Chiều nay 15.5, Việt Nam có thêm 1 ca nhiễm Covid-19 là người Việt trở về từ UAE và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên cả nước lên 313.

Bản tin cập nhật lúc 18h chiều nay 15.5 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân nhiễm vi-rút corona chủng mới, là người Việt trên chuyến bay VN0088 từ Dubai về sân bay quốc tế Cần Thơ hôm 3.5 và được cách ly tại Bạc Liêu ngay sau khi nhập cảnh.

Như vậy, trong ngày hôm nay đã có 25 ca mới nhiễm, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam lên 313 ca.

Cụ thể, bệnh nhân 313 là nam, 28 tuổi, ở huyện Yên Thành, Nghệ An. Sau nhập cảnh không có triệu chứng, sức khỏe ổn định. Mẫu xét nghiệm ngày 13.5 của trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly theo dõi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. 

Thêm ca dương tính về từ UAE, số ca nhiễm Covid-19 cả nước lên 313 - ảnh 1

Nguồn: bộ Y tế

Trước đó chiều 7.5, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 đã công bố 17 bệnh nhân Covid-19 trong số các hành khách trên chuyến bay VN0088 từ Dubai về nước ngày 3.5 cũng được cách ly tại Bạc Liêu. Như vậy, đến thời điểm này đã có 18/297 công dân Việt Nam về nước từ UAE dương tính với SARS-CoV-2. 

Trong tổng số 313 ca nhiễm bệnh từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay có 207 người Việt về nước gồm 173 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cả nước hiện còn 53 bệnh nhân đang được điều trị tại 7 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. 260 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh hoặc xuất viện. Đã 29 ngày không có ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, kể từ khi nữ bệnh nhân người Mông được công bố hôm 16.4.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 13 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính ít nhất một lần. Trường hợp bệnh nặng nhất là bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, đã qua gần 2 tháng nằm viện. Bệnh nhân tiếp tục thở máy và được mở khí quản ngày thứ 22, sử dụng ECMO ngày thứ 40, lọc máu, sử dụng thuốc kháng sinh, kháng nấm, bơm rửa màng phổi...

Thêm ca dương tính về từ UAE, số ca nhiễm Covid-19 cả nước lên 313 - ảnh 2

Nguồn: bộ Y tế

Việt Nam hiện đang cách ly 12.236 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ vùng dịch, gồm 8.845 người được cách ly tập trung và 3.391 người được cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú.

Sáng nay tại cuộc họp thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch bệnh và ổn định trạng thái bình thường mới. 

Theo đó, tiếp tục ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài, chưa cho phép nhập cảnh với khách du lịch, chỉ cấp visa với nhà đầu tư, chuyên gia, khách công vụ đại sứ quán các nước và yêu cầu cách ly phù hợp. Việc kiểm soát cư dân đi lại qua đường mòn, lối mở trên các tuyến biên giới đường bộ tiếp tục được tăng cường.


Đọc thêm>>>
Thêm 24 ca nhiễm Covid-19 là người Việt về từ Nga, toàn cầu hơn 303.000 người tử vong
Thêm 17 ca nhiễm Covid-19 là người Việt từ UAE về nước
Brazil thành vùng dịch lớn thứ sáu thế giới, EU lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch
5 yếu tố giúp phố Wall khởi sắc dẫu kinh tế vẫn còn u ám
Hạ lãi suất điều hành: Kỳ vọng kéo tăng trưởng tín dụng về cuối năm

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC