Công ty kiến trúc LAVA (Laboratory For Visionary Architecture) giành giải thưởng ở hạng mục Công trình giáo dục với thiết kế trường mẫu giáo sinh thái Eco Kindi (Nghệ An). Công trình là đại diện Việt Nam duy nhất tại cuộc thi AIA International Chapter Architecture Awards 2020.

Thiết kế trường mẫu giáo sinh thái Eco Kindi đạt giải công trình giáo dục - ảnh 1

Ảnh: LAVA

Cuộc thi AIA International Chapter Architecture Awards 2020 do viện Kiến trúc sư Úc (Australian Institute of Architects) tổ chức. LAVA giành chiến thắng tại hạng mục Công trình giáo dục cho trường mẫu giáo sinh thái Eco Kindi.

Theo đó, Eco Kindi được vinh danh do đáp ứng các tiêu chí đánh giá cốt lõi: tính bền vững, khả năng di chuyển cho phép, mức độ đáp ứng nhu cầu của khách hàng và người sử dụng, kết quả chi phí và giá trị, phúc lợi và văn hóa, mối quan hệ của kiến trúc xây dựng và cảnh quan… Các hạng mục khác của giải thưởng như Công trình công cộng, Công trình bền vững, Công trình dân dụng, Công trình di sản...

Mẫu thiết kế Eco Kindi do LAVA hợp tác thực hiện cùng Module K và Viet Décor, theo đơn đặt hàng của công ty đầu tư và phát triển giáo dục Hoo Goong. Ngôi trường này có tên Học viện không gian xanh (Green Lani Academy) đặt ở thành phố Vinh, Nghệ An, hoạt động từ cuối năm 2018.

Với sức chứa 750 học sinh trong khuôn viên 6.300m2, kiến trúc của trường được thiết kế theo hướng khuyến khích sự khám phá, học tập dựa trên hoạt động tương tác với thiên nhiên. Ba tòa nhà hình bán nguyệt được chia thành ba tầng và lưu thông với nhau bởi cây cầu chữ Y, tạo điều kiện tương tác giữa con người và môi trường bên trong lẫn bên ngoài.

Ngôi trường được ví như như một khu phức hợp gồm trung tâm thể thao, hồ bơi, lớp học nghệ thuật, phòng âm nhạc, thư viện và nhà bếp. Cấu trúc hình học đa chiều giúp tạo ra môi trường năng động, giúp trẻ em phát triển nhận thức mới lạ về không gian và thúc đẩy khả năng sáng tạo.

Chris Bosse, giám đốc LAVA khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho rằng thiên nhiên là nguồn cảm hứng về hình thức, cấu trúc, tính bền vững và phúc lợi. Công ty áp dụng công nghệ nghiên cứu và phân tích mô phỏng hành vi tự nhiên như sự tăng trưởng và thích nghi của các loài.

“Các kiểu dáng và cấu trúc mang dáng vẻ độc đáo của thiên nhiên như bong bóng, mạng nhện và san hô được phát triển. Vẻ đẹp của các công trình kiến trúc giờ đây không đơn thuần là các vỏ bọc mà chúng nắm giữ các giá trị quý giá của thiên nhiên,” theo Chris Bosse.

LAVA là công ty kiến trúc được thành lập năm 2007, chuyên hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và thiết kế. Công ty có nhiều công trình giáo dục là các trường học ở Đức và Úc cũng đã đạt được nhiều giải thưởng.


Đọc thêm>>>
Đại học Việt Nam lần đầu điều phối dự án quản trị đại học châu Âu
Viet Solutions 2020 tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số trên toàn cầu
Sài Gòn kinh đô sông nước, sống chậm lại và sống xanh hơn
CEO Tuệ Đức và con đường tri thức

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE