Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội đã khép lại trưa nay, 28.2, mà chưa đạt được tuyên bố chung. Theo dòng sự kiện này, phái đoàn cao cấp của Triều Tiên đã tiếp tục các chuyến thăm và làm việc với doanh nghiệp Việt Nam.

Chiều nay đoàn Triều Tiên có mặt tại cơ sở nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) ở Hà Nội. Trong thông cáo phát đi cho cuộc viếng thăm này, Viettel cho biết đoàn Triều Tiên với 20 thành viên do ba phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên dẫn đầu đã thăm Trung tâm Điều hành mạng lưới viễn thông toàn cầu của tập đoàn này.

Triều Tiên kỳ vọng hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam - ảnh 1

Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên tại nhà máy Viettel. Ảnh Viettel cung cấp.

Trung tâm này là nơi giám sát và vận hành, khai thác hệ thống viễn thông - công nghệ thông tin tại Việt Nam và tư vấn kỹ thuật cho các công ty viễn thông Viettel đầu tư ở nước ngoài. Viettel cũng giới thiệu các năng lực về sản xuất các thiết bị, giải pháp dành cho ngư dân liên lạc nhóm, máy nhận dạng tàu cá AIS, hệ thống giám sát tàu cá, thiết bị cứu nạn, hệ thống phát tin cảnh báo thiên tai...

Ông Ri Su Yong - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên - Trưởng ban Quốc tế cho biết: "Chúng tôi đã được nghe về sản phẩm của Viettel và rất ấn tượng. Triều Tiên cũng rất quan tâm đến lĩnh vực viễn thông và các sản phẩm cho xã hội thông minh, trong đó đề cao mục tiêu đảm bảo an toàn và bảo vệ tổ quốc".

Người dẫn đầu đoàn Triều Tiên cho biết, “Hy vọng sau chuyến viếng thăm này sẽ có những cơ hội khác để tiếp tục giao lưu, hợp tác về lĩnh vực này với Viettel”.

Phái đoàn Triều Tiên hôm qua cũng đến thăm tổ hợp sản xuất xe hơi, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng, tìm hiểu về mô hình hoạt động, kinh doanh của VinFast, VinSmart và VinEco của tập đoàn Vingroup.

Cùng ngày, đoàn Triều Tiên thăm nhà máy sản xuất bao bì màng mỏng của công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát tại Hải Dương, được ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch tập đoàn tiếp đón. Đoàn Triều Tiên tìm hiểu kinh nghiệm phát triển theo mô hình kinh tế tư nhân của An Phát, việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ và đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao.

Triều Tiên chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ năm 1950, tuy nhiên đến nay các hoạt động giao thương đầu tư song phương giữa hai nước là không đáng kể.

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.