Không chỉ nổi danh với bề dày lịch sử văn hóa cùng những công trình kiến trúc lâu đời, Pháp còn thuộc top 20 quốc gia đi đầu về đổi mới sáng tạo, theo bảng xếp hạng 2019 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ WIPO. "Những ngày Pháp - Việt về sáng tạo" năm nay trở lại với công chúng Việt Nam thể hiện một tinh thần mạnh mẽ hơn.

Sự kiện diễn ra đến hết ngày 30.11 với đa dạng chủ đề về Sức khỏe, Phát triển bền vững, Công nghệ và Hình ảnh kỹ thuật số.

Kể chuyện bằng công nghệ kỹ thuật số

Tìm hiểu nước Pháp của công nghệ và sáng tạo tại Những ngày Pháp - Việt - ảnh 1

Phát triển nội dung kỹ thuật số là một trong những lĩnh vực nổi bật nhất nước Pháp. Tại "Ngày hình ảnh kỹ thuật số", khách tham quan có dịp trải nghiệm triển lãm thực tế tăng cường (augmented reality) mang tên "Hân hoan", đồng thời thưởng lãm một loạt các phim ngắn hay nhất của liên hoa phim hoạt hình quốc tế Annecy và những phim ngắn do các sinh viên của trường đào tạo công nghệ số Rubika thực hiện. 

Đây cũng là dịp để gặp gỡ các nhà chuyên môn trong mọi lĩnh vực liên quan đến sáng tạo nội dung kỹ thuật số 4.0, từ đào tạo cho đến sản xuất.

Trải nghiệm tinh thần tự do với "hiphop thực tế ảo"

Tìm hiểu nước Pháp của công nghệ và sáng tạo tại Những ngày Pháp - Việt - ảnh 2

"Vũ điệu những chiến binh trong thành phố" là một chuỗi những sắp đặt tương tác, nơi khách tham quan có thể hòa mình vào các sắp đặt tương tác Jam, Freestyle, Flow và Tuts, qua đó trải nghiệm được tinh thần tự do của bộ môn nghệ thuật hiện đại này. 

Chương trình được dẫn đát bởi biên đạo múa tài năng Anne Nguyen, một trong những tài năng hiphop người Pháp gốc Việt nổi tiếng nhất thế giới, từng gây tiếng vang với vở hiphop "Autarcie (....)" tại nhà hát Bến Thành và Festival Huế năm 2016.

Tìm giải pháp phát triển bền vững cùng các chuyên gia Pháp - Việt

Tìm hiểu nước Pháp của công nghệ và sáng tạo tại Những ngày Pháp - Việt - ảnh 3

Đây là năm thứ hai liên tiếp sự kiện “Những ngày Pháp - Việt về sáng tạo” dành riêng một ngày để bàn luận về vấn đề phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu - một trong những thách thức lớn nhất của thời đại, đặc biệt là tại Việt Nam.  

Ô nhiễm rác thải nhựa và tái chế; nâng cao nhận thức về vấn đề ô nhiễm không khí; nông nghiệp sinh thái là một vài chủ đề nổi bật sẽ được các chuyên gia Pháp thảo luận cùng các nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu phát triển (IRD) và Trung tâm Hợp tác quốc tế Nghiên cứu Nông nghiệp vì sự phát triển (CIRAD).

Các chuyên gia sẽ giao lưu với học sinh tại Idecaf và giới thiệu về các nghiên cứu tại Đại học Bách khoa TP.HCM trong ngày 28.11.

Giới thiệu những thành tựu công nghệ trong y tế

Tìm hiểu nước Pháp của công nghệ và sáng tạo tại Những ngày Pháp - Việt - ảnh 4
Ngày Sức khỏe có sự góp mặt của các chuyên gia y tế đầu ngành của Pháp: giáo sư Philippe Ménasché với nghiên cứu về điều trị cơ tim bằng tế bào gốc, giáo sư Pierre Jaïs với công nghệ lập bản đồ tim 3D để trợ giúp điều trị rối loạn nhịp tim và giáo sư Guillaume Charpentier - người đã áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo trong quản lý bệnh tiểu đường.

Các chuyên gia sẽ cùng nhau chia sẻ về lộ trình khám phá giải pháp từ khi nảy sinh ý tưởng cho đến khi áp dụng điều trị lâm sàng cho bệnh nhân

Hành trình của các "gã khổng lồ" bán lẻ Pháp

Tìm hiểu nước Pháp của công nghệ và sáng tạo tại Những ngày Pháp - Việt - ảnh 5

Các công ty bán lẻ hàng đầu nước Pháp, bao gồm Annam, Decathlon, L'Oréal, Activeviam, Carlipa... sẽ chia sẻ về con đường phát triển của họ tại Việt Nam - một trong những thị trường bán lẻ và thương mại điện tử lớn nhất thế giới, đồng thời suy ngẫm về cách thức liên tục đổi mới để luôn dẫn đầu. 

Sự kiện được tổ chức ngày 29.11, buổi sáng tại Saigon Innovation Hub và buổi chiều tại Gameloft Village.   

Đọc thêm>>>
Thưởng lãm nghệ thuật tháng 11
Những lễ hội đặc sắc mùa cuối năm
Những điểm đến thưởng thức hương vị bánh Pháp giữa Sài Gòn
Meliá Hồ Tràm, điểm đến tiếp theo
Báo động hiểm họa vi nhựa ở Việt Nam

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE