7 ca nhiễm mới nhất nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 349 ca, đều là người trở về từ Thụy Điển và Phần Lan.

18h chiều nay 19.6, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 thông báo Việt Nam vừa có thêm 7 ca dương tính, là những người về từ Thụy Điển và Phần Lan, được cách ly sau khi nhập cảnh. Trong đó có 5 người ở Hà Nội, 1 người ở Nghệ An và 1 người ở Quảng Ninh.

Ngày 6.6, các bệnh nhân này từ Thụy Điển và Phần Lan về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN2, sau khi nhập cảnh được cách ly ngay ở Hà Nội. 

Ngày 7.6 họ được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu với vi-rút corona chủng mới, cho kết quả đều âm tính. Đến ngày 18.6, kết quả xét nghiệm lần thứ hai cho dương tính. Hiện tất cả 7 bệnh nhân đều được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Các bệnh nhân mới được công bố chiều nay đã nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 trên cả nước đến nay lên 349 người, với 209 bệnh nhân từ nước ngoài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Đã 64 ngày liên tiếp Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng, kể từ ngày 16.4. Để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh, hơn 6.000 người đang được cách ly trên cả nước.

Thêm 7 bệnh nhân về từ châu Âu, số ca nhiễm Covid-19 lên 349 - ảnh 1

Các nguồn lây nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, cập nhật đến 18h chiều nay. Nguồn: bộ Y tế

Đến nay hầu hết bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi bệnh, còn lại 23 ca còn đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Trường hợp nặng nhất vẫn là bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Bệnh nhân này hiện vẫn đang trong quá trình phục hồi sức khỏe, được đánh giá không cần phải ghép phổi. Đây là bệnh nhân có số ngày điều trị Covid-19 dài nhất Việt Nam, với 91 ngày điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và bệnh viện Chợ Rẫy. 

Tính đến 19h chiều nay, đại dịch Covid-19 đã gây nhiễm cho hơn 8,6 triệu người tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có gần 457.000 người tử vong và 4,56 triệu người phục hồi.

Đọc thêm>>

7 ca mới nhiễm Covid-19 về từ Kuwait, tổng ca nhiễm tại Việt Nam lên 342

Bangladesh, Canada vượt 100.000 ca nhiễm Covid-19

Tương lai văn phòng hậu đại dịch

 WHO cảnh báo rủi ro tái bùng phát Covid-19 ở nhiều nước

 Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 86 tháng 7.2020

 Số 86 tháng 7.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - KỲ VỌNG LÀN SÓNG THỨ TƯ

  30 Công ty lớn nhất trong danh sách Golbal 2000 đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Nhìn lại ba làn sóng đầu tư trong 30 năm qua để kỳ vọng vào làn sóng thứ tư.

 • - TÁO MỸ TRỒNG ĐẤT VIỆT

  Việt Nam chính thức xuất hiện trong báo cáo về các nhà cung ứng của Apple. Hướng đi sắp tới: sản xuất tại Việt Nam ?

 • - TRONG TỔ SẾU ĐẦU ĐÀN

  Khu công nghệ cao TP.HCM đón các doanh nghiệp công nghệ và thu hút ngành phụ trợ.

 • HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT

  Bất động sản công nghiệp nóng lên với sự dịch chuyển chuỗi sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài. Quy mô khiêm tốn nhưng khu công nghiệp Long Hậu có hướng phát triển riêng

 • - 25 DOANH NGHIỆP MỸ PHẢN ỨNG SỚM NHẤT TRƯỚC COVID-19

  Bảng xếp hạng mới của Forbes hợp tác với đối tác nghiên cứu Just Capital, đánh giá phản ứng của 100 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ trong đại dịch COVID-19 về khía cạnh hỗ trợ và bảo vệ người lao động, khách hàng và cộng đồng.

 • - NHỮNG CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TỈ ĐÔ TIẾP THEO - GƯƠNG THẦN

   Nghệ sĩ ba lê Brynn Putnam có được nguồn doanh thu đột biến 300 triệu đô la Mỹ nhờ một thiết bị tập luyện tương tác có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà

 • - DANH SÁCH CELEBITY 100