Chiều nay 28.7 Việt Nam có thêm 7 bệnh nhân Covid-19, gồm 4 người ở Đà Nẵng và 3 người ở Quảng Nam. Các bệnh nhân là người ở thành phố Đà Nẵng hoặc có hành trình đi lại liên quan đến Đà Nẵng.

18h chiều nay 28.7, Việt Nam công bố thêm 7 bệnh nhân Covid-19. Trong đó có 4 người ở Đà Nẵng và 3 người ở Quảng Nam, theo Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19. Họ đều liên quan đến khu vực đang được áp dụng giãn cách xã hội là thành phố Đà Nẵng

Cụ thể, bệnh nhân 432 (63 tuổi) ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, dự tiệc cưới ngày 18.7 tại trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Place ở Q.Hải Châu, Đà Nẵng.

Bệnh nhân 433 (67 tuổi) ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, từng chăm sóc chồng được điều trị tại khoa Thần kinh thuộc bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân từng điều trị tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức trước khi có kết quả dương tính.

Bệnh nhân 434 (71 tuổi) trú tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Trước đó bệnh nhân có điều trị tại bệnh viện 199 - Bộ Công an và chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Sơn Trà

Bệnh nhân 435 (29 tuổi) trú tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng, là nhân viên khoa Y học cổ truyền thuộc bệnh viện Đà Nẵng.

Có 3 người đều là bệnh nhân khoa Hồi sức tích cực - chống độc thuộc bệnh viện Đà Nẵng gồm: Bệnh nhân 436 (66 tuổi) trú tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; bệnh nhân 437 (61 tuổi) trú tại quận Cẩm Lệ và bệnh nhân 438 (56 tuổi) trú tại quận Thanh Khê Đà Nẵng.

7 bệnh nhân được ghi nhận dương tính hôm nay đã nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đến nay lên 438, với 69 người còn đang được cách ly điều trị, còn lại đều đã được công bố khỏi bệnh.

 
Thêm 7 ca nhiễm Covid-19 đều có lịch trình ở Đà Nẵng, có 3 người từ Quảng Nam - ảnh 1

Tính đến 18h chiều nay, cả nước đang cách ly theo dõi sức khỏe hơn 15.000 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ nước ngoài.

Thành phố Đà Nẵng hiện là khu vực có diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhất Việt Nam, với 18/22 ca nhiễm phát hiện trong cộng đồng kể từ ngày 25.7. Hiện phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ 0h hôm nay. Đặc biệt, 3 bệnh viện tại đây là bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C và bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng (cùng nằm trên một khu đất) đều đã chịu phong tỏa.

Từ ngày 23.7 đến nay, các bệnh viện đã phát hiện thêm nhiều ca bệnh Covid-19 mới, trong đó có nhân viên y tế và đều chưa xác định được nguồn lây. Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh, Ban chỉ đạo hôm qua 27.7 đã gửi công điện đến ngành y tế và lãnh đạo các địa phương yêu cầu xem xét tạm dừng hoạt động các bệnh viện nếu được xếp loại "không an toàn".

Việc xếp loại này sẽ được thực hiện theo bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” được bộ Y tế ban hành ngày 16.7. Theo đó dựa vào tổng cộng 37 tiêu chí đánh giá để chia bệnh viện ra thành ba cấp độ: An toàn, An toàn ở mức thấp và Không an toàn.


Đọc thêm>>>
Dừng bay nội địa tại Đà Nẵng trong 15 ngày từ hôm nay 28.7
11 ca mới nhiễm Covid-19 ở bệnh viện Đà Nẵng có 4 nhân viên y tế
Thực hiện giãn cách xã hội tại Đà Nẵng từ 0h ngày 28.7
VN-Index bốc hơi gần 6 tỉ USD do lo ngại Covid-19 bùng phát trong cộng đồng
Kiểm soát chặt người nhập cảnh, chuyên gia nước ngoài đến VN làm việc
1/3 bảo tàng Mỹ có thể đóng cửa vĩnh viễn vì Covid-19

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC