Hơn 312.000 người đã tử vong vì Covid-19 trong tổng số 4,71 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu. Brazil vừa vượt qua Ý và trở thành vùng dịch lớn thứ năm thế giới.

Đến sáng nay 17.5 toàn cầu có 4,71 triệu người nhiễm Covid-19 với hơn 312.300 người tử vong, sau khi tăng thêm hơn 95.000 ca nhiễm và 4.200 ca tử vong sau 24 giờ qua.

Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với 1,5 triệu người nhiễm bệnh và 89.595 ca tử vong, tính đến 7h sáng.

Toàn cầu hơn 312.000 người tử vong vì Covid-19, Brazil thành vùng dịch lớn thứ năm thế giới - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 17.5. Nguồn: Worldometer

Trên bản đồ dịch bệnh thế giới, Brazil vừa vượt qua Ý và trở thành vùng dịch lớn thứ năm với 233.142 ca nhiễm bệnh, sau khi tăng thêm 14.919 ca sau 24 giờ qua.

Mức nhiễm mới này đã giảm nhẹ so với con số kỷ lục 15.305 ca được ghi nhận trong ngày hôm qua, trong bối cảnh bộ trưởng Y tế Brazil Nelson Teich vừa từ chức sau chưa đầy một tháng làm việc.

Quốc gia Nam Mỹ đến nay báo cáo có tổng cộng 15.633 ca tử vong, là số tử vong nhiều thứ sáu thế giới, sau Mỹ, Anh, Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Trong vòng một ngày qua Brazil tăng thêm 816 ca tử vong có liên quan đến vi-rút corona chủng mới.

Còn nước Ý, sau khi ghi nhận số ca tử vong trong ngày thấp nhất kể từ ngày 9.3 với 153 ca, chính phủ cho biết từ ngày 3.6 sẽ cho phép du lịch nội địa và du lịch đến/từ các nước thuộc Liên minh châu Âu. Người vào Ý cũng không bị cách ly.

Đồng thời, phòng tập gym, hồ bơi, trung tâm thể thao sẽ mở cửa trở lại vào 25.5, nhà hát và rạp chiếu phim mở cửa từ 15.6.

Tương tự, ở Tây Ban Nha, quốc gia là vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới, chiều qua vừa ghi nhận số người tử vong hằng ngày ở mức thấp nhất  gần hai tháng là 102 ca/ngày. Chính phủ nước này cho biết sẽ tìm cách kéo dài tình trạng khẩn cấp do vi-rút corona lần cuối cùng đến cuối tháng 6.

Liên quan đến việc tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới, tổng thống Mỹ Donald Trump trên một bài đăng trên Twitter cho biết chính quyền của ông đang xem xét nhiều vấn đề, trong đó có đề xuất Washington sẽ tài trợ 10% so với mức cũ. Tuy nhiên ông nhấn mạnh chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. 

Ông Donald Trump đã đóng băng khoản tài trợ của Mỹ cho WHO vào ngày 14.4, cáo buộc WHO thúc đẩy những “thông tin giả mạo” của Trung Quốc về sự lây lan vi-rút corona mới và rằng chính quyền của ông sẽ đưa ra đánh giá về tổ chức này. Các quan chức WHO phủ nhận các cáo buộc, còn Trung Quốc khẳng định minh bạch và công khai về thông tin. 

Toàn cầu hơn 312.000 người tử vong vì Covid-19, Brazil thành vùng dịch lớn thứ năm thế giới - ảnh 2

Khu vực Đông Nam Á đến sáng nay có tổng cộng 67.389 ca nhiễm Covid-19, với 2.104 ca tử vong. Việt Nam sáng nay không có thêm ca nhiễm bệnh mới, đứng thứ sáu khu vực về số lượng ca nhiễm là 318 ca và là một trong bốn quốc gia chưa có ca tử vong do đại dịch (cùng với Lào, Campuchia và Đông Timor).


Đọc thêm>>>
Việt Nam thêm bốn ca nhiễm Covid-19 về từ Nga, Campuchia và Philippines
Toàn cầu 4,6 triệu người nhiễm Covid-19, Việt Nam thêm bệnh nhân 314 về từ Nga
Tái định hình nơi làm việc trong bối cảnh bình thường mới
5 yếu tố giúp phố Wall khởi sắc dẫu kinh tế vẫn còn u ám
PwC: Lãnh đạo doanh nghiệp lo tái định hình nơi làm việc trong bối cảnh bình thường mới

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC