Tuy nhiên, giá trị giao dịch đạt 6.600 tỉ đồng, chỉ bằng gần một nửa phiên giao dịch hôm qua. 

Chốt phiên giao dịch hôm nay 07.02, chỉ số chứng khoán VN Index bật tăng 28,95 điểm, tương đương 2,86%, lên 1.040,55 điểm. 

Trái ngược với hai phiên giao dịch trước, số lượng các mã chứng khoán tăng điểm hôm nay áp đảo với 246 mã tăng giá, 58 mã giảm giá, 33 mã đứng giá. Thị trường giữ được đà tăng suốt cả phiên. 

VN30, chỉ số phản ánh biến động giá của 30 cổ phiếu mạnh nhất thị trường, cũng tăng 2,3%. Trong rổ VN30, một số cổ phiếu tăng trần như BID của ngân hàng BIDV, VJC của Vietjet Air. Trong khi đó, bốn mã chứng khoán giảm điểm là MSN của Masan, SBT của mía đường Thành Thành Công Tây Ninh, VIC của Vingroup và NVL của Novaland.

HNX Index cũng bật tăng 3,45% trong phiên giao dịch hôm nay.

Trước phiên ngày 07.02, VN Index đã có hai phiên giảm đột ngột, tổng cộng hơn 93 điểm. Phiên giao dịch ngày thứ hai, 05.02, là phiên giảm điểm mạnh nhất về giá trị tuyệt đối trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thị trường chứng khoán phục hồi sau hai phiên giảm sâu - ảnh 1

Chốt phiên giao dịch ngày 07.02, VN Index tăng hơn 6% so với đầu năm 2018. Ảnh: VNDirect

Đợt giảm điểm trong hai ngày vừa qua được cho là do thị trường đã chứng kiến đà tăng mạnh trong thời gian ngắn nhưng chưa có đợt điều chỉnh đáng kể và giới đầu tư thường có xu hướng chốt lời trước kỳ nghỉ Tết.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục cùng các thị trường trên thế giới. Trong phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán Hong Kong bật tăng 2,5%, trong khi chỉ số Topix tăng 3,1%, chỉ số Nikkei tăng 3,2%.

Tại Mỹ, phiên giao dịch ngày 06.02 chứng kiến chỉ số Dow Jones tăng 2,33%, chỉ số S&P 500 tăng 1,74% trong khi Nasdaq Composite tăng 2,13%.

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 84 tháng 5.2020

 Số 84 tháng 5.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - HÀNH TRÌNH 10 NĂM

  Đại dịch COVID-19 khiến ngành bán lẻ rơi vào giai đoại khó khă nhất trong nhiều năm nhưng ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki nhận ra một điểm sáng khi thị trường thương mại điện tử đi nhanh hơn.

 • - VỮNG VÀNG TAY LÁI

  Sau khi chiếm thị phần lớn trong mảng bán lẻ điện thoại, điện máy, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu chiếm thị phần lớn trong chuỗi bán lẻ bách hoá.

 • - SAU NHỮNG NỐT TRẦM

  Sở hữu nhiều mô hình bán lẻ đa dạng, Saigon Co.op đang hướng tới bán lẻ đa kênh và tăng trải nghiệm khách hàng.

 • - TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • - XOAY CHUYỂN TRONG ĐẠI DỊCH
 • - DANH SÁCH MIDAS
 • - GIÀU NHẤT THẾ GIỚI