Chiều nay 28.7 Việt Nam có thêm 7 bệnh nhân Covid-19, gồm 4 người ở Đà Nẵng và 3 người ở Quảng Nam. Các bệnh nhân là người ở thành phố Đà Nẵng hoặc có hành trình đi lại liên quan đến Đà Nẵng.

18h chiều nay 28.7, Việt Nam công bố thêm 7 bệnh nhân Covid-19. Trong đó có 4 người ở Đà Nẵng và 3 người ở Quảng Nam, theo Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19. Họ đều liên quan đến khu vực đang được áp dụng giãn cách xã hội là thành phố Đà Nẵng

Cụ thể, bệnh nhân 432 (63 tuổi) ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, dự tiệc cưới ngày 18.7 tại trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Place ở Q.Hải Châu, Đà Nẵng.

Bệnh nhân 433 (67 tuổi) ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, từng chăm sóc chồng được điều trị tại khoa Thần kinh thuộc bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân từng điều trị tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức trước khi có kết quả dương tính.

Bệnh nhân 434 (71 tuổi) trú tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Trước đó bệnh nhân có điều trị tại bệnh viện 199 - Bộ Công an và chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Sơn Trà

Bệnh nhân 435 (29 tuổi) trú tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng, là nhân viên khoa Y học cổ truyền thuộc bệnh viện Đà Nẵng.

Có 3 người đều là bệnh nhân khoa Hồi sức tích cực - chống độc thuộc bệnh viện Đà Nẵng gồm: Bệnh nhân 436 (66 tuổi) trú tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; bệnh nhân 437 (61 tuổi) trú tại quận Cẩm Lệ và bệnh nhân 438 (56 tuổi) trú tại quận Thanh Khê Đà Nẵng.

7 bệnh nhân được ghi nhận dương tính hôm nay đã nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đến nay lên 438, với 69 người còn đang được cách ly điều trị, còn lại đều đã được công bố khỏi bệnh.

 
Thêm 7 ca nhiễm Covid-19 đều có lịch trình ở Đà Nẵng, có 3 người từ Quảng Nam - ảnh 1

Tính đến 18h chiều nay, cả nước đang cách ly theo dõi sức khỏe hơn 15.000 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ nước ngoài.

Thành phố Đà Nẵng hiện là khu vực có diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhất Việt Nam, với 18/22 ca nhiễm phát hiện trong cộng đồng kể từ ngày 25.7. Hiện phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ 0h hôm nay. Đặc biệt, 3 bệnh viện tại đây là bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C và bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng (cùng nằm trên một khu đất) đều đã chịu phong tỏa.

Từ ngày 23.7 đến nay, các bệnh viện đã phát hiện thêm nhiều ca bệnh Covid-19 mới, trong đó có nhân viên y tế và đều chưa xác định được nguồn lây. Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh, Ban chỉ đạo hôm qua 27.7 đã gửi công điện đến ngành y tế và lãnh đạo các địa phương yêu cầu xem xét tạm dừng hoạt động các bệnh viện nếu được xếp loại "không an toàn".

Việc xếp loại này sẽ được thực hiện theo bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” được bộ Y tế ban hành ngày 16.7. Theo đó dựa vào tổng cộng 37 tiêu chí đánh giá để chia bệnh viện ra thành ba cấp độ: An toàn, An toàn ở mức thấp và Không an toàn.


Đọc thêm>>>
Dừng bay nội địa tại Đà Nẵng trong 15 ngày từ hôm nay 28.7
11 ca mới nhiễm Covid-19 ở bệnh viện Đà Nẵng có 4 nhân viên y tế
Thực hiện giãn cách xã hội tại Đà Nẵng từ 0h ngày 28.7
VN-Index bốc hơi gần 6 tỉ USD do lo ngại Covid-19 bùng phát trong cộng đồng
Kiểm soát chặt người nhập cảnh, chuyên gia nước ngoài đến VN làm việc
1/3 bảo tàng Mỹ có thể đóng cửa vĩnh viễn vì Covid-19

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE