Trường đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa trao tặng 540 máy thở MV20 cho 8 địa phương, trong tổng số 1.040 máy thở đã được trao tặng cho các bệnh viện và địa phương để chống dịch Covid-19.

Tại lễ trao tặng 540 máy thở MV20 cho các địa phương sáng nay, Hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1 (TP.HCM), trường đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đồng thời tập huấn kỹ thuật và chuyên môn cho cán bộ y tế của 8 địa phương TP.HCM, Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Tây Ninh và Đà Lạt.

Đây là đợt trao máy thở thứ hai của trường này và tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho ngành y tế Việt Nam. Trước đó, ngày 5.8, 500 máy thở MV20 đợt đầu tiên cũng đã được trao tặng cho bộ Y tế. 

Trường Văn Lang và Vạn Thịnh Phát tặng ngành y tế hơn 1.000 máy thở - ảnh 1

Máy thở MV20. Ảnh: trường đại học Văn Lang

Máy thở MV20 được sản xuất bởi công ty Metran (Nhật Bản), được GS.TS. Nguyễn Thanh Long, quyền bộ trưởng Y tế đánh giá đáp ứng được nhu cầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập đồng thời có thể áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và dùng chữa trị các bệnh hô hấp khác.

Dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Bạch Mai và Chợ Rẫy, các cơ quan quản lý và bộ Y tế xác nhận máy thở MV20 đáp ứng các tiêu chuẩn máy thở sản xuất tại Việt Nam, phù hợp phòng chống Covid-19, được phép lưu hành tại Việt Nam cũng như xuất khẩu không giới hạn ra nước ngoài.

Model máy thở ELICIAE MV20 đã được bộ Y tế cấp quyết định đăng ký lưu hành phục vụ phòng chống Covid-19 và sau đó được cấp chứng nhận lưu hành tự do (CFS).

Từ tháng 2 năm nay, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, hiệp hội Doanh nghiệp Quận 1, trường Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã xúc tiến dự án sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam. Sau hơn 5 tháng thiết kế, điều chỉnh, kiểm nghiệm lâm sàng, đánh giá chuyên môn và sản xuất hàng loạt, đến nay tổng cộng 1.040 máy thở MV20 đã được trao tặng cho các bệnh viện và địa phương.

Ngoài ra trong khuôn khổ dự án MV20, một nền tảng đào tạo online mang tên Telehealthcare.vn cũng đã được hoàn thành để triển khai kết nối với các địa phương, đảm bảo hỗ trợ 24/24 cho các bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình sử dụng máy thở MV20.


Đọc thêm>>>
Standard Chartered cấp tín dụng 100 tỉ đồng cho May 10 sản xuất khẩu trang y tế
Vingroup tặng 3.200 máy thở cho bộ Y tế
Chung sức khởi nghiệp giúp người nghèo chống Covid-19
Năm thay đổi lớn trong ngành y tế
Xuất khẩu trang thiết bị y tế: Cơ hội nhưng không phải để "lướt sóng"

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE