7 ca nhiễm mới nhất nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 349 ca, đều là người trở về từ Thụy Điển và Phần Lan.

18h chiều nay 19.6, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 thông báo Việt Nam vừa có thêm 7 ca dương tính, là những người về từ Thụy Điển và Phần Lan, được cách ly sau khi nhập cảnh. Trong đó có 5 người ở Hà Nội, 1 người ở Nghệ An và 1 người ở Quảng Ninh.

Ngày 6.6, các bệnh nhân này từ Thụy Điển và Phần Lan về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN2, sau khi nhập cảnh được cách ly ngay ở Hà Nội. 

Ngày 7.6 họ được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu với vi-rút corona chủng mới, cho kết quả đều âm tính. Đến ngày 18.6, kết quả xét nghiệm lần thứ hai cho dương tính. Hiện tất cả 7 bệnh nhân đều được cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Các bệnh nhân mới được công bố chiều nay đã nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 trên cả nước đến nay lên 349 người, với 209 bệnh nhân từ nước ngoài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Đã 64 ngày liên tiếp Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng, kể từ ngày 16.4. Để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh, hơn 6.000 người đang được cách ly trên cả nước.

Thêm 7 bệnh nhân về từ châu Âu, số ca nhiễm Covid-19 lên 349 - ảnh 1

Các nguồn lây nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, cập nhật đến 18h chiều nay. Nguồn: bộ Y tế

Đến nay hầu hết bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi bệnh, còn lại 23 ca còn đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Trường hợp nặng nhất vẫn là bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Bệnh nhân này hiện vẫn đang trong quá trình phục hồi sức khỏe, được đánh giá không cần phải ghép phổi. Đây là bệnh nhân có số ngày điều trị Covid-19 dài nhất Việt Nam, với 91 ngày điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và bệnh viện Chợ Rẫy. 

Tính đến 19h chiều nay, đại dịch Covid-19 đã gây nhiễm cho hơn 8,6 triệu người tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có gần 457.000 người tử vong và 4,56 triệu người phục hồi.

Đọc thêm>>

7 ca mới nhiễm Covid-19 về từ Kuwait, tổng ca nhiễm tại Việt Nam lên 342

Bangladesh, Canada vượt 100.000 ca nhiễm Covid-19

Tương lai văn phòng hậu đại dịch

 WHO cảnh báo rủi ro tái bùng phát Covid-19 ở nhiều nước

 Lo ngại bùng phát đợt dịch mới ở Trung Quốc

"Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng". ---- Benjamin Franklin - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 90 tháng 11.2020

 Số 90 tháng 11.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - 10 NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU

  Danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu dựa trên số lượng sản phẩm đưa ra thị trường từ năm 2014 đến nay.

 • - NGƯỜI CỦA THỊ TRƯỜNG

  Ông Nguyễn Đình Trung đưa Hưng Thịnh từ một công ty môi giới thành nhà phát triển bất động sản có hệ sinh thái khép kính.

 • - KHU ĐÔ THỊ XANH

  Gamuda Land bền bỉ phát triển hai khu đô thị xanh tại Hà Nội và TP.HCM.

 • NGƯỜI XÂY TỔ ẤM

  Chuỗi siêu thị nội thất Baya tái cơ cấu hoạt động khi thị trường bất động sản trầm lắng.

 • - SẴN SÀNG ĐÓN LẤY CƠ HỘI

  Với bảy nhà máy, Staint Gobain nắm bắt cơ hội ở đất nước trong thời kỳ đô thị hóa.

 • - ĐÓN ĐẦU TƯƠNG LAI

  Các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng đầu tư lớn cho công nghệ trong bất động sản.

 • - ƯU TIÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG LÀM NÊN SỰ GIÀU CÓ

  Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải chia sẻ về chiến lược phát triển hạ tầng, và kế hoạch triển khai trong năm năm tới.