Ba công ty SSI, HSC và VCSC ngày càng gia tăng thị phần môi giới chứng khoán so với phần còn lại. 

Quý II.2018, công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với 23,08% thị phần, theo số liệu do Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM công bố.

Thị phần của SSI liên tục gia tăng trong thời gian qua và ngày càng nới rộng khoảng cách khi thị phần của đối thủ đứng thứ hai là công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) giảm xuống 11,26% trong quý này.

Trong tốp 10 công ty chứng khoán dẫn đầu thị trường trong quý này, công ty chứng khoán Bản Việt cũng gia tăng thêm thị phần, từ 8,75% trong quý trước tăng lên 10,51%, bám sát HSC.

Ba công ty chứng khoán dẫn đầu đang nắm giữ 45% thị phần môi giới cổ phiếu tại HOSE, trong khi đó, các công ty chứng khoán còn lại ngày càng thu hẹp thị phần. Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) và chứng khoán Bảo Việt cũng lọt vào tốp 10 công ty có thị phần lớn nhất HOSE.

Thị phần môi giới chứng khoán tập trung dần vào ba công ty dẫn đầu - ảnh 1

SSI đang bỏ xa các công ty chứng khoán khác về thị phần môi giới cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Số liệu: Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM

Trái ngược với diễn biến tích cực trong quý I.2018, thị trường chứng khoán Việt Nam đã sụt giảm hơn 18% trong quý vừa qua. Từ một trong những thị trường tăng trưởng mạnh mẽ nhất thế giới, Việt Nam trở thành thị trường có diễn biến tồi tệ nhất trong ba tháng qua.

Xu hướng giảm điểm tiếp tục trong những ngày đầu tháng Bảy. Trong phiên giao dịch ngày 2.7, chỉ số chứng khoán VN Index giảm tới hơn 41 điểm và chính thức rơi xuống dưới mốc 900 điểm trong phiên hôm nay (5.7).

So với khi chạm mức cao nhất trong lịch sử, VN Index đã giảm hơn 25% tính hết phiên giao dịch hôm nay.

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến theo đà giảm của các thị trường khác trong khu vực. Biến động trên thị trường diễn ra giữa lúc giới đầu tư đang quan sát diễn biến căng thẳng thương mại quốc tế, đặc biệt là giữa Mỹ với Trung Quốc.

"Cuộc sống không dễ dàng đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng vậy thì sao? Chúng ta phải có sự kiên trì và hơn hết là tự tin vào chính mình. Chúng ta cần tin rằng mỗi người đều có một năng khiếu nào đó và cần nỗ lực đạt được điều này.". ---- Marie Curie (nhà vật lý học)

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 70 tháng 3.2019

 Số 70 tháng 3.2019

Bao Forbes Vietnam so 70
 
  • - DANH SÁCH 50 PHỤ NỮ ẢNH HƯỞNG NHẤT VIỆT NAM
  • - VẺ ĐẸP CUỘC SỐNG (NGUYỄN THỊ VÂN VÀ IMAGTOR)
  • - TẠO LẤY CƠ HỘI (HOA HẬU CHUYỂN GIỚI HƯƠNG GIANG)
  • - 50 CÔNG TY FINTECH HÀNG ĐẦU
  • - TRA CỨU BLOCKCHAIN BẰNG GOOGLE

Các số báo khác