Trung Quốc sẽ hoãn cuộc họp quốc hội dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 3 tới, trong bối cảnh tổng số người nhiễm Covid-19 đã lên đến 72.436 và 1.868 ca tử vong vì dịch bệnh tại nước này.

Sáng nay 18.2, ủy ban Y tế Trung Quốc báo cáo trong ngày qua đã có thêm 1.886 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút corona chủng mới (Covid-19), đồng thời có thêm 98 ca tử vong tại Trung Quốc đại lục. Như vậy tính đến nửa đêm thứ hai 17.2, tổng số người nhiễm bệnh và tử vong tại Trung Quốc lần lượt là 72.436 và 1.868 người.

Trong đó, tỉnh “tâm dịch” Hồ Bắc có 1.807 trường hợp nhiễm bệnh mới và 93 trường hợp tử vong, với 1.600 người nhiễm mới ở thành phố Vũ Hán. Đến nay, Hồ Bắc có tổng cộng 59.989 người nhiễm bệnh và 1.789 người chết vì dịch bệnh Covid-19.

Trung Quốc hoãn họp quốc hội vì Covid-19, Khánh Hòa và Thanh Hóa sắp công bố hết dịch - ảnh 1

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung Quốc đã quyết định hoãn cuộc họp quốc hội thường niên dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 3, theo SCMP. Theo đó, ủy ban Thường vụ Quốc hội (NPC) sẽ thảo luận cụ thể về vấn đề này vào cuối tháng 2.

Tại Việt Nam, cập nhật đến 8h30 sáng 18.2, có 16 người dương tính với Covid-19, với 9 người đã khỏi bệnh và xuất viện. Từ ngày 13.2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca dương tính mới với vi-rút corona. Các tỉnh có người nhiễm Covid-19 gồm Vĩnh Phúc (11), TP.HCM (3), Khánh Hòa (1) và Thanh Hóa (1).

Cả nước hiện đang có 61 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được cách ly theo dõi để tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra có 602 trường hợp sức khỏe bình thường (không có dấu hiệu bệnh) nhưng vẫn được cách ly theo dõi vì có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh. Đến 8h30 chiều 17.2, Việt Nam có 1.111 trường hợp xét nghiệm âm tính với vi-rút, theo bộ Y tế. 

Chiều 17.2, bộ Y tế công bố trong số các ca nhiễm bệnh tại Việt Nam, đã có 13 bệnh nhân khỏi bệnh, còn 3 ca đang được điều trị cách ly, gồm bệnh nhi 3 tháng tuổi ở bệnh viện Nhi Trung Ương, Việt kiều quốc tịch Mỹ ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và bệnh nhân người Vĩnh Phúc là ca dương tính thứ 16 ở Việt Nam đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Bộ Y tế hôm qua cho biết thời gian qua, thủ tướng đã công bố dịch ở ba tỉnh Thanh Hoá, Khánh Hoà và Vĩnh Phúc. Với tỉnh Khánh Hòa, có một ca khởi bệnh từ 17.1 đến nay quá 30 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới nên đang được chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ để được công bố hết dịch.

Tỉnh Thanh Hóa có một ca mắc bệnh từ ngày 24.1, đến nay đã 23 ngày không có bệnh nhân mới. Trong 5 ngày nữa nếu không xuất hiện thêm bệnh nhân mới, tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ công bố hết dịch, theo bộ Y tế.

Về tình hình phòng chống dịch bệnh ở Vĩnh Phúc, thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tỉnh đã triển khai đầy đủ các giải pháp, đặc biệt là công tác phòng chống dịch tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đang được triển khai tốt. Tính từ ca bệnh cuối cùng, đến nay đã 7 ngày chưa có ca bệnh mới.

Trung Quốc hoãn họp quốc hội vì Covid-19, Khánh Hòa và Thanh Hóa sắp công bố hết dịch - ảnh 2

 Cập nhật đến 8h30 ngày 18.2. Nguồn: bộ Y tế

Dịch Covid-19 được cho bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đến nay lây lan đến 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam ghi nhận thế giới đã có 73.333 người nhiễm bệnh, với 1.873 người tử vong. Ngoài Trung Quốc đại lục, có 897 ca nhiễm bệnh và 5 người tử vong ở Philippines, Hong Kong, Nhật Bản, Pháp và Đài Loan.

Bên cạnh Trung Quốc đại lục, ổ dịch lớn thứ hai thế giới hiện nay là chiếc du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản, khi số ca nhiễm bệnh đang ghi nhận tăng lên mỗi ngày. Chiều qua, bộ Y tế Nhật báo cáo thêm 99 ca dương tính, đưa tổng số người nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess lên 454.

Trên du thuyền Diamond Princess đang có tổng cộng 3.711 người, gồm hành khách và thủy thủ đoàn. Họ đang bị cách ly từ ngày 4 - 19.2 tại cảng Yokohama ở Nhật Bản, sau khi một hành khách từ Hong Kong được xác nhận nhiễm Covid-19 (đã rời tàu ngày 25.1). Trên tàu có khoảng 330 người Hong Kong, 255 người Canada, 400 người Mỹ…

Đọc thêm>>>
1.775 người tử vong vì Covid-19, 5 người tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục
Các nhà kinh doanh bảo hiểm tung sản phẩm theo mùa dịch corona
Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương công bố nuôi cấy và phân lập thành công vi-rút nCoV
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2020 sẽ giảm 0,3% vì dịch bệnh Covid-19

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE