"Chúng tôi hiện đang thực hiện một gói kích thích kinh tế khác. Nó sẽ rất tốt, rất hào phóng," người đứng đầu Nhà Trắng nói.  

Tổng thống Trump: Mỹ sẽ có gói cứu trợ kinh tế thứ hai - ảnh 1

Gói cứu trợ CARE Act trị giá 2.200 tỉ USD sẽ sớm hết hiệu lực vào tháng sau, trong khi đó số lượng ca nhiễm đã gia tăng đáng kể tại gần 1/2 số bang tại Mỹ. Ảnh: Getty Images. 

Khi được hỏi về việc chính phủ sẽ phát một đợt ngân phiếu mới cho người Mỹ trong cuộc phỏng vấn ngày 22.6 với Joe St. George, ông Trump khẳng định: "Đúng vậy" và cho biết đạo luật kích kích kinh tế mới đang được chuẩn bị.

Tuy vậy ông không giải thích gì thêm về khả năng người Mỹ sẽ được nhận thêm ngân phiếu. Vẫn chưa rõ liệu lời xác nhận của tổng thống Trump là dành cho đợt phát tiền mới cho người dân, hay một gói kích thích kinh tế khác không bao gồm ngân phiếu.

Trước đây ông Trump từng ra tín hiệu cởi mở với ý tưởng phát thêm tiền cho người dân Mỹ. Tuy vậy ông tỏ ra nhiệt tình hơn trước triển vọng cắt giảm thuế thu nhập dành cho thị trường lao động.

Các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa, sau khi đồng thuận với gói cứu trợ trị giá 2.200 tỉ USD bao gồm việc chuyển tiền trực tiếp cho người dân, nay đã tỏ ra lưỡng lự hơn với việc ủng hộ đợt chuyển tiền lần hai.

Khi được hỏi giá trị của gói kích thích kinh tế tiếp theo, ông Trump nói truyền thông sẽ sớm biết. Đồng thời bày tỏ kỳ vọng chi tiết về gói kích thích sẽ được tuyên bố "trong vài tuần tới".

Gói cứu trợ CARE Act trị giá 2.200 tỉ USD sẽ sớm hết hiệu lực vào tháng sau. Trong khi đó số lượng ca nhiễm đã gia tăng đáng kể tại gần 1/2 số bang tại Mỹ. Các quan chức Nhà Trắng và các chuyên gia đàm phán của đảng Cộng hòa đã quyết định sẽ không tổ chức đàm phán cho gói kích thích kinh tế tiếp theo cho tới khi Quốc hội nước này quay trở lại làm việc vào tháng Bảy.

Con số lực lượng lao động có việc làm tốt hơn kỳ vọng trong tháng Năm vừa qua đã trở thành rào cản cho quá trình đàm phán. Các nhà lập pháp, bao gồm cả ông Trump, cho rằng đây là tín hiệu cho thấy nền kinh tế đang phục hồi.

Tháng trước, đảng Dân chủ đã đề ra một gói thích thích kinh tế Heroes Act trị giá 3.000 tỉ USD, trong đó bao gồm một đợt phát ngân phiếu cho dân. Một vài Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng gói cứu trợ của đảng đối lập sẽ "chết non" nếu giữ nguyên trạng như hiện tại.  


Đọc thêm>>>
Lo ngại làn sóng Covid-19 mới tại các nước đã kiểm soát được dịch bệnh
Phác đồ mới cho du lịch
Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?
Covid-19 đã đẩy nhanh tốc độ phát triển thương mại trực tuyến Mỹ lên 4-6 năm
Fed sẽ giữ lãi suất cận 0 tới năm 2022

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100