Việt Nam chiều nay 30.7 ghi nhận thêm 5 ca mới nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam. TP.HCM chiều nay cũng ra công văn khẩn thông báo tạm đóng cửa một số hoạt động kinh doanh và dừng các sự kiện tập trung đông người kể từ ngày mai, 31.7 để phòng chống dịch bệnh lây lan.

5 ca vừa được Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 công bố đều ở Quảng Nam, từ 45-69 tuổi và đều liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng.

Cụ thể, hai bệnh nhân 460 và 461 đến chăm sóc người thân tại khoa Hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân 462 và 463 chăm sóc người thân và bệnh nhân 464 đi thăm bệnh cũng tại khoa Nội – Tiết niệu của bệnh viện Đà Nẵng.

Các ca mới nhất này nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 464 ca, với 100 người còn đang được cách ly điều trị, số bệnh nhân còn lại đều đã được công bố khỏi bệnh.

Trong tổng số 48 ca nhiễm trong cộng đồng được công bố từ ngày 25.7 đến nay, Quảng Nam có 8 ca. Trước tình hình đó, tỉnh này quyết định từ 0h ngày mai 31.7 đến ngày 14.8 sẽ áp dụng các biện pháp cách ly xã hội (theo Chỉ thị 16). Biện pháp này trước đó đã áp dụng tại khu vực dịch bệnh phức tạp nhất hiện nay là thành phố Đã Nẵng từ hôm 28.7.

TP.HCM tạm đóng cửa một số hoạt động kinh doanh từ 0h ngày 31.7 - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

Trong đợt bùng phát dịch lần hai này, TP.HCM đã ghi nhận 2 ca nhiễm trong cộng đồng là người di chuyển từ Đà Nẵng. Sở Y tế TP.HCM sáng nay cho biết qua rà soát và khai báo y tế, đã ghi nhận 33 người về từ Đà Nẵng trong tháng 7 có biểu hiện bệnh đường hô hấp, hiện được cách ly điều trị tại 13 cơ sở y tế.

UBND TP.HCM chiều nay đã gửi công văn khẩn yêu cầu các ban ngành khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng chống dịch tại địa phương, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch trong tình hình mới.

Kể từ 0h đêm nay 31.7, TP.HCM cấm tụ tập 30 người nơi công cộng, tạm thời đóng cửa quán bar, vũ trường, tạm dừng các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng ngoài trường học, bệnh viện. Khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ…

Người dân TP.HCM được yêu cầu đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn. Các cuộc họp, hội nghị dưới hình thức trực tuyến được khuyến khích. 

Để phòng chống lây lan vi-rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng, cả nước đang cách ly theo dõi sức khỏe 81.546 người tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc nhập cảnh từ vùng dịch. Các địa phương ngoài Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ giao tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời với các ổ dịch được phát hiện.


Đọc thêm>>>
Thêm 9 ca Covid-19 liên quan Đà Nẵng, cách ly theo dõi sức khỏe hơn 81.500 người
Đã có 5 vắc-xin điều trị Covid-19 thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối
Việt Nam thêm 4 ca Covid-19 ở TP.HCM, Hà Nội và Đắk Lắk, đều liên quan đến Đà Nẵng
8 bệnh nhân Covid-19 mới ở Đà Nẵng, liên quan thêm 2 bệnh viện chưa phong tỏa
Du lịch dự báo tiếp tục giảm mạnh bởi Covid-19 bùng phát trở lại

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE