Chiều nay 23.7 Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca Covid-19 mới, gồm 3 người Việt về từ Nga và 1 chuyên gia giáo dục người Philippines nhập cảnh từ Hàn Quốc, theo Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

4 ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh từ nước ngoài và được cách ly ngay. Trong đó có 3 bệnh nhân là người Việt, trú tại tỉnh Hưng Yên, Phú Thọ và Quảng Bình. Các bệnh nhân này từ Nga (quá cảnh Belarus) trên chuyến bay VN5062 về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 17.7.

Mẫu xét nghiệm lần đầu ngày 17.7 tại trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cho kết quả âm tính với vi-rút SARS-CoV-2. Các bệnh nhân được lấy mẫu lần hai ngày 22.7 cho kết quả dương tính; và kết quả lần ba tại viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương ghi nhận 3 ca dương tính. Các bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Đáng chú ý, chuyến bay VN5062 này trước đó đã ghi nhận 16 bệnh nhân Covid-19, gồm 4 ca được công bố tại tỉnh Nam Định, 8 ca ở Ninh Bình và 4 ca ở Hòa Bình.

Bệnh nhân còn lại vừa được công bố chiều nay là chuyên gia giáo dục người Philippines, ngày 19.7 nhập cảnh sân bay Phú Quốc trên chuyến bay QH9461 và được cách ly tập trung tại Kiên Giang.

Ngày 20.7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với vi-rút corona mới, hiện được cách ly điều trị tại trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Như vậy Việt Nam đã có tổng cộng 412 ca Covid-19, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Hơn 3 tháng (98 ngày) cả nước không ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Đa số các bệnh nhân nhiễm vi-rút corona tại Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh. Còn lại 47 người đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Hơn 10.300 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ nước ngoài đang được cách ly theo dõi sức khỏe.

Đại dịch Covid-19 đến nay lây nhiễm bệnh cho hơn 15,4 triệu người trên thế giới. Trong đó có 631.000 người tử vong và 9,3 triệu người phục hồi. Hiện tại, các vùng dịch lớn nhất được ghi nhận ở nhiều châu lục. Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 4,1 triệu ca. Kế đó là Brazil, Ấn Độ, Nga và Nam Phi.


Đọc thêm>>>
Thêm 7 chuyên gia dầu khí người Nga trên chuyến bay IO4405 nhiễm Covid-19
Chuyên gia dầu khí người Nga nhiễm Covid-19, ca thứ 10 trên chuyến bay IO4405
Ngành công nghiệp âm nhạc đổi mới trong đại dịch
Toàn cầu vượt 15 triệu ca nhiễm Covid-19, Việt Nam thêm 5 ca mới về từ Mỹ và Nga
EU đạt thoả thuận gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 750 tỉ euro

"Những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào". ---- Winston Churchill - Chính trị gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 87 tháng 8.2020

 Số 87 tháng 8.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÂU CHUYỆN DUY TÂN

  Sau 33 năm kinh doanh, Duy Tân thành doanh nghiệp nhựa dân dụng hàng đầu Việt Nam.

 • - THAM VỌNG MÀU HỒNG

  Con Cưng, xây dựng hệ thống hơn 4000 cửa hàng và tham vọng đưa doanh số tới cột mốc một tỉ đô la Mỹ.

 • - CHUỖI NHA KHOA MỚI

  Chuỗi nha khoa Kim, đẩy nhanh tốc độ mở chuỗi và xây dựng thương hiệu bằng số hóa sau mới 4 năm có mặt trên thị trường.

 • LÀM ĐẸP TÓC NAM

  30Shine - thương hiệu trẻ quy chuẩn hóa dịch vụ cắt tóc nam với sự giúp sức của công nghệ.

 • - NỀN TẢNG SỐ THAY ĐỔI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

  Chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về chủ đề xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số.

 • - SỰ KIỆN CÔNG NGHỆ KHÁM PHÁ KHO BÁU MIDAS

  Thông tin sự kiện Công nghệ Khám phá kho báu Midas do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 16.7. Trình bày về các lĩnh vực công nghệ như 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, cũng như thách thức doanh nghiệp sử dụng dữ liệu tạo ra lợi thế cạnh tranh, sản phẩm và dịch vụ mới.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT HÀN QUỐC