Chiều nay 11.3, sở Y tế Bình Thuận xác nhận vừa có thêm 3 người dương tính với vi-rút corona chủng mới, nâng tổng số bệnh nhân ở tỉnh này lên 4, với ca số đầu tiên là bệnh nhân thứ 34.

Cả 3 trường hợp nhiễm bệnh mới nhất được xác nhận đều liên quan đến bệnh nhân thứ 34 vừa được công bố nhiễm viêm đường hô hấp cấp do vi-rút corona chủng mới (Covid-19) chiều qua 10.3.

Cụ thể, sau khi bệnh nhân thứ 34 được xác định mắc bệnh, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng và cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này. 

Hôm nay 11.3, trong số 15 mẫu xét nghiệm của những người liên quan được gửi đến viện Pasteur Nha Trang, có 3 mẫu cho kết quả dương tính. 

Cụ thể, bệnh nhân thứ 36 là nữ bệnh nhân 64 tuổi ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là người giúp việc cho bệnh nhân thứ 34. Bệnh nhân này có triệu chứng sốt.

Bệnh nhân thứ 37 là nữ bệnh nhân 37 tuổi ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của bệnh nhân thứ 34. Bệnh nhân có triệu chứng sốt.

Bệnh nhân thứ 38 cũng là nữ bệnh nhân 28 tuổi, quê quán ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của bệnh nhân thứ 34. Bệnh nhân này có triệu chứng sốt và ho. 

Cả 3 nữ bệnh nhân đều hiện đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Trước đó vào chiều 10.3, bệnh nhân thứ 34 dương tính với corona tại Việt Nam được bộ Y tế công bố. Nữ bệnh nhân 51 tuổi được xác định là chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng ở phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết. 

Vào ngày 22.2, nữ bệnh nhân đi Mỹ cùng đoàn 18 người của hội Nữ doanh nhân Việt Nam (thuộc phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI) từ TP.HCM sang New York (Mỹ), quá cảnh ở Hàn Quốc. Bệnh nhân từ Mỹ trở về TP.HCM ngày 2.3 sau khi quá cảnh ở Qatar. 

Chuyến bay chở bệnh nhân từ Qatar về TP.HCM có 75 hành khách. Bệnh nhân từ TP.HCM về nhà ở Bình Thuận bằng xe hơi riêng. Trong đoàn 18 người đi cùng bệnh nhân đến Mỹ có 3 người ở Bình Thuận, còn lại ở các địa phương khác. 

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã gửi công văn đến ban chỉ đạo trung ương để xác minh và kiểm soát các trường hợp ngoài Bình Thuận này. Thông tin từ hội Nữ doanh nhân Việt Nam bước đầu ghi nhận có 10 người trong đoàn đi từ Hà Nội, 8 người đi từ TP.HCM.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Thuận cho biết 17 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 34 đã được cách ly tập trung tại bệnh viện đa khoa tỉnh và trung đoàn 812 (thị xã La Gi). Các trường hợp tiếp xúc F2, F3 đang được lập danh sách để theo dõi và xử lý kịp thời.

Từ khi ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên tại tỉnh, sở Giáo dục – Đào tạo Bình Thuận đã quyết định cho học sinh THPT nghỉ học từ ngày 11.3 sau 10 ngày đi học trở lại. 

Như vậy đến nay, Việt Nam có tổng cộng 38 ca nhiễm bệnh Covid-19 trong tổng số 2.589 mẫu xét nghiệm tính đến 4h30 chiều 11.3. Trong đó có 16 ca đã được điều trị khỏi và 22 ca đang được cách ly điều trị. 

Các tỉnh có người mắc Covid-19 đến nay gồm Vĩnh Phúc (11), TP.HCM (4), Khánh Hòa (1), Thanh Hóa (1), Hà Nội (4), Ninh Bình (1), Quảng Ninh (4), Lào Cai (2), Đà Nẵng (3), Huế (1), Quảng Nam (2) và Bình Thuận (4). 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt tăng mạnh các ca nhiễm mới tại châu Âu, chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân 8 nước gồm Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha từ 0h ngày Mai 12.3.

Việt Nam trước đó đã tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29.2 và công dân Ý từ 0h ngày 3.3 khi các quốc gia này ghi nhận sự bùng phát dịch bệnh.

Cập nhật đến 6h30 chiều 11.3, toàn cầu có hơn 120.600 người nhiễm Covid-19, với 4.365 người tử vong, theo Worldometer.

Đọc thêm>>>
Bệnh nhân 35 là nhân viên siêu thị tại Đà Nẵng, mở rộng vùng dịch tễ liên quan bệnh nhân 34
Thêm 2 ca nhiễm corona, mở vùng điều tra dịch tễ mới theo vết bệnh nhân 34
Số ca tử vong vì corona tăng kỷ lục, hàng loạt quốc gia ngừng bay đến Ý
Bệnh nhân thứ 32 nhiễm corona từ London về VN trên chuyến bay riêng WGT2B
Ca nhiễm corona thứ 31 tại VN, khoanh vùng dịch tễ đến 15 tỉnh thành có khách chuyến bay VN0054

"Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh.". ---- Mark Zuckerberg - Doanh nhân

Tạp chí Forbes Việt Nam

Số 88 tháng 9.2020

 Số 88 tháng 9.2020

Bao Forbes Vietnam so 74
 
 • - CÁ LỚN THEO SÓNG LỚN

  20 thương vụ M&A lớn nhất cho thấy khẩu vị và xu hướng sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 • - HÀNH TRÌNH CỦA CJ

  CJ, tập đoàn Hàn Quốc tích cực hoạt động trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

 • - CỦNG CỐ CHIỀU SÂU

  Vinamilk thực hiện các thương vụ M&A để củng cố chiến lược phát triển chiều sâu cho sản phẩm.

 • RỄ SÂU BÁM CHẶT

  Sau 10 năm mua lại công ty phân phối, doanh thu ở Việt Nam của Daikin tăng lên 24 lần.

 • - MẢNH GHÉP CỦA REE

  Đầu tư vào năng lượng, REE trải qua các thử thách trước khi ghi nhận kết quả.

 • - ỨNG BIẾN TRONG ĐẠI DỊCH

  Một số giải pháp giúp doanh nghiệp xoay trở trong ngắn hạn và khích lệ tinh thần xã hội.

 • - CHUNG MỘT CHIẾN TUYẾN

  Tốc độ triển khai nhanh giúp Vingroup tham gia chuỗi cung ứng linh kiện y tế trên toàn cầu.

 • - DANH SÁCH NGƯỜI GIÀU NHẤT ẤN ĐỘ