Hôm nay 24.3, TP.HCM phát công văn khẩn về việc tạm đóng cửa trong vòng một tuần đối với các khu vui chơi giải trí, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với công suất phục vụ từ 30 người…

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hôm nay 24.3, UBND TP.HCM vừa ra thông báo chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố trong vòng một tuần.

Cụ thể, từ 6h chiều nay đến hết ngày 31.3, TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có công suất phục vụ từ 30 người, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, cắt tóc trên địa bàn thành phố. 

Công văn khẩn đã được gửi đến sở Y tế, sở Du lịch, sở Công thương, sở Văn hóa và Thể thao, sở Thông tin - Truyền thông và UBND các quận huyện để theo dõi, kiểm tra và triển khai thực hiện.

Tính đến 8h sáng nay, sở Y tế TP.HCM ghi nhận đã có tổng cộng 30 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố, với 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện.

Hiện có 1.526 người tiếp xúc với các ca bệnh mới đang được theo dõi. Trong 247 người nghi ngờ nhiễm bệnh, chỉ còn 8 trường hợp đang chờ kết quả, các trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính với vi-rút corona chủng mới.

Tổng cộng có 8.476 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố. Số người còn đang phải theo dõi tại các cơ sở cách ly của quận, huyện là 541 trường hợp và 1.093 trường hợp còn đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. 

Từ 24.3, TP.HCM đóng cửa các khu vui chơi, hàng quán trong một tuần - ảnh 1

Cập nhật đến 3h chiều 24.3. Nguồn: bộ Y tế

Tại Việt Nam hiện có 123 người nhiễm bệnh Covid-19 (với 17 ca đã được chữa khỏi). Bộ Y tế cho biết số lượng ca nhiễm bệnh khi vừa nhập cảnh được quản lý ngay là 45 người, còn số người nhiễm bệnh nhập cảnh có thời gian trong cộng đồng là 76 người.

Thông báo về tình hình các ca đang được cách ly điều trị, hôm nay PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, thứ trưởng bộ Y tế cũng cho biết, tính đến sáng nay, tình trạng 3 bệnh nhân Covid-19 nặng đã ổn định, nhưng một số bệnh nhân khác có thể diễn biến nặng hơn. 

3 bệnh nhân mắc bệnh và đang diễn biến nặng gồm nam bệnh nhân người Anh (69 tuổi), bệnh nhân nữ người Việt - 64 tuổi và 1 nam bệnh nhân 54 tuổi ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Ngoài ra, có thêm 7 bệnh nhân khác cũng có diễn biến nặng. 

Đọc thêm>>>
Dịch bệnh kéo dài "phép thử" lên nông sản xuất khẩu
Ngành du lịch lao đao vì corona
Trường học chuyển sang e-learning mùa dịch bệnh
Xuất khẩu hai tháng đầu năm giảm ở nhiều thị trường trọng điểm
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Vòng xoáy suy thoái kinh tế thế giới sẽ xoay quanh tâm điểm là Trung Quốc? 

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100