"Chúng tôi hiện đang thực hiện một gói kích thích kinh tế khác. Nó sẽ rất tốt, rất hào phóng," người đứng đầu Nhà Trắng nói.  

Tổng thống Trump: Mỹ sẽ có gói cứu trợ kinh tế thứ hai - ảnh 1

Gói cứu trợ CARE Act trị giá 2.200 tỉ USD sẽ sớm hết hiệu lực vào tháng sau, trong khi đó số lượng ca nhiễm đã gia tăng đáng kể tại gần 1/2 số bang tại Mỹ. Ảnh: Getty Images. 

Khi được hỏi về việc chính phủ sẽ phát một đợt ngân phiếu mới cho người Mỹ trong cuộc phỏng vấn ngày 22.6 với Joe St. George, ông Trump khẳng định: "Đúng vậy" và cho biết đạo luật kích kích kinh tế mới đang được chuẩn bị.

Tuy vậy ông không giải thích gì thêm về khả năng người Mỹ sẽ được nhận thêm ngân phiếu. Vẫn chưa rõ liệu lời xác nhận của tổng thống Trump là dành cho đợt phát tiền mới cho người dân, hay một gói kích thích kinh tế khác không bao gồm ngân phiếu.

Trước đây ông Trump từng ra tín hiệu cởi mở với ý tưởng phát thêm tiền cho người dân Mỹ. Tuy vậy ông tỏ ra nhiệt tình hơn trước triển vọng cắt giảm thuế thu nhập dành cho thị trường lao động.

Các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa, sau khi đồng thuận với gói cứu trợ trị giá 2.200 tỉ USD bao gồm việc chuyển tiền trực tiếp cho người dân, nay đã tỏ ra lưỡng lự hơn với việc ủng hộ đợt chuyển tiền lần hai.

Khi được hỏi giá trị của gói kích thích kinh tế tiếp theo, ông Trump nói truyền thông sẽ sớm biết. Đồng thời bày tỏ kỳ vọng chi tiết về gói kích thích sẽ được tuyên bố "trong vài tuần tới".

Gói cứu trợ CARE Act trị giá 2.200 tỉ USD sẽ sớm hết hiệu lực vào tháng sau. Trong khi đó số lượng ca nhiễm đã gia tăng đáng kể tại gần 1/2 số bang tại Mỹ. Các quan chức Nhà Trắng và các chuyên gia đàm phán của đảng Cộng hòa đã quyết định sẽ không tổ chức đàm phán cho gói kích thích kinh tế tiếp theo cho tới khi Quốc hội nước này quay trở lại làm việc vào tháng Bảy.

Con số lực lượng lao động có việc làm tốt hơn kỳ vọng trong tháng Năm vừa qua đã trở thành rào cản cho quá trình đàm phán. Các nhà lập pháp, bao gồm cả ông Trump, cho rằng đây là tín hiệu cho thấy nền kinh tế đang phục hồi.

Tháng trước, đảng Dân chủ đã đề ra một gói thích thích kinh tế Heroes Act trị giá 3.000 tỉ USD, trong đó bao gồm một đợt phát ngân phiếu cho dân. Một vài Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng gói cứu trợ của đảng đối lập sẽ "chết non" nếu giữ nguyên trạng như hiện tại.  


Đọc thêm>>>
Lo ngại làn sóng Covid-19 mới tại các nước đã kiểm soát được dịch bệnh
Phác đồ mới cho du lịch
Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?
Covid-19 đã đẩy nhanh tốc độ phát triển thương mại trực tuyến Mỹ lên 4-6 năm
Fed sẽ giữ lãi suất cận 0 tới năm 2022

"Khởi nguồn kinh doanh là để tạo ra hạnh phúc, không phải để tích lũy của cải.". ---- B.C Forbes

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.