Đại dịch Covid-19 đến nay đã khiến gần 31 triệu người nhiễm bệnh trên toàn cầu với hàng trăm ngàn ca nhiễm và hàng ngàn ca tử vong mới mỗi ngày. Việt Nam hôm nay bước vào ngày thứ 18 không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Việt Nam hôm nay bước vào ngày thứ 18 không ghi nhận ca Covid-19 mới trong cộng đồng, hiện vẫn duy trì 1.068 bệnh nhân Covid-19, theo bản tin của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 lúc 6h sáng nay 20.9.

Đã có 942 người được điều trị khỏi bệnh, 35 bệnh nhân tử vong do Covid-19 và 3 bệnh nhân tử vong sau khi âm tính 3-4 lần với vi-rút SARS-CoV-2. Trong 88 người còn đang điều trị, 39 người cho kết quả xét nghiệm âm tính 1-3 lần; 1 ca phải thở oxy hỗ trợ và 1 trường hợp nặng hải thở máy xâm nhập.

Cả nước còn cách ly theo dõi sức khỏe gần 24.400 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch để phòng tránh lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng.

TP.HCM đã qua 51 ngày không ghi nhận ca Covid-19 tại cộng đồng, Hà Nội qua 32 ngày, Đà Nẵng qua 24 ngày và tỉnh Hải Dương qua 21 ngày. Bước sang ngày thứ 18 không ghi nhận ca bệnh mới trên cả nước, hoạt động kinh tế - xã hội tại các địa phương đang dần trở lại trạng thái bình thường. 

Toàn cầu gần 31 triệu người nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Tình hình dịch Covid-19 trong nước và thế giới, cập nhật 6h sáng 20.9. Nguồn: bộ Y tế, Worldometer

Trước tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện tốt "thông điệp 5K", gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế, để giữ an toàn khi đại dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn phức tạp trên toàn cầu.

Đến 7h sáng nay, thế giới đã có gần 31 triệu người nhiễm bệnh, với hơn 961.000 người tử vong và 22,5 triệu người khỏi bệnh, theo dữ liệu từ Worldometer. Trong vòng 24 giờ qua có hơn 290.000 ca nhiễm mới và hơn 5.000 ca tử vong, tập trung nhiều ở 3 vùng dịch lớn nhất cả về số ca nhiễm lẫn tử vong vẫn là Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

Từ ngày 18.9 hàng không quốc gia đã bắt đầu mở lại chuyến bay quốc tế đầu tiên nối đến Narita, Nhật Bản. Các hãng cũng đang khôi phục một số tuyến bay đến Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc... Trước đó, Việt Nam cũng đã thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung với người nhập cảnh từ ngày 1.9.

Tất cả trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam phải chấp hành chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 và tự chi trả chi phí. Với trường hợp cách ly tại các doanh trại quân đội và cơ sở khác do cơ quan chức năng chỉ định, người chịu cách ly tự chi trả chi phí ăn uống và sinh hoạt theo mức 120.000 đồng/ngày.

Đối với người có nhu cầu cách ly tại khách sạn, resort và các cơ sở được chọn, tự chi trả các chi phí ăn ở, sinh hoạt theo mức do cơ sở quy định.


Đọc thêm>>>
Doanh nghiệp nên làm gì trước nhu cầu mới của nhân viên sau đại dịch?
3 bài học xây dựng văn hoá sáng tạo mùa dịch từ Google 
Tương lai văn phòng hậu đại dịch 
Nhân sự tìm kiếm gì sau đại dịch Covid-19?
Cảnh báo “thảm họa thế hệ”: 1,6 tỉ học viên bị ảnh hưởng do trường học đóng cửa vì đại dịch

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE