"Chúng tôi hiện đang thực hiện một gói kích thích kinh tế khác. Nó sẽ rất tốt, rất hào phóng," người đứng đầu Nhà Trắng nói.  

Tổng thống Trump: Mỹ sẽ có gói cứu trợ kinh tế thứ hai - ảnh 1

Gói cứu trợ CARE Act trị giá 2.200 tỉ USD sẽ sớm hết hiệu lực vào tháng sau, trong khi đó số lượng ca nhiễm đã gia tăng đáng kể tại gần 1/2 số bang tại Mỹ. Ảnh: Getty Images. 

Khi được hỏi về việc chính phủ sẽ phát một đợt ngân phiếu mới cho người Mỹ trong cuộc phỏng vấn ngày 22.6 với Joe St. George, ông Trump khẳng định: "Đúng vậy" và cho biết đạo luật kích kích kinh tế mới đang được chuẩn bị.

Tuy vậy ông không giải thích gì thêm về khả năng người Mỹ sẽ được nhận thêm ngân phiếu. Vẫn chưa rõ liệu lời xác nhận của tổng thống Trump là dành cho đợt phát tiền mới cho người dân, hay một gói kích thích kinh tế khác không bao gồm ngân phiếu.

Trước đây ông Trump từng ra tín hiệu cởi mở với ý tưởng phát thêm tiền cho người dân Mỹ. Tuy vậy ông tỏ ra nhiệt tình hơn trước triển vọng cắt giảm thuế thu nhập dành cho thị trường lao động.

Các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa, sau khi đồng thuận với gói cứu trợ trị giá 2.200 tỉ USD bao gồm việc chuyển tiền trực tiếp cho người dân, nay đã tỏ ra lưỡng lự hơn với việc ủng hộ đợt chuyển tiền lần hai.

Khi được hỏi giá trị của gói kích thích kinh tế tiếp theo, ông Trump nói truyền thông sẽ sớm biết. Đồng thời bày tỏ kỳ vọng chi tiết về gói kích thích sẽ được tuyên bố "trong vài tuần tới".

Gói cứu trợ CARE Act trị giá 2.200 tỉ USD sẽ sớm hết hiệu lực vào tháng sau. Trong khi đó số lượng ca nhiễm đã gia tăng đáng kể tại gần 1/2 số bang tại Mỹ. Các quan chức Nhà Trắng và các chuyên gia đàm phán của đảng Cộng hòa đã quyết định sẽ không tổ chức đàm phán cho gói kích thích kinh tế tiếp theo cho tới khi Quốc hội nước này quay trở lại làm việc vào tháng Bảy.

Con số lực lượng lao động có việc làm tốt hơn kỳ vọng trong tháng Năm vừa qua đã trở thành rào cản cho quá trình đàm phán. Các nhà lập pháp, bao gồm cả ông Trump, cho rằng đây là tín hiệu cho thấy nền kinh tế đang phục hồi.

Tháng trước, đảng Dân chủ đã đề ra một gói thích thích kinh tế Heroes Act trị giá 3.000 tỉ USD, trong đó bao gồm một đợt phát ngân phiếu cho dân. Một vài Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng gói cứu trợ của đảng đối lập sẽ "chết non" nếu giữ nguyên trạng như hiện tại.  


Đọc thêm>>>
Lo ngại làn sóng Covid-19 mới tại các nước đã kiểm soát được dịch bệnh
Phác đồ mới cho du lịch
Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?
Covid-19 đã đẩy nhanh tốc độ phát triển thương mại trực tuyến Mỹ lên 4-6 năm
Fed sẽ giữ lãi suất cận 0 tới năm 2022

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ