Hôm nay 24.3, TP.HCM phát công văn khẩn về việc tạm đóng cửa trong vòng một tuần đối với các khu vui chơi giải trí, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với công suất phục vụ từ 30 người…

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hôm nay 24.3, UBND TP.HCM vừa ra thông báo chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố trong vòng một tuần.

Cụ thể, từ 6h chiều nay đến hết ngày 31.3, TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có công suất phục vụ từ 30 người, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, cắt tóc trên địa bàn thành phố. 

Công văn khẩn đã được gửi đến sở Y tế, sở Du lịch, sở Công thương, sở Văn hóa và Thể thao, sở Thông tin - Truyền thông và UBND các quận huyện để theo dõi, kiểm tra và triển khai thực hiện.

Tính đến 8h sáng nay, sở Y tế TP.HCM ghi nhận đã có tổng cộng 30 trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố, với 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện.

Hiện có 1.526 người tiếp xúc với các ca bệnh mới đang được theo dõi. Trong 247 người nghi ngờ nhiễm bệnh, chỉ còn 8 trường hợp đang chờ kết quả, các trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính với vi-rút corona chủng mới.

Tổng cộng có 8.476 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố. Số người còn đang phải theo dõi tại các cơ sở cách ly của quận, huyện là 541 trường hợp và 1.093 trường hợp còn đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. 

Từ 24.3, TP.HCM đóng cửa các khu vui chơi, hàng quán trong một tuần - ảnh 1

Cập nhật đến 3h chiều 24.3. Nguồn: bộ Y tế

Tại Việt Nam hiện có 123 người nhiễm bệnh Covid-19 (với 17 ca đã được chữa khỏi). Bộ Y tế cho biết số lượng ca nhiễm bệnh khi vừa nhập cảnh được quản lý ngay là 45 người, còn số người nhiễm bệnh nhập cảnh có thời gian trong cộng đồng là 76 người.

Thông báo về tình hình các ca đang được cách ly điều trị, hôm nay PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, thứ trưởng bộ Y tế cũng cho biết, tính đến sáng nay, tình trạng 3 bệnh nhân Covid-19 nặng đã ổn định, nhưng một số bệnh nhân khác có thể diễn biến nặng hơn. 

3 bệnh nhân mắc bệnh và đang diễn biến nặng gồm nam bệnh nhân người Anh (69 tuổi), bệnh nhân nữ người Việt - 64 tuổi và 1 nam bệnh nhân 54 tuổi ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Ngoài ra, có thêm 7 bệnh nhân khác cũng có diễn biến nặng. 

Đọc thêm>>>
Dịch bệnh kéo dài "phép thử" lên nông sản xuất khẩu
Ngành du lịch lao đao vì corona
Trường học chuyển sang e-learning mùa dịch bệnh
Xuất khẩu hai tháng đầu năm giảm ở nhiều thị trường trọng điểm
Nỗi lo nhà máy tại Việt Nam ngưng sản xuất vì “đứt” chuỗi cung ứng
Vòng xoáy suy thoái kinh tế thế giới sẽ xoay quanh tâm điểm là Trung Quốc? 

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.