Từ 0h ngày mai 28.7, toàn thành phố Đà Nẵng sẽ được áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Người từ Đà Nẵng đến các địa phương khác cũng được xem xét xét nghiệm và nếu cần thiết sẽ cách ly y tế.

Tại cuộc họp thường trực Chính phủ sáng nay 27.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng theo Chỉ thị 19. Trên cơ sở nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng diễn biến phức tạp và chưa tìm được ca F0, việc giãn cách tránh dịch bệnh lây lan trong thành phố cũng như lan ra cả nước.

Cụ thể, việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 ban hành ngày 24.4, bao gồm đeo khẩu trang ở nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng. Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác.

Thực hiện giãn cách xã hội tại Đà Nẵng từ 0h ngày 28.7 - ảnh 1

Kể từ ngày 16.4 đến ngày 25.7, Việt Nam trải qua 99 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đà Nẵng là điểm nóng Covid-19 khi có đến 3/4 ca nhiễm trong cộng đồng những ngày gần đây.

Về cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân…

Đồng thời, những người từ Đà Nẵng đến các địa phương khác đều được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết sẽ cách ly y tế. Những trường hợp cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covdi-19 tại Đà Nẵng, nhiều địa phương trên toàn quốc đã nhanh chóng triển khai kiểm soát người dân trở về từ thành phố này.

TP.HCM chiều qua 26.7 có công văn về việc giám sát y tế người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1.7. Nhiều tỉnh thành như Hà Tĩnh, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Thanh Hóa... yêu cầu người trở về từ Đà Nẵng phải khai báo y tế bắt buộc và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày.

Bộ Giao thông Vận tải hôm qua cũng ra công văn hỏa tốc gửi yêu cầu các cơ quan quản lý đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không, các sở giao thông vận tải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách.

Theo đó, các cơ quan này phải phối hợp chặt chẽ để theo dõi tình hình dịch bệnh, thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn như trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn; yêu cầu người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách luôn đeo khẩu trang đúng cách. Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử tại nhà, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay…

CEO của Cadre có thể thoát khỏi mối quan hệ với gia đình Trump hay không? - ảnh 1

Từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Chính phủ đã ra nhiều chỉ thị về phòng chống dịch. Đầu tiên là Chỉ thị 15 ban hành ngày 27.3, yêu cầu các địa phương hạn chế tụ tập đông người và đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu (địa phương quyết định cơ sở cần đóng cửa).

Ngày 31.3 ban hành Chỉ thị 16 yêu cầu cách ly xã hội trên toàn quốc từ ngày 1 đến 15.4, người dân chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2 mét, không tụ tập quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Ngày 24.4 ban hành Chỉ thị 19 nới lỏng các biện pháp hạn chế để hỗ trợ khôi phục kinh tế - xã hội nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp an toàn, tiếp tục dừng các hoạt động tập trung đông người chưa cần thiết, vẫn tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

CEO của Cadre có thể thoát khỏi mối quan hệ với gia đình Trump hay không? - ảnh 1

Đọc thêm>>>

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE