7h tối nay, bộ Y tế công bố thêm 5 ca nhiễm corona ở Hà Nội và TP.HCM, trong đó 4 người từ nước ngoài về và 1 người tiếp xúc với ca bệnh trước đó, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đến nay lên 66 trường hợp.

Trong 5 ca nhiễm bệnh viêm phổi cấp Covid-19 do vi-rút corona chủng mới (SARS-CoV-2) vừa được bộ Y tế công bố vào 7h tối nay, có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và 3 bệnh nhân ở TP.HCM.

Cụ thể, bệnh nhân 62 là nam 18 tuổi ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là du học sinh từ Anh trở về sân bay Vân Đồn ngày 16.3. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đã xét nghiệm sàng lọc hành khách, kết quả cho thấy bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, mẫu bệnh phẩm được viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí với tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 63 là nữ 20 tuổi, ở chung cư Mandarin Garden, đường Hoàng Minh Giám, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội, cũng là du học sinh từ Anh về sân bay Nội Bài ngày 15.3 trên chuyến bay TG564. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm được viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định. 

Bệnh nhân 64 là nữ 36 tuổi ở P.2, Q.8, TP.HCM, cùng bạn trai về Việt Nam ngày 12.3 trên chuyến bay EK392 từ Thụy Sĩ quá cảnh Dubai về sân bay Tân Sơn Nhất. Người bạn trai tới Hong Kong, Trung Quốc. Ngày 16.3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8 và hôm nay chuyển đến khu cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, sức khoẻ ổn định và không có triệu chứng bệnh.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm cho kết quả dương tính vào sáng 17.3. Mẫu bệnh phẩm tại Pasteur TP.HCM cũng cho kết quả tương tự. Bệnh nhân có tiền sử viêm gan siêu vi B.

Thêm 5 ca nhiễm corona ở Hà Nội và TP.HCM, lên 66 ca trên cả nước - ảnh 1

Cập nhật đến 7h tối 17.3. Nguồn: bộ Y tế

Bệnh nhân 65 là nữ bệnh nhân 28 tuổi, ở P.7, quận Gò Vấp, TP.HCM, là nhân viên công ty TNHH Toto Việt Nam tại đường Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1.

Bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng bệnh nhân 45 và bệnh nhân 48 vào các ngày 7.3 và 10.3. Ngày 10.3, bệnh nhân xuất hiệu triệu chứng và nghỉ việc. Chiều 11.3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà, đến 13.3 được cách ly tập trung tại quận 8 và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào sáng 17.3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến viện Pasteur TP.HCM cũng cho kết quả tương tự

Bệnh nhân 66 cũng ở TP.HCM là nữ 21 tuổi, ở chung cư Park View trên đường Nguyễn Đức Cảnh, P.Phú Mỹ Hưng, quận 7. Ngày 14.3 bệnh nhân đi từ Mỹ đến Canada, quá cảnh Đài Loan và về tới Việt Nam ngày 16.3 trên chuyến bay BR395, số ghế 6G của hãng hàng không Eva Air. 

Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Viện Pasteur TP.HCM khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy đến nay Việt Nam đã ghi nhận 66 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 16 ca đã chữa khỏi, ra viện. 50 trường hợp mới phát hiện từ ngày 6.3 đến nay và đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, gồm 32 người Việt và 18 người nước ngoài. 

Đến nay đa số bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định. Có 4 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, gồm 1 bệnh nhân người Việt (bệnh nhân thứ 18 trở về từ Daegu) ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, 3 bệnh nhân nước ngoài ở bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2. 

Có 2 trường hợp trở bệnh nặng là bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền (1 nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi và 1 nam bệnh nhân người Anh 69 tuổi), phải thở máy và đang được điều trị tích cực ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.


Từ 0h ngày 183, tạm ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong thời gian 30 ngày bắt đầu từ 0h ngày mai 18.3.
Các trường hợp được miễn thị thực hoặc có giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân.
Một số trường hợp đặc biệt (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao...) khi nhập cảnh phải có giấy xác nhận không dương tính với vi-rút corona do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và giấy này được Việt Nam chấp thuận.
Các biện pháp nêu trên không áp dụng đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.

 Bộ Y tế kêu gọi khách trên 8 chuyến bay khai báo y tế

Bộ Y tế phát thông báo về 8 chuyến bay có hành khách nhiễm Covid-19 và đề nghị tất cả hành khách cùng các chuyến bay này liên hệ ngay với trung tâm kiểm soát bệnh tật các địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe. Các chuyến bay gồm:

TG564 của Thai Airways từ Bangkok về Nội Bài ngày 15.3;
- SQ176 của Singapore Airlines từ Singapore đến Nội Bài ngày 15.3;
- VJ826 từ Kuala Lumpur (Malaysia) về TP.HCM ngày 4.3;
- TK162 của Turkey Airlines từ Istanbul đến TP.HCM ngày 8.3;
- QH1521 của Bamboo Airways từ TP.HCM đến Phú Quốc ngày 9.3;
- QH1524 của Bamboo Airways từ Phú Quốc đến TP.HCM ngày 13.3;
- SU290 của Aeroflot từ Moscow đến Hà Nội ngày 12.3;
- QR970 của Qatar Airways từ Doha đến TP.HCM ngày 10.3.


Đọc thêm>>>
WHO kêu gọi xét nghiệm mọi trường hợp nghi nhiễm Covid-19, nhiều nước đóng cửa biên giới
Thêm 4 ca mới nhiễm corona từ nước ngoài về Việt Nam, lên 61 ca trên cả nước
Thêm 4 ca mới nhiễm corona là du khách châu Âu, bệnh nhân Anh thứ 25 trở bệnh nặng
Lệnh chặn nhập cảnh của Mỹ mở rộng cả Anh, Tây Ban Nha công bố tình trạng khẩn cấp
Dừng nhập cảnh với công dân từ 27 nước châu Âu, nhiều địa phương đóng cửa quán bar, vũ trường
Việt Nam thêm 4 ca nhiễm corona, đều là người nhập cảnh từ tâm dịch châu Âu


"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ