Đại dịch Covid-19 đến nay đã gây tử vong gần 1 triệu người, trong tổng số hơn 33 triệu người nhiễm bệnh, tương đương tỷ lệ tử vong 3% trên toàn cầu.

Từ khi xuất hiện tháng 12 năm ngoái và bùng phát trên toàn cầu, đại dịch Covid-19 đến sáng nay 27.9 đã gây tử vong hơn 998.000 người, trong tổng số hơn 33 triệu người nhiễm bệnh.

Tỷ lệ tử vong hiện tại đang ở mức 3%, theo dữ liệu thời gian thực của Worldometer. Đồng thời cũng đã có hơn 24,3 triệu người phục hồi sau khi nhiễm vi-rút corona mới, chiếm 74%. 

Toàn cầu gần 1 triệu người tử vong do Covid-19 sau 9 tháng dịch bùng phát - ảnh 1

Trong khi đầu năm, số ca tử vong tập trung chủ yếu ở châu Âu thì đến nay đã chuyển sang khu vực châu Mỹ. Nguồn: WHO

Trong bối cảnh số ca tử vong vì Covid-19 vẫn gia tăng hàng ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo khả năng số người chết sẽ tăng lên gấp đôi trước khi vắc-xin ngừa bệnh được phát triển thành công và sử dụng rộng rãi. Con số thậm chí còn có thể tăng cao hơn nữa nếu thế giới không có các hành động phối hợp để kiềm chế dịch bệnh.

“1 triệu người chết là con số khủng khiếp mà chúng ta cần suy tính. Nếu chúng ta không nỗ lực, con số 2 triệu người chết hoàn toàn có thể xảy ra,” TS. Mike Ryan, Mike Ryan, người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO nói về tình hình tử vong do Covid-19 trong cuộc họp báo hôm 25.9.

Cảnh báo này được WHO đưa ra khi số ca nhiễm Covid-19 tại vùng dịch lớn nhất thế giới tại Mỹ đã vượt qua 7 triệu người, với gần 210.000 người tử vong. Đáng chú ý, vùng dịch lớn thứ hai và gia tăng nhanh nhất hiện nay tại Ấn Độ số ca nhiễm cũng đã chạm mốc 6 triệu với hơn 94.500 người tử vong, gia tăng hàng ngàn ca tử vong mới mỗi ngày.

Toàn cầu gần 1 triệu người tử vong do Covid-19 sau 9 tháng dịch bùng phát - ảnh 2

Nguồn: bộ Y tế

Việt Nam sáng nay không ghi nhận ca nhiễm bệnh mới, bước vào ngày thứ 25 không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, theo bản tin 6h sáng của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

Tổng số bệnh nhân Covid-19 hiện ở 1.069 ca, gồm 999 người được công bố khỏi bệnh, 32 người còn đang điều trị, 35 người tử vong do Covid-19 và 3 người tử vong sau khi xét nghiệm âm tính 3-4 lần với vi-rút gây bệnh.

Đa phần các trường hợp tử vong ở Việt Nam là người cao tuổi, có các bệnh lý nền nặng như suy thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp, ung thư máu… Xét về độ tuổi, có 5 người dưới 50 tuổi tử vong, còn lại trên 50 tuổi.

Trong số các ca còn đang được điều trị, đã có 22 người cho kết quả xét nghiệm âm tính 1-3 lần với vi-rút SARS-CoV-2. Cả nước đang cách ly theo dõi sức khỏe hơn 16.800 người.

Ngành y tế Việt Nam khuyến nghị người dân chỉ nên đến khám, chữa bệnh tại những bệnh viện, phòng khám an toàn, thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch bệnh. Các bệnh viện phải siết chặt việc phân luồng khám chữa bệnh, đẩy mạnh hoạt động đăng ký khám trực tuyến trừ trường hợp cấp cứu…


Đọc thêm>>>
Khuyến cáo cẩn trọng với 4 nguồn nguy cơ lây nhiễm Covid-19
Các chuyên gia châu Á: Thế giới hậu Covid-19 sẽ ra sao?
Kết nối hơn 1.000 cơ sở khám chữa bệnh từ xa trên cả nước
Kênh bán hàng hiện đại thúc đẩy thị trường mỹ phẩm và thực phẩm chức năng
Mô hình y tế phi tập trung giúp cơ sở y tế “sống sót” qua dịch bệnh
Năm thay đổi lớn trong ngành y tế

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE