Chiều nay 15.5, Việt Nam có thêm 1 ca nhiễm Covid-19 là người Việt trở về từ UAE và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên cả nước lên 313.

Bản tin cập nhật lúc 18h chiều nay 15.5 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân nhiễm vi-rút corona chủng mới, là người Việt trên chuyến bay VN0088 từ Dubai về sân bay quốc tế Cần Thơ hôm 3.5 và được cách ly tại Bạc Liêu ngay sau khi nhập cảnh.

Như vậy, trong ngày hôm nay đã có 25 ca mới nhiễm, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lên 313 ca.

Cụ thể, bệnh nhân 313 là nam, 28 tuổi, ở huyện Yên Thành, Nghệ An. Sau nhập cảnh không có triệu chứng, sức khỏe ổn định. Mẫu xét nghiệm ngày 13.5 của trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly theo dõi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. 

Thêm ca dương tính về từ UAE, số ca nhiễm Covid-19 cả nước lên 313 - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

Trước đó chiều 7.5, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 đã công bố 17 bệnh nhân Covid-19 trong số các hành khách trên chuyến bay VN0088 từ Dubai về nước ngày 3.5 cũng được cách ly tại Bạc Liêu. Như vậy, đến thời điểm này đã có 18/297 công dân Việt Nam về nước từ UAE dương tính với SARS-CoV-2. 

Trong tổng số 313 ca nhiễm bệnh từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay có 207 người Việt về nước gồm 173 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cả nước hiện còn 53 bệnh nhân đang được điều trị tại 7 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. 260 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh hoặc xuất viện. Đã 29 ngày không có ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, kể từ khi nữ bệnh nhân người Mông được công bố hôm 16.4.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 13 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính ít nhất một lần. Trường hợp bệnh nặng nhất là bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, đã qua gần 2 tháng nằm viện. Bệnh nhân tiếp tục thở máy và được mở khí quản ngày thứ 22, sử dụng ECMO ngày thứ 40, lọc máu, sử dụng thuốc kháng sinh, kháng nấm, bơm rửa màng phổi...

Thêm ca dương tính về từ UAE, số ca nhiễm Covid-19 cả nước lên 313 - ảnh 2

Nguồn: bộ Y tế

Việt Nam hiện đang cách ly 12.236 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ vùng dịch, gồm 8.845 người được cách ly tập trung và 3.391 người được cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

Sáng nay tại cuộc họp thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch bệnh và ổn định trạng thái bình thường mới. 

Theo đó, tiếp tục ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài, chưa cho phép nhập cảnh với khách du lịch, chỉ cấp visa với nhà đầu tư, chuyên gia, khách công vụ đại sứ quán các nước và yêu cầu cách ly phù hợp. Việc kiểm soát cư dân đi lại qua đường mòn, lối mở trên các tuyến biên giới đường bộ tiếp tục được tăng cường.


Đọc thêm>>>
Thêm 24 ca nhiễm Covid-19 là người Việt về từ Nga, toàn cầu hơn 303.000 người tử vong
Thêm 17 ca nhiễm Covid-19 là người Việt từ UAE về nước
Brazil thành vùng dịch lớn thứ sáu thế giới, EU lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch
5 yếu tố giúp phố Wall khởi sắc dẫu kinh tế vẫn còn u ám
Hạ lãi suất điều hành: Kỳ vọng kéo tăng trưởng tín dụng về cuối năm

"Chúng ta có thể bất chấp luật lệ của con người, nhưng không thể chống lại những quy luật tự nhiên". ---- Jules Verne - nhà văn

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 85 tháng 6.2020

 Số 85 tháng 6.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT NĂM 2020

  Danh sách lần thứ tám xuất hiện nhiều công ty kinh doanh ở thị trường nội địa.

 • - KHI TỈ PHÚ THÉP KINH DOANH NÔNG NGHIỆP

  Tập đoàn thép lớn nhất Việt Nam có năm khởi sắc với nhánh kinh doanh nông nghiệp.

 • - TÌM SỨC BẬT MỚI

  Công ty Bột giặt LIX xây dựng chuỗi sản phẩm thương hiệu riêng sau thời gian sản xuất hàng gia công.

 • TAY ĐUA BỀN BỈ

  Domesco nắm bắt cơ hội xuất khẩu thiết bị y tế trong dịch bệnh

 • TRỞ VỀ QUÊ NHÀ

  Sau thời gian phát triển thị trường xuất khẩu, Vicostone củng cố thị trường trong nước

 • XOAY CHUYỂN TRONG DỊCH BỆNH

  Sau khi khi tê liệt, ngành du lịch khởi động lại, bắt đầu với thị trường nội địa

 • GIỮA DÒNG SÓNG DỮ

   Tóm lược lược thuật chia sẻ của lãnh đạo Thế Giới Di Động và Thiên Long trong buổi tọa đàm Giữa dòng sóng dữ

 • TRÒ CHUYỆN CÙNG FORBES VIỆT NAM
 • HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ 2020 HẬU COVID-19
 • TỈ PHÚ THẾ GIỚI