Cùng với nhiều địa phương khác, TP.HCM chiều nay chính thức công bố bắt đầu mở cửa lại trường học vào ngày 4.5 tới. Ngành giáo dục cũng vừa công bố bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống Covid-19. 

Chiều nay 28.4, UBND TP.HCM có văn bản khẩn về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố. Theo đó, thời gian nhập học trở lại từ ngày 4.5 và được phân bổ theo từng khối lớp chứ không tập trung đồng loạt. 

Kế hoạch cụ thể sẽ được hai sở Giáo dục Đào tạo và sở Lao động Thương binh Xã hội xây dựng, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, chương trình năm học 2019-2020. 

Đồng thời, kế hoạch phải kèm theo hướng dẫn cụ thể về các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 các quận, huyện tại TP.HCM sẽ hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục (kể cả trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học…) thực hiện các tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục.

Đối với các trường mầm non công lập và ngoài công lập, nhóm trẻ độc lập tư thục, các cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra việc phòng chống dịch trước khi trẻ đi học trở lại để đảm bảo an toàn.

TP.HCM hiện có hơn 1,7 triệu học sinh và hơn 135.000 học viên, sinh viên tại các trường cao đẳng và trung cấp nghề. Trước đó, ngày 23.4, thành phố đã ban hành bộ tiêu chí Đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn. 

Bộ tiêu chí bao gồm 10 tiêu chí thành phần, như số lượng trẻ, giáo viên, nhân viên tập trung tối đa trong một thời điểm tại cơ sở giáo dục mầm non; được kiểm tra nhiệt độ khi vào trường hoặc phòng sinh hoạt; đi học bằng xe đưa rước; tổ chức ăn sáng, bán trú; cán bộ và giáo viên đeo khẩu trang trong trường; phòng cách ly; cơ sở hoạt động sau 16h30…

Về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM, đến 8h sáng nay, có tổng cộng 54 trường hợp nhiễm Covid-19 với 51 người đã khỏi bệnh/xuất viện, một bệnh nhân đang được chữa trị (bệnh nhân 91) và hai bệnh nhân tái dương tính đang được tiếp tục theo dõi điều trị, theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố. Còn 44 người đang được cách ly tập trung và 96 người được cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Hiện tại hầu hết các tỉnh thành đã chốt lịch mở cửa trường học trở lại, phần lớn bắt đầu từ ngày 27.4 hoặc 4.5. Hà Nội dự kiến chính thức công bố lịch đi học trở lại vào ngày mai.

Hôm nay 28.4, bộ Giáo dục Đào tạo cũng đã ban hành bộ tiêu chí Đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học, với 15 tiêu chí áp dụng cho giai đoạn trước, trong và sau khi học sinh học tập ở trường. Bộ tiêu chí được phối hợp xây dựng cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và tham khảo ý kiến chuyên môn của bộ Y tế.


Đọc thêm>>>
Giáo dục đại học xoay trở lên trực tuyến trong đại dịch Covid-19
Trường học chuyển sang e-learning mùa dịch bệnh
Cậu bé thông minh biến số học thành công ty công nghệ giáo dục giá trị nhất thế giới
Làm việc từ xa không chỉ là chiến lược riêng mùa dịch bệnh
Hơn 5 triệu lao động trong nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ