Sáng nay 25.12, công ty năng lượng TTC (TTC Energy) và Saigon Co.op đã ký hợp tác triển khai hệ thống điện mặt trời áp mái cho hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại của nhà bán lẻ này.

Theo hợp tác, TTC Energy sẽ đầu tư, vận hành, bảo trì và chuyển giao hoàn toàn hệ thống điện mặt trời áp mái cho Saigon Co.op sau 15 năm hoạt động. Trong giai đoạn đầu, có hơn 20 siêu thị và trung tâm thương mại Sense City của Saigon Co.op được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, theo thông cáo từ TTC Energy.

TTC Energy hợp tác triển khai hệ thống điện mặt trời cho Saigon Co.op - ảnh 1

Ông Đặng Văn Thành, chủ tịch tập đoàn TTC, phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: TTC Energy cung cấp.

Trước khi hợp tác chính thức, TTC Energy đã áp dụng thí điểm mô hình này tại 8 siêu thị và trung tâm thương mại của Saigon Co.op tính từ năm 2017. 

Tổng công suất điện dự kiến sẽ cung cấp cho các siêu thị, trung tâm thương mại ước tính khoảng 6.000 kWp, giúp gia giảm hơn 5.000 tấn khí thải CO2 ra môi trường mỗi năm.

Về kỹ thuật, hệ thống điện mặt trời áp mái sử dụng các tấm pin Sharp Mono, chuyển hóa quang năng thành điện năng một chiều DC, qua bộ chuyển đổi điện Inverter ABB. Sau đó chuyển thành nguồn điện xoay chiều AC hòa chung với hệ thống điện và cung cấp trực tiếp đến các thiết bị sử dụng điện.

Sự kết hợp giữa TTC Energy và Saigon Co.op được kỳ vọng sẽ mở ra mô hình mẫu liên kết và tương hỗ để phát triển bền vững, giảm phát năng lượng, giảm chi phí và bảo vệ môi trường. Đồng thời khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào mô hình khai thác và sử dụng nguyên liệu sạch.

TTC Energy hiện là nhà cung cấp giải pháp tư vấn, thi công, lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, với trang thiết bị chuẩn G7 từ các đối tác hàng đầu thế giới.

Tính đến tháng 9.2019, TTC Energy đã hoàn thành 107 công trình cho các cao ốc văn phòng, nhà máy, công xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại... trong nước và các quốc gia lân cận như Lào, Myanmar, Campuchia.

Saigon Co.op hiện sở hữu chuỗi hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi... Sau khi hoàn thành giai đoạn hai, TTC Energy và Saigon Co.op sẽ tiến hành đánh giá, cải tiến và cập nhật công nghệ trước khi nhân rộng trên toàn hệ thống Saigon Co.op.

Đọc thêm>>>
USAID tài trợ 14 triệu USD cho dự án an ninh năng lượng đô thị
SPUC vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái tại Coats Phong Phú
Khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái thí điểm tại Long An
Pacifico Energy và Dragon Capital chính thức vận hành nhà máy Điện mặt trời Mũi Né

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE