Tối nay 15.3, bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 4 ca dương tính với vi-rút corona chủng mới, là các du khách đến từ Latvia, Đức và Anh.

Bệnh nhân thứ 54 là du khách nam 33 tuổi mang quốc tịch Latvia. Du khách này từ Tây Ban Nha nhập cảnh TP.HCM ngày 8.3 cùng vợ trên chuyến bay TK162. Ngày 9.3, bệnh nhân đi Phú Quốc trên chuyến bay QH1521 và trú tại đây đến ngày 13.3, trở về TP.HCM trên chuyến bay QH1524 và ở trú tại quận 1 và quận 4.

Chiều 14.3, bệnh nhân bị sốt và đến khám ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, mẫu xét nghiệm tại chỗ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP.HCM cũng tiếp tục cho kết quả dương tính tối nay, 15.3. Hiện bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tình trạng sức khỏe tiến triển tốt.

Trước đó trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC) đã thông báo trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại TP.HCM với bệnh nhân 54. CDC xác định hàng trăm người đi chung ba chuyến bay, trong có rất nhiều người Việt. TP.HCM đã kêu gọi những hành khách bay cùng và những người đã tiếp xúc với họ khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Bệnh nhân 55 là du khách nam 35 tuổi, quốc tịch Đức, từ Pháp đến Nội Bài trên chuyến bay VN18 sáng 14.3. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 56 là du khách nam 30 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách trên chuyến bay từ Anh đến Nội Bài sáng 9.3. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân 56 gặp thêm hai người bạn nữ (đều quốc tịch Anh) khác chuyến bay để cùng du lịch.

Ngày 9.3, bệnh nhân ở khách sạn Hanoi Paradise Center. Từ ngày 10.3 đến 13.3 cùng bạn du lịch đến Sapa và lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa, sau đó quay lại Hà Nội và lưu trú tại khách sạn Oriental Suiter. Hiện bệnh nhân 56 được cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 57 là du khách Anh ở Quảng Nam, 66 tuổi, từ London tới Hà Nội trên chuyến bay VN54 ngày 9.3 (bay cùng bệnh nhân 46 là nữ tiếp viên Vietnam Airlines). Sau đó hành khách này du lịch đến Quảng Nam. Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả xét nghiệm dương tính vào tối nay và hiện bệnh nhân 57 được cách ly điều trị tại Quảng Nam. 

Như vậy đến nay Việt Nam ghi nhận tổng số 57 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trong đó 16 bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn, 41 trường hợp đang được cách ly điều trị. Trong 41 ca ghi nhận từ ngày 6.3 trở lại đây có 17 người nước ngoài và 24 người Việt Nam.

Số ca nhiễm bệnh tính đến 9h tối nay 15.3 được ghi nhận tại 12 tỉnh thành gồm Vĩnh Phúc (11), TP.HCM (8), Khánh Hòa (1), Thanh Hóa (1), Hà Nội (11), Ninh Bình (1), Quảng Ninh (5), Lào Cai (2), Đà Nẵng (3), Huế (2), Quảng Nam (3) và Bình Thuận (9).

Cũng trong hôm nay, bộ Y tế thông báo nam du khách người Anh 69 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương bị sốt thất thường và phải thở máy. Trước diễn tiến bệnh nặng này, trong chiều nay đội bác sĩ phản ứng nhanh từ bệnh viện Bạch Mai đã được điều động sang bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương để hỗ trợ việc điều trị.

Đây là du khách đi trên chuyến bay VN54 từ Anh đến Việt Nam ngày 2.3, được chuyển từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai về bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Hà Nội hôm 9.3. Bệnh nhân mang nhiều bệnh mạn tính như tăng huyết áp và đái tháo đường type 2. 

Bộ Y tế thống kê đến 9h tối nay, số ca nghi nhiễm đang theo dõi và cách ly y tế là 102. Tổng số mẫu xét nghiệm đến nay là 7.515, cho kết quả dương tính 57 và 7.642 mẫu âm tính. Trên cả nước hiện có tổng cộng 29.929 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe, trong đó cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 21.825 người. 

Đọc thêm>>>
Lệnh chặn nhập cảnh của Mỹ mở rộng cả Anh, Tây Ban Nha công bố tình trạng khẩn cấp
Dừng nhập cảnh với công dân từ 27 nước châu Âu, nhiều địa phương đóng cửa quán bar, vũ trường
Việt Nam thêm 4 ca nhiễm corona, đều là người nhập cảnh từ tâm dịch châu Âu
Dịch Covid-19 khiến nhiều công ty rớt khỏi câu lạc bộ vốn hoá tỉ đô
Hơn 5.400 người tử vong trên toàn cầu, châu Âu thành tâm dịch Covid-19
Người dân TP.HCM có thể theo dõi thông tin chính thống về Covid-19

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ