Khi đại dịch do vi-rút corona đã gây nhiễm bệnh cho hơn 2,6 triệu người và khiến hơn 184.000 người thiệt mạng, WHO cảnh báo “vi-rút sẽ ở với chúng ta một thời gian dài”.

Tính đến 8h sáng nay, đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 2,6 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu và hơn 184.000 người tử vong, theo Worldometer. Tỷ lệ tử vong do đại dịch hiện ở mức 7%. 

Dữ liệu thời gian thực ghi nhận thêm 79.200 ca nhiễm bệnh và hơn 6.500 ca tử vong trong 24 giờ qua. Hơn 717.200 người cũng đã được phục hồi khỏi bệnh, tương đương 27% tổng số ca nhiễm bệnh. 

Khuya qua, tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết “có một xu hướng gia tăng đáng lo ngại” của dịch bệnh ở những khu vực châu Phi, miền Trung và Nam Mỹ, đồng thời cảnh báo rằng việc mở cửa cho ngành du lịch toàn cầu cần được kiểm soát rủi ro cẩn thận.

Toàn cầu hơn 2,6 triệu người nhiễm Covid-19, WHO cảnh báo cuộc chiến chống dịch sẽ lâu dài - ảnh 1

Cập nhật đến 7h sáng 23.4. Nguồn: Worldometer

“Đa số các quốc gia vẫn còn trong giai đoạn đầu dịch bệnh và một số quốc gia có dịch sớm bắt đầu chứng kiến các trường hợp tái nhiễm, nên đừng nhầm lẫn, chúng ta còn một chặng đường dài vì vi-rút sẽ còn ở lại thời gian dài,” lãnh đạo WHO nói và cho biết đã ghi nhận sự cải thiện tình hình ở khu vực Tây Âu. 

Đồng thời, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng đề cập đến việc hy vọng Mỹ xem xét lại quyết định đóng băng tài trợ cho WHO và tiếp tục ủng hộ tổ chức này cứu người vì đó là “một khoản đầu tư quan trọng, không chỉ để giúp đỡ người khác mà còn giúp chính nước Mỹ được an toàn”.

Trước đó đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cho biết đang tìm kiếm các đối tác thay thế bên ngoài WHO để tiến hành các phần việc như nghiên cứu vắc-xin.

Nước Mỹ hiện chiếm gần ¼ số người tử vong do Covid-19 trên toàn cầu, với tổng cộng 47.654 ca sau khi thêm 2.366 ca tử vong trong một ngày qua, tính đến 7h sáng nay. Số người nhiễm bệnh tại Mỹ cũng xấp xỉ 1/3 số người nhiễm bệnh trên thế giới, với hơn 848.500 ca, tăng thêm gần 30.000 chỉ trong một ngày.

Trong 24 giờ qua, Mỹ vẫn là quốc gia duy nhất ghi nhận số ca tử vong lên đến mức hàng ngàn người. Các vùng dịch lớn khác ghi nhận thêm hàng trăm ca tử vong gồm Anh 763 ca, Pháp 544 ca, Ý 437 ca, Tây Ban Nha 435 ca, Bỉ 264 ca, Đức 229 ca, Thụy Điển 172 ca, Brazil 165 ca, Mexico 145 ca, Canada 140 ca, Hà Lan 138 ca và Thổ Nhĩ Kỳ 117 ca. 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, nguồn gốc của vi-rút vẫn đang được tìm kiếm và gây nhiều tranh cãi. Thủ tướng Úc Scott Morrison khuya qua cho biết đang tìm kiếm sự hỗ trợ điều tra quốc tế liên quan đến đại dịch này, đồng thời kêu gọi một sự đánh giá độc lập về nguồn gốc của vi-rút và sự lây lan của nó. 

Toàn cầu hơn 2,6 triệu người nhiễm Covid-19, WHO cảnh báo cuộc chiến chống dịch sẽ lâu dài - ảnh 2

Cập nhật đến 7h sáng 23.4. Nguồn: Worldometer

Tại Đông Nam Á, đại dịch đã gây nhiễm bệnh 33.320 người và khiến 1.241 người tử vong. Vùng dịch lớn nhất khu vực tại Singapore với số ca nhiễm đã lên đến 10.141; số ca tử vong tăng nhanh nhất tại Indonesia và Malaysia với lần lượt 635 và 446 ca.

Việt Nam tiếp tục đứng thứ sáu khu vực Đông Nam Á về số lượng ca nhiễm, duy trì mức 268 ca trong 7 ngày qua, và là một trong bốn quốc gia chưa có ca tử vong.

Sau các biện pháp cách ly xã hội ở quy mô toàn quốc và cấp địa phương kể từ ngày 1.4, chiều qua Thủ tướng Chính phủ cho biết từ hôm nay 23.4 sẽ bắt đầu nới lỏng các biện pháp cách ly ở nhiều địa phương, khôi phục một số hoạt động kinh tế nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng bệnh an toàn. Các nội dung cụ thể sẽ sớm được công bố thông qua một chỉ thị mới.


Đọc thêm>>>
Từ 0h ngày 23.4, dừng cách ly xã hội ở nhiều địa phương gồm TP.HCM và Hà Nội
Toàn cầu hơn 2,5 triệu người nhiễm Covid-19, 265 triệu người đối diện với đói nghèo trong năm nay
Bang Missouri kiện Trung Quốc vì những tổn thất kinh tế do Covid-19 gây ra
Bất chấp gói cứu trợ doanh nghiệp nhỏ được thông qua, Dow Jones giảm tiếp 600 điểm
Giáo dục đại học xoay trở lên trực tuyến trong đại dịch Covid-19
Lao động Việt Nam tại Nhật lao đao vì Covid-19

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE