Sáng nay 25.12, công ty năng lượng TTC (TTC Energy) và Saigon Co.op đã ký hợp tác triển khai hệ thống điện mặt trời áp mái cho hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại của nhà bán lẻ này.

Theo hợp tác, TTC Energy sẽ đầu tư, vận hành, bảo trì và chuyển giao hoàn toàn hệ thống điện mặt trời áp mái cho Saigon Co.op sau 15 năm hoạt động. Trong giai đoạn đầu, có hơn 20 siêu thị và trung tâm thương mại Sense City của Saigon Co.op được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, theo thông cáo từ TTC Energy.

TTC Energy hợp tác triển khai hệ thống điện mặt trời cho Saigon Co.op - ảnh 1

Ông Đặng Văn Thành, chủ tịch tập đoàn TTC, phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: TTC Energy cung cấp.

Trước khi hợp tác chính thức, TTC Energy đã áp dụng thí điểm mô hình này tại 8 siêu thị và trung tâm thương mại của Saigon Co.op tính từ năm 2017. 

Tổng công suất điện dự kiến sẽ cung cấp cho các siêu thị, trung tâm thương mại ước tính khoảng 6.000 kWp, giúp gia giảm hơn 5.000 tấn khí thải CO2 ra môi trường mỗi năm.

Về kỹ thuật, hệ thống điện mặt trời áp mái sử dụng các tấm pin Sharp Mono, chuyển hóa quang năng thành điện năng một chiều DC, qua bộ chuyển đổi điện Inverter ABB. Sau đó chuyển thành nguồn điện xoay chiều AC hòa chung với hệ thống điện và cung cấp trực tiếp đến các thiết bị sử dụng điện.

Sự kết hợp giữa TTC Energy và Saigon Co.op được kỳ vọng sẽ mở ra mô hình mẫu liên kết và tương hỗ để phát triển bền vững, giảm phát năng lượng, giảm chi phí và bảo vệ môi trường. Đồng thời khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào mô hình khai thác và sử dụng nguyên liệu sạch.

TTC Energy hiện là nhà cung cấp giải pháp tư vấn, thi công, lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, với trang thiết bị chuẩn G7 từ các đối tác hàng đầu thế giới.

Tính đến tháng 9.2019, TTC Energy đã hoàn thành 107 công trình cho các cao ốc văn phòng, nhà máy, công xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại... trong nước và các quốc gia lân cận như Lào, Myanmar, Campuchia.

Saigon Co.op hiện sở hữu chuỗi hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi... Sau khi hoàn thành giai đoạn hai, TTC Energy và Saigon Co.op sẽ tiến hành đánh giá, cải tiến và cập nhật công nghệ trước khi nhân rộng trên toàn hệ thống Saigon Co.op.

Đọc thêm>>>
USAID tài trợ 14 triệu USD cho dự án an ninh năng lượng đô thị
SPUC vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái tại Coats Phong Phú
Khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái thí điểm tại Long An
Pacifico Energy và Dragon Capital chính thức vận hành nhà máy Điện mặt trời Mũi Né

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC