Cùng với nhiều địa phương khác, TP.HCM chiều nay chính thức công bố bắt đầu mở cửa lại trường học vào ngày 4.5 tới. Ngành giáo dục cũng vừa công bố bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống Covid-19. 

Chiều nay 28.4, UBND TP.HCM có văn bản khẩn về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố. Theo đó, thời gian nhập học trở lại từ ngày 4.5 và được phân bổ theo từng khối lớp chứ không tập trung đồng loạt. 

Kế hoạch cụ thể sẽ được hai sở Giáo dục Đào tạo và sở Lao động Thương binh Xã hội xây dựng, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, chương trình năm học 2019-2020. 

Đồng thời, kế hoạch phải kèm theo hướng dẫn cụ thể về các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 các quận, huyện tại TP.HCM sẽ hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục (kể cả trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học…) thực hiện các tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục.

Đối với các trường mầm non công lập và ngoài công lập, nhóm trẻ độc lập tư thục, các cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra việc phòng chống dịch trước khi trẻ đi học trở lại để đảm bảo an toàn.

TP.HCM hiện có hơn 1,7 triệu học sinh và hơn 135.000 học viên, sinh viên tại các trường cao đẳng và trung cấp nghề. Trước đó, ngày 23.4, thành phố đã ban hành bộ tiêu chí Đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn. 

Bộ tiêu chí bao gồm 10 tiêu chí thành phần, như số lượng trẻ, giáo viên, nhân viên tập trung tối đa trong một thời điểm tại cơ sở giáo dục mầm non; được kiểm tra nhiệt độ khi vào trường hoặc phòng sinh hoạt; đi học bằng xe đưa rước; tổ chức ăn sáng, bán trú; cán bộ và giáo viên đeo khẩu trang trong trường; phòng cách ly; cơ sở hoạt động sau 16h30…

Về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM, đến 8h sáng nay, có tổng cộng 54 trường hợp nhiễm Covid-19 với 51 người đã khỏi bệnh/xuất viện, một bệnh nhân đang được chữa trị (bệnh nhân 91) và hai bệnh nhân tái dương tính đang được tiếp tục theo dõi điều trị, theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố. Còn 44 người đang được cách ly tập trung và 96 người được cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Hiện tại hầu hết các tỉnh thành đã chốt lịch mở cửa trường học trở lại, phần lớn bắt đầu từ ngày 27.4 hoặc 4.5. Hà Nội dự kiến chính thức công bố lịch đi học trở lại vào ngày mai.

Hôm nay 28.4, bộ Giáo dục Đào tạo cũng đã ban hành bộ tiêu chí Đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong trường học, với 15 tiêu chí áp dụng cho giai đoạn trước, trong và sau khi học sinh học tập ở trường. Bộ tiêu chí được phối hợp xây dựng cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và tham khảo ý kiến chuyên môn của bộ Y tế.


Đọc thêm>>>
Giáo dục đại học xoay trở lên trực tuyến trong đại dịch Covid-19
Trường học chuyển sang e-learning mùa dịch bệnh
Cậu bé thông minh biến số học thành công ty công nghệ giáo dục giá trị nhất thế giới
Làm việc từ xa không chỉ là chiến lược riêng mùa dịch bệnh
Hơn 5 triệu lao động trong nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.