Không cần tài khoản Netflix, các giáo viên, những bậc cha mẹ mong muốn con mình có thể "vui mà học" tại nhà, hoặc những ai đam mê tìm hiểu kiến thức thông qua màn ảnh nhỏ nay có thể tiếp cận với loạt phim tài liệu của Netlfix miễn phí trên YouTube. 

Theo đó, mỗi nội dung đều đi kèm với nguồn tư liệu giáo dục để cả học sinh và giáo viên đều có thể sử dụng. Bên cạnh đó, Netflix cũng sẽ thực hiện những phần hỏi đáp (Q&A) với các nhà sáng tạo để người xem có thể trực tiếp lắng nghe chia sẻ từ chính những người đứng sau dự án.

Ngôn ngữ chính hiện nay của các nội dung này là tiếng Anh và sẽ được gắn phụ đề với nhiều ngôn ngữ trong tuần tới. Sau đây là những tựa phim đáng chú ý nhất. 

Giải mã (Explained)

Nội dung tài liệu được sản xuất bởi Vox Media Studios và Vox. Loạt phim tài liệu này mang đến những kiến thức mới giúp người xem giải mã nhiều chủ đề, câu hỏi và ý tưởng văn hóa. Mỗi tập phim sẽ khai thác những sự kiện và xu hướng xã hội đang diễn ra xuyên suốt các khía cạnh chính trị, khoa học, lịch sử và văn hóa nhạc pop dưới góc nhìn của các chuyên gia uy tín trong những lĩnh vực trên.

Trừu tượng: Nghệ thuật thiết kế (Abstract: The art of design)


Trừu tượng: Nghệ thuật thiết kế sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về nghệ thuật, khoa học cũng như các triết lý trong thiết kế. Bộ phim tài liệu này đi sâu vào tâm trí của những nhà thiết kế hàng đầu thế giới, mở ra một trong những tầm nhìn truyền cảm hứng nhất của những người góp phần hình thành văn hóa và tương lai của tất cả chúng ta.

Hành tinh của chúng ta (Our planet)

Kết hợp với World Wildlife Fund, Hành tinh của chúng ta là những thước phim ấn tượng được ghi lại bởi công nghệ đột phá, giúp đi sâu vào những khu vực hoang dã, mở ra đời sống của các loài động vật trên trái đất. Đây là một dự án đầy tham vọng được thực hiện trong 4 năm và được ghi hình tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Dự án này thu hút sự tham gia của 600 nhân sự ngày đêm làm việc để ghi lại hơn 3500 ngày quay nhằm tập trung vào sự đa dạng của các loài sinh vật trên toàn cầu, từ vùng Bắc Cực hoang vu với biển sâu bí ẩn tới vùng hoang mạc rộng lớn ở Châu Phi và rừng rậm Bắc Mỹ.

Đi tìm san hô (Chasing coral)

 

Đi tìm san hô được thực hiện bởi một nhóm bao gồm một chuyên gia quảng cáo, một người đam mê tìm hiểu về san hô, nhiếp ảnh gia và những nhà sinh học biển nổi tiếng. Họ đã cùng nhau sáng chế ra một chiếc máy ảnh time-lapse giúp ghi lại sự biến mất của các rạn san hô.

Cả nhóm đã rất kiên trì khắc phục các trục trặc kỹ thuật để cuối cùng có thể cho ra đời  bộ phim tài liệu chân thực không thể chối cãi về sự biến đổi đau lòng dưới những con sóng đại dương. Đi tìm san hô với nghệ thuật nhiếp ảnh ngoạn mục sẽ khiến người xem sửng sốt, bồn chồn và không thể ngồi im trước những thay đổi của thiên nhiên.

Ngoài ra kênh YouTube của Netflix cũng mang lại một loạt các phim tài liệu về nhiều chủ đề khác. Tìm hiểu danh sách tại đây

Đọc thêm>>>

Thể thao trực tuyến gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn vượt đại dịch

Tháng 4 ngồi nhà thưởng thức nhạc kịch và xem múa ballet

Tháng 4 xem phim Pháp tại nhà
Ngồi nhà thưởng thức những tác phẩm kinh điển của nhà hát Bolshoi
Ngồi nhà viếng thăm những bảo tàng trứ danh châu Âu
Streampunks – Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông|

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.