Trường đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa trao tặng 540 máy thở MV20 cho 8 địa phương, trong tổng số 1.040 máy thở đã được trao tặng cho các bệnh viện và địa phương để chống dịch Covid-19.

Tại lễ trao tặng 540 máy thở MV20 cho các địa phương sáng nay, Hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1 (TP.HCM), trường đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đồng thời tập huấn kỹ thuật và chuyên môn cho cán bộ y tế của 8 địa phương TP.HCM, Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Tây Ninh và Đà Lạt.

Đây là đợt trao máy thở thứ hai của trường này và tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho ngành y tế Việt Nam. Trước đó, ngày 5.8, 500 máy thở MV20 đợt đầu tiên cũng đã được trao tặng cho bộ Y tế. 

Trường Văn Lang và Vạn Thịnh Phát tặng ngành y tế hơn 1.000 máy thở - ảnh 1

Máy thở MV20. Ảnh: trường đại học Văn Lang

Máy thở MV20 được sản xuất bởi công ty Metran (Nhật Bản), được GS.TS. Nguyễn Thanh Long, quyền bộ trưởng Y tế đánh giá đáp ứng được nhu cầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập đồng thời có thể áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và dùng chữa trị các bệnh hô hấp khác.

Dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Bạch Mai và Chợ Rẫy, các cơ quan quản lý và bộ Y tế xác nhận máy thở MV20 đáp ứng các tiêu chuẩn máy thở sản xuất tại Việt Nam, phù hợp phòng chống Covid-19, được phép lưu hành tại Việt Nam cũng như xuất khẩu không giới hạn ra nước ngoài.

Model máy thở ELICIAE MV20 đã được bộ Y tế cấp quyết định đăng ký lưu hành phục vụ phòng chống Covid-19 và sau đó được cấp chứng nhận lưu hành tự do (CFS).

Từ tháng 2 năm nay, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1, trường Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã xúc tiến dự án sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam. Sau hơn 5 tháng thiết kế, điều chỉnh, kiểm nghiệm lâm sàng, đánh giá chuyên môn và sản xuất hàng loạt, đến nay tổng cộng 1.040 máy thở MV20 đã được trao tặng cho các bệnh viện và địa phương.

Ngoài ra trong khuôn khổ dự án MV20, một nền tảng đào tạo online mang tên Telehealthcare.vn cũng đã được hoàn thành để triển khai kết nối với các địa phương, đảm bảo hỗ trợ 24/24 cho các bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình sử dụng máy thở MV20.


Đọc thêm>>>
Standard Chartered cấp tín dụng 100 tỉ đồng cho May 10 sản xuất khẩu trang y tế
Vingroup tặng 3.200 máy thở cho bộ Y tế
Chung sức khởi nghiệp giúp người nghèo chống Covid-19
Năm thay đổi lớn trong ngành y tế
Xuất khẩu trang thiết bị y tế: Cơ hội nhưng không phải để "lướt sóng"

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ