Việt Nam vừa có thêm 1 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến ổ dịch bệnh viện Bạch Mai. Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 đang hoàn thiện phương án về việc tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và sẽ báo cáo Thủ tướng trong ngày mai 15.4. 

Chiều nay 14.4, Việt Nam vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19, liên quan đến ổ dịch bệnh viện Bạch Mai, theo bản tin lúc 18h của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19. Ca nhiễm bệnh mới nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên cả nước lên 266, với 97 người còn đang cách ly điều trị và 169 người đã khỏi bệnh. 

Thêm ca nhiễm Covid-19 liên quan bệnh viện Bạch Mai, cách ly xã hội có thể tiếp tục áp dụng theo từng địa phương - ảnh 1

Cập nhật đến cuối ngày 14.4. Nguồn: bộ Y tế

Cụ thể, bệnh nhân 266 là nữ 36 tuổi, ở huyện Thường Tín, TP.Hà Nội, từ ngày 8 đến 10.3 chăm sóc mẹ ở khoa Phục hồi chức năng của bệnh viện Bạch Mai, hiện được điều trị cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Cách đây 2 ngày, lúc 0h ngày 12.4, ổ dịch bệnh viện Bạch Mai vừa được dỡ phong tỏa sau khi ghi nhận 45 ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy đến nay ổ dịch này đã có 46 trường hợp nhiễm Covid-19, gồm 2 nữ điều dưỡng tại bệnh viện cùng 1 người tiếp xúc, 27 người liên quan đến công ty Trường Sinh chuyên cung cấp dịch vụ cho bệnh viện, còn lại là bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện, người nhà, người chăm sóc và người tiếp xúc. 

Thêm ca nhiễm Covid-19 liên quan bệnh viện Bạch Mai, cách ly xã hội có thể tiếp tục áp dụng theo từng địa phương - ảnh 2

Bệnh viện Bạch Mai đã có tổng cộng 46 ca nhiễm Covid-19 tính đến cuối ngày 14.4. Nguồn: bộ Y tế

Trên cả nước có gần 69.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Trong số 97 người đang được điều trị Covid-19, có 8 ca bệnh nặng với 3 ca nguy kịch, đang được thở máy, lọc máu và 5 ca thở oxy.

Trong bối cảnh việc cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sắp hết hiệu lực vào ngày mai 15.4, sáng nay các chuyên gia đã họp để rà soát các kết quả nghiên cứu, giúp Ban chỉ đạo quốc gia hoàn thiện phương án kiến nghị với chính phủ về việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Theo đó, các địa phương được chia thành ba nhóm nguy cơ trong kiểm soát dịch bệnh. Cụ thể, các địa phương được dự báo “có nguy cơ cao” sẽ tiếp tục áp dụng cách ly xã hội thêm một thời gian; 2 nhóm còn lại là “có nguy cơ” và “nguy cơ thấp” sẽ được nới lỏng các quy định.

Đồng thời, cũng sẽ có những biện pháp thống nhất áp dụng trên cả nước như bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giữ khoảng cách tiếp xúc, cấm tụ tập đông người, chưa kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí...

Ban chỉ đạo sẽ báo cáo chi tiết đến Thủ tướng Chính phủ trong ngày mai 15.4. 

Thêm ca nhiễm Covid-19 liên quan bệnh viện Bạch Mai, cách ly xã hội có thể tiếp tục áp dụng theo từng địa phương - ảnh 3

Tại khu vực Đông Nam Á, tính đến 19h tối nay có 21.191 người nhiễm Covid-19 với 931 người tử vong. Philippines là quốc gia có số người nhiễm bệnh cao nhất với 5.233 ca và 335 người tử vong. Số tử vong cao nhất khu vực ở Indonesia với 459 người trong tổng số 4.839 ca nhiễm.

Lãnh đạo các quốc gia thành viên đã đánh giá về những nỗ lực chung của các nước ASEAN tại Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch bệnh Covid-19 diễn ra sáng nay. Đây là hội nghị cấp cao đầu tiên của khu vực được tổ chức trực tuyến với sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo 10 nước thành viên, được chủ trì bởi Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong vai trò chủ tịch ASEAN.

Khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay đối với ASEAN là kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhất là lây nhiễm xuyên biên giới, các lãnh đạo cũng cho rằng cần chú trọng các biện pháp giảm thiểu tác động kinh tế xã hội do Covid-19 gây ra. 

Thêm ca nhiễm Covid-19 liên quan bệnh viện Bạch Mai, cách ly xã hội có thể tiếp tục áp dụng theo từng địa phương - ảnh 4

Cập nhật đến 19h 14.4. Nguồn: Worldometer

Nhằm bảo vệ người dân và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), các nước cần phối hợp chặt chẽ trong việc bảo hộ công dân, cung cấp dịch vụ an sinh xã hội, các gói hỗ trợ, duy trì liên kết chuỗi cung ứng. 

Việc xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế hậu dịch bệnh sẽ bao gồm các biện pháp tăng cường thương mại nội khối ASEAN, thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác kinh tế đang trong quá trình đàm phán, triển khai các biện pháp kích cầu kinh tế, nâng cao khả năng ứng phó với các cú sốc bên ngoài...


Đọc thêm>>>
Toàn cầu hơn 1,9 triệu người nhiễm Covid-19, Trung Quốc vật lộn với hàng trăm ca nhiễm từ nước ngoài
JETRO: Gần 70% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
Giảm giá điện trong 3 tháng hỗ trợ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt mùa dịch bệnh
[Infographics] Covid-19 tác động lên hành vi người tiêu dùng như thế nào?
Gần 1/4 dư nợ hệ thống tín dụng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
Gói hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn trước Covid-19 được các nhà băng triển khai như thế nào?

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE