Sáng nay 25.12, công ty năng lượng TTC (TTC Energy) và Saigon Co.op đã ký hợp tác triển khai hệ thống điện mặt trời áp mái cho hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại của nhà bán lẻ này.

Theo hợp tác, TTC Energy sẽ đầu tư, vận hành, bảo trì và chuyển giao hoàn toàn hệ thống điện mặt trời áp mái cho Saigon Co.op sau 15 năm hoạt động. Trong giai đoạn đầu, có hơn 20 siêu thị và trung tâm thương mại Sense City của Saigon Co.op được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, theo thông cáo từ TTC Energy.

TTC Energy hợp tác triển khai hệ thống điện mặt trời cho Saigon Co.op - ảnh 1

Ông Đặng Văn Thành, chủ tịch tập đoàn TTC, phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: TTC Energy cung cấp.

Trước khi hợp tác chính thức, TTC Energy đã áp dụng thí điểm mô hình này tại 8 siêu thị và trung tâm thương mại của Saigon Co.op tính từ năm 2017. 

Tổng công suất điện dự kiến sẽ cung cấp cho các siêu thị, trung tâm thương mại ước tính khoảng 6.000 kWp, giúp gia giảm hơn 5.000 tấn khí thải CO2 ra môi trường mỗi năm.

Về kỹ thuật, hệ thống điện mặt trời áp mái sử dụng các tấm pin Sharp Mono, chuyển hóa quang năng thành điện năng một chiều DC, qua bộ chuyển đổi điện Inverter ABB. Sau đó chuyển thành nguồn điện xoay chiều AC hòa chung với hệ thống điện và cung cấp trực tiếp đến các thiết bị sử dụng điện.

Sự kết hợp giữa TTC Energy và Saigon Co.op được kỳ vọng sẽ mở ra mô hình mẫu liên kết và tương hỗ để phát triển bền vững, giảm phát năng lượng, giảm chi phí và bảo vệ môi trường. Đồng thời khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào mô hình khai thác và sử dụng nguyên liệu sạch.

TTC Energy hiện là nhà cung cấp giải pháp tư vấn, thi công, lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam, với trang thiết bị chuẩn G7 từ các đối tác hàng đầu thế giới.

Tính đến tháng 9.2019, TTC Energy đã hoàn thành 107 công trình cho các cao ốc văn phòng, nhà máy, công xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại... trong nước và các quốc gia lân cận như Lào, Myanmar, Campuchia.

Saigon Co.op hiện sở hữu chuỗi hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi... Sau khi hoàn thành giai đoạn hai, TTC Energy và Saigon Co.op sẽ tiến hành đánh giá, cải tiến và cập nhật công nghệ trước khi nhân rộng trên toàn hệ thống Saigon Co.op.

Đọc thêm>>>
USAID tài trợ 14 triệu USD cho dự án an ninh năng lượng đô thị
SPUC vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái tại Coats Phong Phú
Khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái thí điểm tại Long An
Pacifico Energy và Dragon Capital chính thức vận hành nhà máy Điện mặt trời Mũi Né

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.