Hơn 312.000 người đã tử vong vì Covid-19 trong tổng số 4,71 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu. Brazil vừa vượt qua Ý và trở thành vùng dịch lớn thứ năm thế giới.

Đến sáng nay 17.5 toàn cầu có 4,71 triệu người nhiễm Covid-19 với hơn 312.300 người tử vong, sau khi tăng thêm hơn 95.000 ca nhiễm và 4.200 ca tử vong sau 24 giờ qua.

Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với 1,5 triệu người nhiễm bệnh và 89.595 ca tử vong, tính đến 7h sáng.

Toàn cầu hơn 312.000 người tử vong vì Covid-19, Brazil thành vùng dịch lớn thứ năm thế giới - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 17.5. Nguồn: Worldometer

Trên bản đồ dịch bệnh thế giới, Brazil vừa vượt qua Ý và trở thành vùng dịch lớn thứ năm với 233.142 ca nhiễm bệnh, sau khi tăng thêm 14.919 ca sau 24 giờ qua.

Mức nhiễm mới này đã giảm nhẹ so với con số kỷ lục 15.305 ca được ghi nhận trong ngày hôm qua, trong bối cảnh bộ trưởng Y tế Brazil Nelson Teich vừa từ chức sau chưa đầy một tháng làm việc.

Quốc gia Nam Mỹ đến nay báo cáo có tổng cộng 15.633 ca tử vong, là số tử vong nhiều thứ sáu thế giới, sau Mỹ, Anh, Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Trong vòng một ngày qua Brazil tăng thêm 816 ca tử vong có liên quan đến vi-rút corona chủng mới.

Còn nước Ý, sau khi ghi nhận số ca tử vong trong ngày thấp nhất kể từ ngày 9.3 với 153 ca, chính phủ cho biết từ ngày 3.6 sẽ cho phép du lịch nội địa và du lịch đến/từ các nước thuộc Liên minh châu Âu. Người vào Ý cũng không bị cách ly.

Đồng thời, phòng tập gym, hồ bơi, trung tâm thể thao sẽ mở cửa trở lại vào 25.5, nhà hát và rạp chiếu phim mở cửa từ 15.6.

Tương tự, ở Tây Ban Nha, quốc gia là vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới, chiều qua vừa ghi nhận số người tử vong hằng ngày ở mức thấp nhất  gần hai tháng là 102 ca/ngày. Chính phủ nước này cho biết sẽ tìm cách kéo dài tình trạng khẩn cấp do vi-rút corona lần cuối cùng đến cuối tháng 6.

Liên quan đến việc tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới, tổng thống Mỹ Donald Trump trên một bài đăng trên Twitter cho biết chính quyền của ông đang xem xét nhiều vấn đề, trong đó có đề xuất Washington sẽ tài trợ 10% so với mức cũ. Tuy nhiên ông nhấn mạnh chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. 

Ông Donald Trump đã đóng băng khoản tài trợ của Mỹ cho WHO vào ngày 14.4, cáo buộc WHO thúc đẩy những “thông tin giả mạo” của Trung Quốc về sự lây lan vi-rút corona mới và rằng chính quyền của ông sẽ đưa ra đánh giá về tổ chức này. Các quan chức WHO phủ nhận các cáo buộc, còn Trung Quốc khẳng định minh bạch và công khai về thông tin. 

Toàn cầu hơn 312.000 người tử vong vì Covid-19, Brazil thành vùng dịch lớn thứ năm thế giới - ảnh 2

Khu vực Đông Nam Á đến sáng nay có tổng cộng 67.389 ca nhiễm Covid-19, với 2.104 ca tử vong. Việt Nam sáng nay không có thêm ca nhiễm bệnh mới, đứng thứ sáu khu vực về số lượng ca nhiễm là 318 ca và là một trong bốn quốc gia chưa có ca tử vong do đại dịch (cùng với Lào, Campuchia và Đông Timor).


Đọc thêm>>>
Việt Nam thêm bốn ca nhiễm Covid-19 về từ Nga, Campuchia và Philippines
Toàn cầu 4,6 triệu người nhiễm Covid-19, Việt Nam thêm bệnh nhân 314 về từ Nga
Tái định hình nơi làm việc trong bối cảnh bình thường mới
5 yếu tố giúp phố Wall khởi sắc dẫu kinh tế vẫn còn u ám
PwC: Lãnh đạo doanh nghiệp lo tái định hình nơi làm việc trong bối cảnh bình thường mới

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE