗ lực ứng phó và phục hồi, giảm thiểu tác động do Covid-19 đến kinh tế, đời sống và sinh kế tại Việt Nam. Đây là bước tăng cường hoạt động hợp tác kinh tế và phát triển giữa hai nước.

Thông cáo do đại sứ quán Úc phát đi sau cuộc gặp giữa đại sứ Úc tại Việt Nam Robyn Mudie và bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng diễn ra chiều nay 5.6.

Úc cam kết 10,5 triệu AUD hỗ trợ phục hồi sinh kế cộng đồng - ảnh 1

Đại sứ Úc tại Việt Nam Robyn Mudie và bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Nguồn: Đại sứ quán Úc

Đại sứ Mudie cho biết Úc vừa tái định hướng phần lớn chương trình hỗ trợ phát triển của Úc tại Việt Nam nhằm ứng phó với Covid-19. Chương trình sẽ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận với những phân tích kinh tế tốt nhất khi chuyển trọng tâm sang phục hồi kinh tế.

"Chúng tôi cũng hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái chịu nhiều tác động của đại dịch,” theo đại sứ Mudie.

Ngoài khoản cam kết này, các chương trình hợp tác quan trọng khác giữa chính phủ Úc và Việt Nam về phát triển nguồn nhân lực, cải cách kinh tế, cơ sở hạ tầng, bình đẳng giới, nông nghiệp, du lịch và đổi mới sáng tạo, cũng đang góp phần hỗ trợ các ưu tiên giúp Việt Nam phục hồi kinh tế.

Hiện tại, Úc và Việt Nam đang hợp tác để ngăn chặn tác động của đại dịch đối với cuộc sống và sinh kế với vai trò là đối tác chiến lược. Hai nước gần đây đã tái khẳng định cam kết trong việc thúc đẩy thương mại và đầu tư hai chiều, đồng thời hỗ trợ nhau ứng phó với những tác động lâu dài của đại dịch.

Đọc thêm>>>
4 sáng kiến ứng phó Covid-19 của đại học Việt Nam nhận tài trợ AUF
Úc đẩy mạnh hợp tác giải quyết vấn đề bình đẳng giới tại Việt Nam
Tỉ phú Andrew Forrest góp 48 triệu USD để phục hồi thảm họa cháy rừng tại Úc
Tỉ phú Úc Harry Triguboff kiếm tiền khi thị trường bất ổn
Ông chủ tập đoàn Việt Úc nâng tầm con tôm Việt

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100