Hôm nay 24.3, TP.HCM phát công văn khẩn về việc tạm đóng cửa trong vòng một tuần đối với các khu vui chơi giải trí, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với công suất phục vụ từ 30 người…

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hôm nay 24.3, UBND TP.HCM vừa ra thông báo chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố trong vòng một tuần.

Cụ thể, từ 6h chiều nay đến hết ngày 31.3, TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có công suất phục vụ từ 30 người, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, cắt tóc trên địa bàn thành phố. 

Công văn khẩn đã được gửi đến sở Y tế, sở Du lịch, sở Công thương, sở Văn hóa và Thể thao, sở Thông tin - Truyền thông và UBND các quận huyện để theo dõi, kiểm tra và triển khai thực hiện.

Tính đến 8h sáng nay, sở Y tế TP.HCM ghi nhận đã có tổng cộng 30 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố, với 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện.

Hiện có 1.526 người tiếp xúc với các ca bệnh mới đang được theo dõi. Trong 247 người nghi ngờ nhiễm bệnh, chỉ còn 8 trường hợp đang chờ kết quả, các trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính với vi-rút corona chủng mới.

Tổng cộng có 8.476 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố. Số người còn đang phải theo dõi tại các cơ sở cách ly của quận, huyện là 541 trường hợp và 1.093 trường hợp còn đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. 

Từ 24.3, TP.HCM đóng cửa các khu vui chơi, hàng quán trong một tuần - ảnh 1

Cập nhật đến 3h chiều 24.3. Nguồn: bộ Y tế

Tại Việt Nam hiện có 123 người nhiễm bệnh Covid-19 (với 17 ca đã được chữa khỏi). Bộ Y tế cho biết số lượng ca nhiễm bệnh khi vừa nhập cảnh được quản lý ngay là 45 người, còn số người nhiễm bệnh nhập cảnh có thời gian trong cộng đồng là 76 người.

Thông báo về tình hình các ca đang được cách ly điều trị, hôm nay PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, thứ trưởng bộ Y tế cũng cho biết, tính đến sáng nay, tình trạng 3 bệnh nhân Covid-19 nặng đã ổn định, nhưng một số bệnh nhân khác có thể diễn biến nặng hơn. 

3 bệnh nhân mắc bệnh và đang diễn biến nặng gồm nam bệnh nhân người Anh (69 tuổi), bệnh nhân nữ người Việt - 64 tuổi và 1 nam bệnh nhân 54 tuổi ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Ngoài ra, có thêm 7 bệnh nhân khác cũng có diễn biến nặng. 

Đọc thêm>>>
Dịch bệnh kéo dài "phép thử" lên nông sản xuất khẩu
Ngành du lịch lao đao vì corona
Trường học chuyển sang e-learning mùa dịch bệnh
Xuất khẩu hai tháng đầu năm giảm ở nhiều thị trường trọng điểm
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Vòng xoáy suy thoái kinh tế thế giới sẽ xoay quanh tâm điểm là Trung Quốc? 

"Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời". ---- Publilius Syrus - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 83 tháng 4.2020

 Số 83 tháng 4.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - MẮT XÍCH THIẾT YẾU

  Dịch vụ kiểm định là mắt xích nhỏ nhưng quan trọng để nông sản Việt Nam xuất khẩu vào các thị trường tiêu dùng cao cấp

 • - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

  Cùng với kiểm định, truy xuất nguồn gốc là chìa khóa giúp nông sản của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường tiêu chuẩn chất lượng cao

 • - MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CHO TRỒNG TRỌT VIỆT NAM
 • - TRƯỚC KHI TUNG CÁNH

  Phát triển phần mềm quản lý giúp các nhà xe hoạt động hiệu quả, Phan Bá Mạnh nhắm tới dùng dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh vận tải hành khách

 • - DANH SÁCH FINTECH 50
 • - THAY ĐỔI CUỘC CHƠI

  William Tanuwijaya đưa Tokopedia trở thành kỳ lân lớn thứ ba của Đông Nam Á và anh vẫn chưa dừng lại ở đó

 • - ĐỐI THỦ MỚI CỦA ELON MUSK