Hôm nay 24.3, TP.HCM phát công văn khẩn về việc tạm đóng cửa trong vòng một tuần đối với các khu vui chơi giải trí, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với công suất phục vụ từ 30 người…

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hôm nay 24.3, UBND TP.HCM vừa ra thông báo chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố trong vòng một tuần.

Cụ thể, từ 6h chiều nay đến hết ngày 31.3, TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có công suất phục vụ từ 30 người, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, cắt tóc trên địa bàn thành phố. 

Công văn khẩn đã được gửi đến sở Y tế, sở Du lịch, sở Công thương, sở Văn hóa và Thể thao, sở Thông tin - Truyền thông và UBND các quận huyện để theo dõi, kiểm tra và triển khai thực hiện.

Tính đến 8h sáng nay, sở Y tế TP.HCM ghi nhận đã có tổng cộng 30 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố, với 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện.

Hiện có 1.526 người tiếp xúc với các ca bệnh mới đang được theo dõi. Trong 247 người nghi ngờ nhiễm bệnh, chỉ còn 8 trường hợp đang chờ kết quả, các trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính với vi-rút corona chủng mới.

Tổng cộng có 8.476 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố. Số người còn đang phải theo dõi tại các cơ sở cách ly của quận, huyện là 541 trường hợp và 1.093 trường hợp còn đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. 

Từ 24.3, TP.HCM đóng cửa các khu vui chơi, hàng quán trong một tuần - ảnh 1

Cập nhật đến 3h chiều 24.3. Nguồn: bộ Y tế

Tại Việt Nam hiện có 123 người nhiễm bệnh Covid-19 (với 17 ca đã được chữa khỏi). Bộ Y tế cho biết số lượng ca nhiễm bệnh khi vừa nhập cảnh được quản lý ngay là 45 người, còn số người nhiễm bệnh nhập cảnh có thời gian trong cộng đồng là 76 người.

Thông báo về tình hình các ca đang được cách ly điều trị, hôm nay PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, thứ trưởng bộ Y tế cũng cho biết, tính đến sáng nay, tình trạng 3 bệnh nhân Covid-19 nặng đã ổn định, nhưng một số bệnh nhân khác có thể diễn biến nặng hơn. 

3 bệnh nhân mắc bệnh và đang diễn biến nặng gồm nam bệnh nhân người Anh (69 tuổi), bệnh nhân nữ người Việt - 64 tuổi và 1 nam bệnh nhân 54 tuổi ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Ngoài ra, có thêm 7 bệnh nhân khác cũng có diễn biến nặng. 

Đọc thêm>>>
Dịch bệnh kéo dài "phép thử" lên nông sản xuất khẩu
Ngành du lịch lao đao vì corona
Trường học chuyển sang e-learning mùa dịch bệnh
Xuất khẩu hai tháng đầu năm giảm ở nhiều thị trường trọng điểm
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Vòng xoáy suy thoái kinh tế thế giới sẽ xoay quanh tâm điểm là Trung Quốc? 

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ