Việt Nam chiều nay 30.7 ghi nhận thêm 5 ca mới nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam. TP.HCM chiều nay cũng ra công văn khẩn thông báo tạm đóng cửa một số hoạt động kinh doanh và dừng các sự kiện tập trung đông người kể từ ngày mai, 31.7 để phòng chống dịch bệnh lây lan.

5 ca vừa được Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 công bố đều ở Quảng Nam, từ 45-69 tuổi và đều liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng.

Cụ thể, hai bệnh nhân 460 và 461 đến chăm sóc người thân tại khoa Hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân 462 và 463 chăm sóc người thân và bệnh nhân 464 đi thăm bệnh cũng tại khoa Nội – Tiết niệu của bệnh viện Đà Nẵng.

Các ca mới nhất này nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 464 ca, với 100 người còn đang được cách ly điều trị, số bệnh nhân còn lại đều đã được công bố khỏi bệnh.

Trong tổng số 48 ca nhiễm trong cộng đồng được công bố từ ngày 25.7 đến nay, Quảng Nam có 8 ca. Trước tình hình đó, tỉnh này quyết định từ 0h ngày mai 31.7 đến ngày 14.8 sẽ áp dụng các biện pháp cách ly xã hội (theo Chỉ thị 16). Biện pháp này trước đó đã áp dụng tại khu vực dịch bệnh phức tạp nhất hiện nay là thành phố Đã Nẵng từ hôm 28.7.

TP.HCM tạm đóng cửa một số hoạt động kinh doanh từ 0h ngày 31.7 - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

Trong đợt bùng phát dịch lần hai này, TP.HCM đã ghi nhận 2 ca nhiễm trong cộng đồng là người di chuyển từ Đà Nẵng. Sở Y tế TP.HCM sáng nay cho biết qua rà soát và khai báo y tế, đã ghi nhận 33 người về từ Đà Nẵng trong tháng 7 có biểu hiện bệnh đường hô hấp, hiện được cách ly điều trị tại 13 cơ sở y tế.

UBND TP.HCM chiều nay đã gửi công văn khẩn yêu cầu các ban ngành khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng chống dịch tại địa phương, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch trong tình hình mới.

Kể từ 0h đêm nay 31.7, TP.HCM cấm tụ tập 30 người nơi công cộng, tạm thời đóng cửa quán bar, vũ trường, tạm dừng các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng ngoài trường học, bệnh viện. Khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ…

Người dân TP.HCM được yêu cầu đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn. Các cuộc họp, hội nghị dưới hình thức trực tuyến được khuyến khích. 

Để phòng chống lây lan vi-rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng, cả nước đang cách ly theo dõi sức khỏe 81.546 người tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc nhập cảnh từ vùng dịch. Các địa phương ngoài Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ giao tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời với các ổ dịch được phát hiện.


Đọc thêm>>>
Thêm 9 ca Covid-19 liên quan Đà Nẵng, cách ly theo dõi sức khỏe hơn 81.500 người
Đã có 5 vắc-xin điều trị Covid-19 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối
Việt Nam thêm 4 ca Covid-19 ở TP.HCM, Hà Nội và Đắk Lắk, đều liên quan đến Đà Nẵng
8 bệnh nhân Covid-19 mới ở Đà Nẵng, liên quan thêm 2 bệnh viện chưa phong tỏa
Du lịch dự báo tiếp tục giảm mạnh bởi Covid-19 bùng phát trở lại

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC