Công ty cổ phần Tiki - chủ sở hữu sàn thương mại điện tử cùng tên, hôm nay (20.8) đã công bố mua lại nền tảng đặt vé trực tuyến TicketBox.

Giá trị thương vụ không được tiết lộ, nhưng theo thông tin từ Tiki, quy mô lĩnh vực bán vé sự kiện (như phim ảnh, ca nhạc, kịch nghệ, thể thao...) ở Việt Nam dự kiến đạt 200 triệu USD năm 2019 này, trong đó vé xem phim chiếm đến 80%.  

"Chúng tôi dự đoán nhu cầu mua vé trực tuyến sẽ chiếm 10% quy mô thị trường và còn nhiều dư địa phát triển," ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tiki nói và cho biết thêm: " TicketBox sẽ không dừng ở mô hình bán vé."

Thành lập tháng 10.2013, TicketBox là nền tảng bán vé trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam. Theo ông Sơn, sau sáp nhập TicketBox vẫn hoạt động độc lập, Tiki hỗ trợ về con người và nguồn vốn.

Trước đó, Tiki cũng đã đầu tư vào dự án “Tiki đi cùng sao Việt” đồng hành cùng 100 MV trong năm 2019. Nền tảng TicketBox sẽ hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà tổ chức sự kiện giới thiệu và tiếp cận cộng đồng người hâm mộ dễ dàng hơn. 

Một trong thế mạnh của TicketBox là mạng lưới đối tác các địa điểm tổ chức sự kiện quy mô lớn trên toàn quốc và hệ thống kỹ thuật hỗ trợ việc chọn chỗ ngồi, check-in và thanh toán trực tuyến.

Được biết, các nền tảng bán vé khác đang hoạt đông ở Việt Nam hiện nay như bigtimes.vn và eventbrite.com (Mỹ). Khác với TicketBox chủ yếu bán vé trực tiếp đến khách hàng (C2C) và thu phí chiết khấu, hai nền tảng còn lại cung cấp quản lý việc mua bán vé trực tuyến cho doanh nghiệp (B2B) và thu phí dựa trên số lượng tài khoản đăng ký sử dụng hoặc chiết khấu trên vé bán ra. 

Đọc thêm >>>
800 triệu USD sẽ rót vào các startup Việt Nam năm 2019
Nhu cầu nhân lực ngành IT tăng 56% trong năm 2019
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ phát hành tiền mã hóa
Nhận vốn 6 triệu USD, KiotViet sẽ mở thêm dịch vụ đặt chỗ
Ra mắt sàn giao dịch cho vay ngang hàng dành cho người lao động

"Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới". ---- Henry Miller - Nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 80 tháng 1.2020

 Số 80 tháng 1.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
  • - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020

  • Những ngành có triển vọng qua phân tích của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Khẩu vị đầu tư và rủi ro cần chú ý.

  • - 100 CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

  • - 10 SỰ KIỆN KINH DOANH NỔI BẬT

    Sự kiện kinh doanh tiêu biểu nhất năm 2019 do Forbes Việt Nam và các chuyên gia kinh tế bình chọn.

  • - CỔ MÁY TẠO TỈ PHÚ MỚI CỦA QUỸ ĐẦU TƯ TƯ NHÂN

    Khi cơ quan thuế quan tâm hơn đến giới siêu giàu, những nhà giao dịch thông minh mới nhất phố Wall âm thầm khám phá phương thức mới tạo nên hàng chục tỉ phú thông qua các thương vụ đầu tư.