Chiều nay 23.7 Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca Covid-19 mới, gồm 3 người Việt về từ Nga và 1 chuyên gia giáo dục người Philippines nhập cảnh từ Hàn Quốc, theo Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19.

4 ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh từ nước ngoài và được cách ly ngay. Trong đó có 3 bệnh nhân là người Việt, trú tại tỉnh Hưng Yên, Phú Thọ và Quảng Bình. Các bệnh nhân này từ Nga (quá cảnh Belarus) trên chuyến bay VN5062 về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 17.7.

Mẫu xét nghiệm lần đầu ngày 17.7 tại trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cho kết quả âm tính với vi-rút SARS-CoV-2. Các bệnh nhân được lấy mẫu lần hai ngày 22.7 cho kết quả dương tính; và kết quả lần ba tại viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương ghi nhận 3 ca dương tính. Các bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Đáng chú ý, chuyến bay VN5062 này trước đó đã ghi nhận 16 bệnh nhân Covid-19, gồm 4 ca được công bố tại tỉnh Nam Định, 8 ca ở Ninh Bình và 4 ca ở Hòa Bình.

Bệnh nhân còn lại vừa được công bố chiều nay là chuyên gia giáo dục người Philippines, ngày 19.7 nhập cảnh sân bay Phú Quốc trên chuyến bay QH9461 và được cách ly tập trung tại Kiên Giang.

Ngày 20.7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với vi-rút corona mới, hiện được cách ly điều trị tại trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Như vậy Việt Nam đã có tổng cộng 412 ca Covid-19, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Hơn 3 tháng (98 ngày) cả nước không ghi nhận thêm ca nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Đa số các bệnh nhân nhiễm vi-rút corona tại Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh. Còn lại 47 người đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Hơn 10.300 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ nước ngoài đang được cách ly theo dõi sức khỏe.

Đại dịch Covid-19 đến nay lây nhiễm bệnh cho hơn 15,4 triệu người trên thế giới. Trong đó có 631.000 người tử vong và 9,3 triệu người phục hồi. Hiện tại, các vùng dịch lớn nhất được ghi nhận ở nhiều châu lục. Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 4,1 triệu ca. Kế đó là Brazil, Ấn Độ, Nga và Nam Phi.


Đọc thêm>>>
Thêm 7 chuyên gia dầu khí người Nga trên chuyến bay IO4405 nhiễm Covid-19
Chuyên gia dầu khí người Nga nhiễm Covid-19, ca thứ 10 trên chuyến bay IO4405
Ngành công nghiệp âm nhạc đổi mới trong đại dịch
Toàn cầu vượt 15 triệu ca nhiễm Covid-19, Việt Nam thêm 5 ca mới về từ Mỹ và Nga
EU đạt thoả thuận gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 750 tỉ euro

"Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình". ---- Socrates - Triết gia

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 89 tháng 10.2020

 Số 89 tháng 10.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - DANH SÁCH 10 NGÂN HÀNG KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT

  Các ngân hàng tư nhân năng động chiếm tỉ lệ áp đảo và xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu.

 • - HÀNH TRÌNH CHINH ĐÔNG

  Đặt ưu tiên hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững, ông Trịnh Văn Tuấn xây dựng ngân hàng Phương Đông theo một lối riêng.

 • - THÀNH TỰU HAI THẬP NIÊN XÂY NỀN

  Nhiều năm ở chiếu dưới, Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm khai thác mới.

 • ĐƯỜNG ĐẾN SIÊU ỨNG DỤNG

  Có trong tay 20 triệu người dùng, MoMo đặt mục tiêu 50 triệu khách hàng và thành siêu ứng dụng.

 • - SỰ TRỞ LẠI CỦA “NGƯỜI CŨ”

  Ông Huỳnh Thanh Phong dẫn dắt FWD, gương mặt mới trong làng bảo hiểm, nhanh chóng phát triển.

 • - PHỎNG VẤN: TÌM KIẾM TRẢI NGHIỆM VƯỢT TRỘI

  Thực trạng, cơ hội và thách thức trong chuyển đổi số của ngân hàng theo quan điểm lãnh đạo ngân hàng VIB.

 • - DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI GIÀU NHẤT SINGAPORE