Ba công ty SSI, HSC và VCSC ngày càng gia tăng thị phần môi giới chứng khoán so với phần còn lại. 

Quý II.2018, công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với 23,08% thị phần, theo số liệu do Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM công bố.

Thị phần của SSI liên tục gia tăng trong thời gian qua và ngày càng nới rộng khoảng cách khi thị phần của đối thủ đứng thứ hai là công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) giảm xuống 11,26% trong quý này.

Trong tốp 10 công ty chứng khoán dẫn đầu thị trường trong quý này, công ty chứng khoán Bản Việt cũng gia tăng thêm thị phần, từ 8,75% trong quý trước tăng lên 10,51%, bám sát HSC.

Ba công ty chứng khoán dẫn đầu đang nắm giữ 45% thị phần môi giới cổ phiếu tại HOSE, trong khi đó, các công ty chứng khoán còn lại ngày càng thu hẹp thị phần. Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) và chứng khoán Bảo Việt cũng lọt vào tốp 10 công ty có thị phần lớn nhất HOSE.

Thị phần môi giới chứng khoán tập trung dần vào ba công ty dẫn đầu - ảnh 1

SSI đang bỏ xa các công ty chứng khoán khác về thị phần môi giới cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Số liệu: Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM

Trái ngược với diễn biến tích cực trong quý I.2018, thị trường chứng khoán Việt Nam đã sụt giảm hơn 18% trong quý vừa qua. Từ một trong những thị trường tăng trưởng mạnh mẽ nhất thế giới, Việt Nam trở thành thị trường có diễn biến tồi tệ nhất trong ba tháng qua.

Xu hướng giảm điểm tiếp tục trong những ngày đầu tháng Bảy. Trong phiên giao dịch ngày 2.7, chỉ số chứng khoán VN Index giảm tới hơn 41 điểm và chính thức rơi xuống dưới mốc 900 điểm trong phiên hôm nay (5.7).

So với khi chạm mức cao nhất trong lịch sử, VN Index đã giảm hơn 25% tính hết phiên giao dịch hôm nay.

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến theo đà giảm của các thị trường khác trong khu vực. Biến động trên thị trường diễn ra giữa lúc giới đầu tư đang quan sát diễn biến căng thẳng thương mại quốc tế, đặc biệt là giữa Mỹ với Trung Quốc.

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100